Blog

Phần cuối cùng của 10 sai lầm phổ biến khi làm nội dung do đội ngũ thiết kế website chuẩn SEO OTVINA tổng hợp bao gồm các vấn đề sau: Không tối ưu nội dung cho mobile, nội dung không có mục tiêu. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết.

Sai lầm thứ 9: Nội dung không có mục tiêu.

Một nhà tiếp thị nội dung nên tìm các phát triển nhận thức thương hiệu của tổ chức, điều hướng lượng truy cập cho website và tạo ra những nội dung tùy chỉnh để phù hợp cho những đối tượng cụ thể. Theo thống kê từ báo cáo của  CMI trong năm 2016, chỉ có 31% những nhà phát triển nội dung có tài liệu về chiến lược phát triển.

Tối ưu nội dung rất cần thiết cho SEO- Công ty thiết kế website chuẩn SEO OTVINA.

Thiết lập nội dung toàn cầu bằng cách bắt đầu tạo các nội dung cho người đọc, người nge, phát triển bộ từ khóa dựa trên các điều khoản tìm kiếm, hiểu biết về nội dung mà họ cần và viết ra theo phong cách hướng tới độc giả.

Ví dụ: Khi thiết lập bộ từ khóa cho dịch vụ thiết kế website tin tức thì bạn cần hiểu được nội dung mà dịch vụ này mang lại, người tìm kiếm sẽ tìm kiếm những từ khóa nào.

Sau khi làm được điều đó, bạn cần một kế hoạch để tìm hiểu làm sao để thường xuyên đăng bài trên các kênh khác nhau một cách phù hợp. Chẳng hạn như đăng bài trên các blog sẽ khác với cách đăng bài trên tweeter, nhưng tất cả đều có một quy tắc chung là nội dung của bạn phải hướng người dùng và có mục tiêu cụ thể. Tránh việc lan man lạc đề sẽ khiến cho việc xây dựng nội dung của bạn là vô tác dụng.

Sai lầm thứ 10: Không tối ưu nội dung trên thiết bị di động.

Bạn có ý tưởng nào để phát triển nội dung khi thực sự hiểu rằng mọi người đều sử dụng điện thoại di động của mình mỗi ngày để xem những gì họ quan tâm.

Sau đây là một vài số liệu cụ thể:

  • 40% trong số chúng ta sử dụng điện thoại di động 5 phút khi thức dậy.
  • Chúng ta kiểm tra điện thoại di động khoảng 47 -82 lần/ ngày.
  • 30% trong số chúng ta sử dụng di động 5 phút trước khi đi ngủ.
  • 50% trong chúng ta sẽ kiểm tra điện thoại khi thức giấc giữa đêm.

Dựa trên những con số này, việc lựa chọn không tối ưu nội dung website cho người dùng di động là một sai lầm.

Theo nhận định của chúng tôi thì các thiết bị di động hoàn toàn thay đổi cách chúng ta kết nối, trò chuyện, tương tác với nhau, các thương hiệu yêu chúng ta yêu thích.  Vì vậy, thiết kế web tin tức OTVINA khuyên bạn nên tối ưu nội dung trên thiết bị di động.

Bài viết này kết thúc cho loạt bài về những sai lầm phổ biến về tiếp thị nội dung mà các marketer thường gặp.

Để bước vào năm 2017 với những nội dung chất lượng, thiết kế website bán hàng giá rẻ OTVINA hi vọng loạt bài vừa rồi là một nguồn tham khảo cho các chuyên gia.

Xem lại các bài viết:

10 Sai Lầm Trong Xây Dựng Nội Dung Năm 2017 Bạn Nên Tránh (P1)

10 Sai Lầm Trong Xây Dựng Nội Dung Năm 2017 Bạn Nên Tránh (P2)

10 Sai Lầm Trong Xây Dựng Nội Dung Năm 2017 Bạn Nên Tránh (P3)

10 Sai Lầm Trong Xây Dựng Nội Dung Năm 2017 Bạn Nên Tránh (P4)

10 Sai Lầm Trong Xây Dựng Nội Dung Năm 2017 Bạn Nên Tránh (P5)

OTVINA Team.