Blog

Hành trình tối ưu Mobile First Index mà thiet ke web OTVINA giới thiệu đã trải qua 4 giai đoạn, bài viết hôm nay nội dung chính sẽ là gì?

Thứ 5, di chuyển nội dung ẩn trong Tabs và Accordion của bạn.

Trong khi nội dung được liệt kê trong các tab và accordions không được ẩn đi thì cũng không hề ảnh hưởng gì đến Mobile First Index, nhưng để tối ưu cả với người sử dụng cả trên desktop và mobile thì chúng ta nên kiểm tra lại một lần nữa, chiến thuật phổ biến của các nhà thiết kế web hoặc các nhà phát triển web là để ẩn nội dụng mobile site để làm cho giao diện website gọn gàng hơn.

Nội dung ẩn hay nội dung không truy cập được chính là chống lại một trong các tiêu chí của google, như Matt Cutts đã mô tả, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến traffic của website trước khi Mobile First Index được công bố.

Làm cách nào để thử nghiệm:

Để chắc chắn rằng bạn đã thực hiện các tab và accordions một các chính xác, hãy scan trang web của mình bằng cách sử dụng các công cụ như Screaming Frog với một đoạn code tương tự sau:

$('#hideAccordion').show();

 Cách xử lý:

Để các nội dung ở trong các tab và các accordion được hiển thị bạn cần sự giúp đở của các nhà phát triển web, nếu nội dung có trên phiên bản desktop thì sau đó nó phải xuất hiện ở trên phiên bản mobile.

Dưới đây là cách sử dụng tính năng accordion của Google.

Tính năng accordion của Google hỗ trợ rất tốt cho Mobile First Index.

Tính năng accordion của Google hỗ trợ rất tốt cho Mobile First Index.

Thứ sáu, thêm dữ liệu có cấu trúc trên các trang có phiên bản Mobile của bạn.

Nhiều lần khi thực hiện các cấu trúc dữ liệu trên một trang web, nhà quản trị web sẽ cho thêm các dữ liệu vào các trang web dành cho điện thoại di động. Với Mobille First Index, nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu có cấu trúc của trang web, bạn cần phải thêm và các trang điện thoại di động của bạn.

Phương pháp giữ nguyên cấu trúc dữ liệu khi chuyển sang phiên bản mobile.

Phương pháp giữ nguyên cấu trúc dữ liệu khi chuyển sang phiên bản mobile.

Làm cách nào để thử nghiệm:

Nếu là thiết kế website chuẩn SEO responsive thì sơ đồ và cấu trúc dữ liệu trang web được chuyển đổi tự động, nhưng nếu là một website có giao diện mobile riêng với các URL khác nhau, hãy chắc chắn rằng các bước bạn làm là chính xác tương tự như phiên bản desktop.

Làm cách nào để khắc phục:

Chúng ta hãy kiểm tra với Structured Testing Tool của Google. Hãy Inspect xem và chắc chắn rằng nội dung website và cấu trúc dữ liệu của bạn đã hiển thị trên các thiết bị di động. Nếu bạn đang sử dụng 2 URL khác nhau, bạn sẽ phải cập nhật sơ đồ trang web. Google khuyên rằng nên giữ lại cấu trúc dữ liệu gọn nhẹ nếu đó là phiên bản Mobile.

Trên đây là phương pháp hiển thị các nội dung trong tab và accordion, cũng như chuyển đổi các cấu trúc trên các trang có phiên bản mobile. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo tại website otvina.com.

Cảm ơn và trân trọng.