Blog

Chúng tôi biết trong quá trình tối ưu các công cụ tìm kiếm là không nhanh chóng và không đơn giản chút nào. Nhiều thứ trong SEO sẽ mất nhiều thời gian và công sức, tối ưu trên di động, xây dựng liên kết, hoặc di chuyển sang HTTPS. Trong bài viết này thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA đưa ra 10 thủ thuật tối ưu nhanh chóng cho SEO có lợi ích lâu dài để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ thuật SEO

Hãy chăm sóc sitemap của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên chăm sóc sitemap cho website của bạn. Sitemap giúp công cụ tìm kiếm biết về cấu trúc trang web của bạn và tất cả các trang quan trọng giúp dễ dang thu thập, lập chỉ mục từ đó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Thường xuyên cập nhật sitemap cũng có lợi ích rõ ràng bằng cách thêm nội dung mới vào nó ngay lập tức, bạn đang cho phép công cụ tìm kiếm index bài viết của bạn nhanh hơn, vì vậy nếu bài viết của bạn có bị copy thì công cụ tìm kiếm vẫn sẽ biết nội dung của bạn mới là bản gốc.

Nếu trang web của bạn là khá lớn và thường xuyên được cập nhật, có thể là bạn sử dụng một plugin hoặc công cụ để tạo ra và cập nhật sitemap của bạn (như SEO PowerSuite WebSite).

Xem thêm : Hướng dẫn đầy đủ để thiết kế lại trang web vẫn thân thiện với SEO

Kiểm tra robots.txt của bạn

Các quản trị web vô tình tạo ra một quy tắc disallow cho “/” (trang chủ của trang web, đó là), ngăn chặn một số bộ phận cũ của trang web vì sợ trùng lặp nội dung (thay vì sử dụng một chuyển hướng hoặc kinh điển), và thậm chí cả các công ty SEO chỉnh sửa tập tin robots.txt của khách hàng để không cho phép lập chỉ mục của tất cả các bộ phận của một trang web sau khi chủ sở hữu của trang web ngừng trả tiền cho họ.

Để kiểm tra xem bạn có đang chặn bất kỳ trang và các nguồn tài nguyên quan trọng của bạn, bạn có thể muốn xem xét hướng dẫn robot của bạn. Cách nhanh nhất để làm điều đó là kiểm tra bằng công cụ WebSite SEO PowerSuite

Kiểm tra và cải thiện tốc độ trang

Tốc độ tải trang là một trong số ít những yếu tỗ đang được Google chính thức xác nhận để xếp hạng các trang của Google. Trong SEO, tốc độ tải trang có một ảnh hưởng lớn trên kinh nghiệm sử dụng. Theo dịch vụ làm web bán hàng OTVINA được biết thì ít nhất 1 giây trong thời gian tải có thể dẫn đến giảm 7% lượt khách hàng truy cập

Tin tốt là, tốc độ trang rất đơn giản để kiểm tra và tối ưu hóa. Để làm điều này, bạn cũng sẽ cần phải sử dụng Website Auditor. Lần này, mở dự án của bạn và đi đến Phân tích nội dung . Nhấn vào Thêm trang , chỉ định các URL mà bạn muốn kiểm tra, và nhập từ khóa mục tiêu của bạn. Trong một khoảnh khắc, trang của bạn sẽ được phân tích về tối ưu hóa trên trang cũng như SEO kỹ thuật. Di chuyển đến trang Speed (Desktop) phần của các yếu tố trên trang để xem nếu có các vấn đề đã được tìm thấy.

thiết kế web bán hàng

Các yếu tố trong phần này sẽ cho bạn thấy chính xác những gì (nếu bất cứ điều gì) làm cho trang của bạn quá nặng nề và chậm chạp. Thông thường, nén hình ảnh và các nguồn lực của bạn có thể giúp tăng tốc độ trang vô cùng. Nếu bạn có một số hình ảnh không nén trên trang của bạn, nhấp vào yếu tố này và chuyển sang khuyến khích – bạn sẽ tìm thấy một liên kết tải về trực tiếp với hình ảnh của bạn, nén và tối ưu hóa cho thời gian tải tối ưu.

Yêu cầu công cụ tìm kiếm để tái thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Dù trên trang web thay đổi bạn đã thực hiện, cơ hội là nó sẽ mất một thời gian cho đến khi Google thông báo họ. Nhưng không, bạn không phải chờ đợi – bạn có thể yêu cầu một cách rõ ràng Google lại thu thập trang của bạn để chắc chắn rằng các thay đổi được đưa vào tài khoản ngay lập tức.

Nội dung

Sửa nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là một trong nhũng vấn đề nhận hình phạt nặng nhất trong SEO, nhưng không pahir lúc nào cũng dễ dàng phát hiện và sửa chữa.

Để kiểm tra nội dung trùng lặp nhanh chóng, bạn mở dụng dán kiểm tra website của bạn và kiểm tra việc On-page của các yếu tố SEO kiểm tra trang web của bạn.

 thiet ke web ban hang

Bây giờ, bạn sẽ cần phải có một cái nhìn tại các trang vấn đề để xem liệu trùng lắp chỉ xảy ra trong các tiêu đề và / hoặc giới thiệu, hoặc nếu tất cả nội dung trên trang này được nhân đôi. Nếu đó là trước đây, tất cả các bạn sẽ cần phải làm là viết lại sách của bạn. Bạn có thể làm điều này ngay trong WebSite Auditor, bằng cách phân tích nội dung> Nội dung biên tập và chuyển đổi sang các Tiêu đề và Meta tab thẻ.

Xem thêm : SEO mũ trắng và SEO mũ đen: Sự khác biệt là gì?

Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả cho các cú nhấp chuột

Chiến thuật này có thể làm CTR tăng cường rất hiệu quả – và nó chỉ mất một vài phút và chỉ cần một vài thay đổi nhỏ. Có rất nhiều cách để tối ưu hóa đoạn mã Google của bạn cho các nhấp chuột hơn. Bạn có thể muốn đề cập đến giá thấp của bạn, tốc độ mà bạn cung cấp, hoặc các giá trị thiết lập thương hiệu của bạn ngoài những người khác (như các sản phẩm có nguồn gốc tại địa phương hoặc là một tổ chức phi lợi nhuận).

Off-page SEO

Kiểm tra Backlink nhanh chóng

Kiểm tra backlink nhanh chóng sẽ không được toàn diện nhưng nó cho phép bạn phát hiện 90% các liên kết chứa nhiều rủi ro có thể dẫn đến các hình phạt mà chỉ tốn chút ít thời gian của bạn

Tìm thương hiệu và biến chúng thành các liên kết

Chiến dịch xây dựng liên kết thường rất tốn thời gian và công sức nhưng chiến thuật mua lại liên kết có thể có được các liên kết này một cách nhanh chóng. Tất cả bạn cần làm là thiết lập một cảnh báo trong một công cụ giám sát web như Awario , lần này với riêng thương hiệu và sản phẩm của bạn là từ khóa (đảm bảo không bao gồm URL của trang web). Trong một khoảnh khắc, bảng điều khiển của bạn sẽ cư với việc đề cập trong những từ khóa trên Web. Ngắm những người mà không có một liên kết đến trang web của bạn, và liên hệ với quản trị trang web và yêu cầu họ cho một liên kết thay thế.

thiet ke website ban hang

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke web ban hang OTVINA về vấn đề 10 thủ thuật SEO nhanh chóng để tạo sự khác biệt trong bảng xếp hạng của bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!