Blog

Đối với một người làm Seo thì công việc viết bài là một vấn đề thường ngày. Hàng ngày chúng ta vẫn phải viết bài, nhưng viết làm sao để bài viết đạt được nhiều lượt view nhất. Và để bài viết có nhiều lượt view thì quan trọng là tiêu đề bài viết, bạn nên giật tít tiêu đề bài viết. Giật tít là cả một nghệ thuật chứ không phải là việc bạn có 1 mà bạn giật tít lên là bạn có 100. Giật tít nhưng phải đúng cái bạn viết, đúng sự thật. Để giúp bạn tạo ra những tiêu đề cuốn hút người đọc thì bài viết này thiết kế website bất động sản giá rẻ sẽ chỉ cho các bạn 20 kỹ thuật giật tít SEO mà các Seoer nên biết.

Kỹ thuật giật tít

Kỹ thuật giật tít

Chắc các bạn cũng đã đọc báo rất nhiều đúng không, nếu không phải báo giấy thì cũng là báo điện tử. Các bạn cũng biết đấy các nhà báo thường giật tít bài viết của mình bằng những từ hót hoặc phù hợp xu hướng. Những bài có chủ đề nổi bật sẽ thu hút được bạn theo dõi đúng không? Với tôi cũng vậy, không biết chất lượng của bài đấy có hơn những bài khác không nhưng tôi sẵn sàng click vào đó. Chính vì vậy giật tít tiêu đề chính là một yếu tố câu view.

Kỹ thuật giật tít tiêu đề

Kỹ thuật giật tít tiêu đề

Dưới đây là những cách giật tít mà thiết kế web OTVINA đã áp dụng và rất có ích:

1. Cho con số vào tiêu đề

VD: Như tiêu đề bài viết này tôi cũng áp dụng cách giật tít này: 20 kỹ thuật giật tít SEO mà các Seoer nên biết.

2. Thời gian

VD: Cậu bé mới 10 tuổi đã lập trình thành công game khủng

3.Tiền bạc

VD: Một tháng kiếm được 15 triệu với nghề Seo không hề khó

4.Nhắm vào mục tiêu cụ thể

VD: Tiêu đề bài viết này cũng nhắm đến đối tượng cụ thể: đó là cá Seoer.

5.Sử dụng cấu trúc câu 5W ( Who, What, Where, When, Why)

VD: Tại sao bạn nên học Seo ở công ty chúng tôi? Học Seo ở đâu là tốt nhất? ….

6.Sử dụng cấu trúc câu HOW

VD: Ai là người đã sáng lập ra Google?

7. Người nổi tiếng

Các thông tin về người nổi tiếng luôn luôn được săn lùng, và nhất là đối với các fan cuồng. Họ luôn đọc bất cứ thứ gì có liên quan tới thần tượng của họ.

Nghệ thuật giật tít tăng khả năng click

Nghệ thuật giật tít tăng khả năng click

Chính vì vậy, cho tên người nổi tiếng vào tiêu đề cũng là một cách giật tít khá hay.

8.Thuật ngữ và từ mới mẻ

Với thuật ngữ và từ mới mẻ sẽ tăng được lượt view bởi tính tò mò của con người luôn có nên họ sẽ click vào nếu thấy cái gì mới mẻ mà họ chưa biết.

9. Khuyến mãi

Tin khuyến mãi là một tin không ai có thể nỡ lòng nào bỏ qua được. Đặc biệt là với phụ nữ, họ không bỏ qua bất kì tin khuyến mại nào. Còn với đàn ông thì những tin khuyến mãi về vấn đề họ quan tâm như: xe cộ, máy móc thì họ cũng không nỡ bỏ qua.

10.Tiêu đề có chứa lời cảnh báo

Về vấn đề họ đang quan tâm mà có bất kì tin gì về nó thì người đọc cũng sẵn sàng đọc, nhất là những tin cảnh báo. Họ hy vọng sau khi đọc bài viết đó họ sẽ tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

Trên đây là 10 trong số 20 kỹ thuật giật tít SEO mà các Seoer cần biết. Qua bài này thiet ke website bat dong san hy vọng bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức đặt tiêu đề cho bài viết được hay hơn, thu hút được nhiều lượt view hơn. Bài viết tiếp theo chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới các bạn những cách giật tít tiêu đề còn lại.

Chúc các bạn thành công!