Blog

Cách tốt nhất để kỹ năng truyền thông đa phương tiện trên các mạng xã hội tốt hơn chính là phân tích và nghiên cứu những số liệu thống kê mới về phương pháp chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, hành động này sẽ giúp chúng ta có một cách thức hoạt động để cho ra một nội dung hấp dẫn trên nhiều kênh.

Để rút ra được phương pháp truyền thông xã hội hiệu quả nhất, thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA sẽ cùng các bạn nghiên cứu những loạt bài viết của những thương hiệu đã được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Có khoảng 100.000 tài khoản trong đó hơn 14 triệu tài khoản tweeter và 2 triệu tai khoản Facebook đã chia sẽ những bài viết liên quan đến phương pháp truyền thông hiệu quả trên các phương tiện truyền thông xã hội trong 12 tháng qua.

Sau đây thiet ke website chuyen nghiep mời các bạn xem biểu đồ thể hiện những mạng xã hội được chia sẻ những vấn đề này.

3 bài học truyền thông xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Facebook và Twitter vẫn là hai kênh dẫn đầu.

Sau khi xem hơn 16 triệu bản cập nhật trong tháng 12 bao gồm Pinterest, Linkedln, Google+, Facebook, Twitter, chúng tôi nhận thấy rằng các thương hiệu được đăng chủ yếu vào Facebook và Twitter. Chúng ta sẽ có cái nhìn rằng dường như hai mạng xã hội này có nhiều người dùng hoạt động nhất trong nhóm các mạng xã hội.

Dưới đây là các phân tích về tỉ lệ %:

  • 79,6% bản cập nhật đã được gửi đến Twitter.
  • 13,8% bản cập nhật đã được gửi đến Facebook.
  • 3,6% bản cập nhật đã được gửi đến Google +.
  • 2.3% bản cập nhật đã được gửi đến LinkedIn.
  • 0,5% bản cập nhật đã được gửi đến Pinterest.

Mỗi tuần mỗi thương hiệu sẽ chia sẻ bao nhiêu lần.

Bài học về truyền thông mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Những dữ liệu này theo đánh giá riêng của thiết kế website chuẩn SEO là thực sự thú vị, Twitter là ông vua của những mạng chia sẻ thương hiệu, và rất ngạc nhiên khi Facebook cũng phải xếp sau Twitter.

Những loại bài viết đang nhận được sự hưởng ứng nhiều nhất.

Những dạng bài viết được hưởng ứng nhiều nhất trên mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Đây là một phần nghiên cứu chúng tôi, chúng tôi đánh giá dựa trên những yếu tố ssau: nhấp chuột, thích, chia sẻ. Hai mạng xã hội chúng tôi lựa chọn phân tích là Facebook và Twitter. Chúng tôi thấy rằng video dẫn đầu trên facebook và hình ảnh lại dẫn đầu trên Twitter. Những thông tin chúng ta có với sự khác nhau giữa Facebook và Twitter này có thể là do tính chất trực quan của người sử dụng mạng xã hội, những hình ảnh và video sẽ gây chú ý hơn là những đoạn text thông thường khi họ lướt new feed của mình.

>>> Đọc thêm: Xu hướng marketing online trong năm 2017.

Đây là một ví dụ:

Những bài học về truyền thông trên mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA,

Một cách tuyệt vời để tiếp tục sự thành công của các liên kết meta được chia sẻ trên Facebook có thể được tạo ra các tiêu đề và mô tả cụ thể cho bài viết của bạn. Ở đây, chúng tôi sử dụng một công cụ gọn nhẹ có tên là Yoast.

Yoast SEO là công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc truyền thông trên mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Twitter có một vấn đề khá ồn ào.

Gần đây Twitter cũng đã điều chỉnh các liên kết dạng meta vào dòng thời gian. Điều này có thể dẫn đến Twitter là một trong những mạng xã hội tham gia chia sẻ liên kết. Nhưng với Twitter, hình ảnh vẫn là một trong những phương pháp nổi bật trong dòng thời gian.

Bài học về truyền thông trên mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Trong mỗi mạng xã hội, thống kê chia sẻ sẽ như thế nào?

Thống kê chia sẻ mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Vậy ba bài học truyền thông đa phương tiện trên các mạng xã hội mà chúng ta học được từ những số liệu thống kê trên là gì?

  1. Sử dụng video đúng lúc.
  2. Không được lạm dụng việc chia sẻ liên kết.
  3. Thiếu sự hiện diện của thương hiệu trên Linkedln và Pinterest.

Thiết kế website giá rẻ mời các bạn theo dõi chi tiết ba bài học trên ở các phần tiếp theo.

Cảm ơn và trân trọng!