Blog

Anbert Einstein có câu nói bất hủ như sau: Không ai là không mắc sai lầm trừ khi người đó chẳng bao giờ dám làm điều gì mới.

Câu nói này như một thực tế đang diễn ra trong việc sáng tạo nội dung cho tiếp thị, các nhà tiếp thị phải bỏ nhiều thời gian suy nghĩ, lập kế hoạch nội dung để hướng tới sự độc đáo giữa hàng ngàn hàng vạn nội dung của đối thủ. Có những marketers đã gặp không ít khó khăn, sai lầm khi đưa ra nội dung mình để hướng tới khách hàng.

Duy trì nội dung blog là hoàn toàn cần thiết cho marketing trong năm 2017.

Bạn đừng lo lắng bởi những sai lầm đó sẽ là những bài học kinh nghiệm để các marketers tránh, sau đây là 10 sai lầm phổ biến mà thiet ke website OTVINA thống kê và tổng hợp:

Sai lầm thứ nhất: Không duy trì được một blog chính.

Bạn có thể tạo ra blog thậm chí là thiết kế website chuyên nghiệp hoặc đặt ra danh sách những công việc cần làm nhưng bạn chưa bao giờ duy trì đúng cách?

Rất nhiều marketers gặp phải vấn đề này!

Nhưng bạn hãy nói không với sai lầm này trong năm 2017. Bất kỳ một sản phẩm dịch vụ nào đó bạn cũng sẽ có đối thủ, bạn nghĩ thế nào trong khi các đối thủ của bạn đang ra sức làm giàu nội dung, cập nhật những thứ mới nhất hướng tới khách hàng trên blog của họ nhưng bạn lại ngừng lại hoặc bạn chưa hề bắt đầu những kế hoạch đã vạch ra cho blog của mình?

Ngày nay bỏ qua blog thì bạn hoàn toàn bỏ qua một lượng truy cập lớn ( traffics), trong đó có những khách hàng tiềm năng có thể chuyển đổi thành đơn hàng hoặc hợp đồng. Chính vì thế, hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng nội dung cho blog của bạn, cập nhật thường xuyên.

Sau đây là một vài lợi ích khi sử dụng blog để  phục vụ cho marketing:

  • Tăng lượng truy cập.
  • Thân thiện hơn với các phương tiện truyền thông xã hội.
  • Tương tác cao và ưu thế hơn so với các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không có blog nào cả hoặc có nhưng nội dung chưa tốt, thực sự đã bỏ qua một khoản lợi nhuận không lồ, đặc biệt là thông qua blog bạn có thể gắn các hành động dẫn dắt khách hàng gọi điện cho bạn sau khi họ đọc bài post của bạn. Nếu bạn đã có blog nhưng nội dung của bạn không nhất quán, thì thời gian này chính là lúc bạn tạo ra sự nhất quán.

Khoảng 60% các marketers ưu tiên cho việc tạo nội dung cho blog trong năm qua, nhưng chỉ có gần 1 phần 3 trong số đó nói rằng sẽ tiếp tục tạo nội dung trong tương lai (tương lai gần là năm 2017). Riêng nhận định của đội ngũ thiết kế website tin tức và phát triển nội dung được biết, một chuyển gia marketing đã viết các nội dung trên blog với 5 bài trên 1 tuần trong 1 tháng nay, và điều đó đã mang lại con số 90% trong tổng khách hàng trong tháng chính là tạo ra từ kênh nội dung blog. Điều này không có gì là không thể và hoàn toàn không hề ngạc nhiên.

Độc giả nói gì? Bạn nên làm gì?

Hãy đặt mình vào vị trí độc giả của bạn, theo một thống kê từ các chuyên gia, phần nhiều các độc giả khi ghé thăm các blog họ đều mong muốn một blog chứa đầy đủ thông tin.

Chính vì thế, bạn nên chắc chắn cho mình một chiến lược đăng tải các nội dung có giá trị trong năm 2017.

Mời các bạn đón đọc sai lầm thứ 2 trong 10 sai lầm mà các marketers nên tránh trong năm 2017 do thiết kế website bất động sản OTVINA tổng hợp tại:

Cảm ơn và trân trọng!