Blog

Quá trình khởi động lại một website là một quá trình quan trọng đối với SEO. Nó liên quan đến việc lập kế hoạch , quá trình chuyển đổi và sau khi khởi động để đảm bảo rằng đạt được sự liên quan đến trước và sau khi được chuyển giao từ trang web cũ sang mới. Ngoài ra cần phải đảm bảo không ảnh hưởng đến bảng xếp hạng và sẽ tăng traffic. Ở bài viết này dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn 3 bước SEO chính để khởi động lại một website để các bạn tham khảo nhé.

thiet ke web ban hang

Giai đoạn 1: Lập kế hoạch

Giai đoạn này rất quan trọng nó quyết định rất nhiều đến thành công của dự án. Trong giai đoạn lập kế hoạch, có một số điều quan trọng cần chú ý:

 • URL trang
 • Lập kế hoạch từ khóa
 • Thẻ tiêu đề và mô tả
 • Thẻ Canonical

Kế hoạch không cần phải cầu kỳ hay phức tạp. Nó có thể đơn giản như bắt đầu với một tập tin Excel với URL trang cho trang web mới. Hy vọng rằng đến thời điểm này một sitemap đã được phát triển. Nếu bạn có một sự phát triển hoặc site trung gian tại chỗ, bạn có thể chạy Screaming Frog hoặc mắt xích của bạn lựa chọn để xuất khẩu các tập tin trang HTML.

Xem thêm : Cập nhật Google Penguin 4.0 có ảnh hưởng đến trang web của tôi?

Và nếu bạn không nhận được kết quả khi cố gắng thu thập dữ liệu có khả năng bạn không cho phép rất cả các robot lập chỉ mục các trang với một disallow trong file robots.txt. Bạn cần phải loại bỏ điều này trong khi bạn thu thập thông tin trang web.

Khi có trong tay danh sách URL cho trang web mới được thiết lập, bạn có thể cập nhật trong file Excel của bạn để tối ưu hóa dựa trên cấu trúc nội dung và nhóm trang mong muốn. Từ danh sách trang, bạn có thể dẽ đang xác đinh các trang mà bạn mang theo từ trang web cũ và những trang sẽ thay đổi. Bay giờ bạn đã sẵn sàng để xác định các trang và nhắm mục tiêu cho các từ khóa cụ thể.

Sau khi xác định các trang web và các từ khóa theo chủ đề trên web mới, đó là thời gian để len kế hoạch viết tiêu đề và thẻ mô tả. Nếu bạn có một trang web tĩnh hoặc một trong đó đòi hỏi nhãn hiệu thẻ văn bản, đây là thời gian để có được để làm việc.

Khía cạnh cuối cùng của giai đoạn lập kế hoạch đòi hỏi của công nghệ mà bạn đang sử dụng trên các trang web mới, và phát triển của mình và đội ngũ IT. Đó là khía cạnh kinh điển của trang web để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm đúng nhìn thấy một trang web cho chỉ mục. Ngoài nhu cầu rõ ràng hơn khi có được biết đến nội dung trùng lặp (các sản phẩm trong nhiều loại), điều quan trọng là phải hiểu nếu các URL có và không có dấu gạch chéo render các trang như riêng biệt hoặc chuyển hướng đến nhau.

Giai đoạn 2 : Quá trình chuyển đổi

Giai đoạn thử 2 của một quá trình chuyển đổi bao gồm :

 • 301
 • Sitemap XML
 • Robots.txt

301 là điều quan trọng nhất của một quá trình chuyển đổi. Tôi luôn luôn mong đợi để gọi khi một trang web ra mắt bắt bỏ lỡ 301s và các vấn đề khác phát sinh. Điều quan trọng là kế hoạch có sử dụng các bảng thảo luận trước đó hoặc các phương pháp để tương tự khác vạch ra các trang trang web cũ sang phù hợp nhất trang web mới. Trong một số trường hợp, đây là một quá trình đơn giản và các dự án khác công việc này có thể mất nhiều ngày hoặc tuần.

Xem thêm : Chất lượng Trang Web: tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google

Theo dõi tất cả các URL cũ mà cần được chuyển hướng. Làm một trang web tìm kiếm điều hành trong Google, và nhìn vào bảng điều khiển Google Search và Bing Webmaster Tools để xem các chỉ sô URL quan trọng. Tạo danh sách này và cho vào nhóm dev của bạn hoặc thực hiện nó thông qua các CMS.

Khi trang web ra mắt, bạn cần phải quay trở lại danh sách các chuyển hướng và tại chỗ kiểm tra các liên kết trang web cũ để đảm bảo rằng chuyển hương có hiệu lực. Hãy lưu ý nhưng người đó đi đến trang 404.

Khi chuyển hướng của bạn tốt đó là thời gian để thu thập thông tin trang web và phát triển một site map XML mới nếu không phải đã tự động tạo ra bởi CMS của bạn. Cho dù đó là một sơ đồ trang web động hay tĩnh dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA khuyến khích các bạn tự xem lại nó. Hãy chắc chắn rằng đó là khoảng trống của trùng lặp hoặc 404 URL trang. Đây là một bước tiến quan trọng bởi vì các công cụ tìm kiếm mất lòng tin vào sơ đồ trang web của bạn nếu có sai sót.

Khi có một sitemap của bạn  và có một tập tin robots.txt trên trang web nó là thời gian để gửi vị trí của mình để điều khiển tìm kiếm Google và Bing webmaster Tools.

Giai đoạn 3 : Sau khi khởi động

Với sự ra mắt hoàn chình đó là thời gian và kiểm tra lại trang web với các bước sau:

 • Chuyển hướng kiểm tra
 • Kiểm tra Canonical
 • GSC / BWT kiểm tra và đệ trình
 • Kiểm tra trong 30 ngày
  • 404s
  • Vấn đề Tag
  • Canonicals
  • Vấn đề chỉ mục
  • Nội dung và các vấn đề xếp hạng
  • Vấn đề traffic tổng thể

Trong giai đoạn cuối cùng này, một số bước sẽ lặp lại để bao gồm xem xét các URL, thẻ, cấu trúc, chuyển hướng, và nhiều hơn nữa. Sau khi tất cả, không có gì tồi tệ hơn làm những thứ quyền đến thời điểm này chỉ để nhận ra một tháng sau đó rằng một chi tiết nhỏ được bỏ qua và traffic.

May mắn thay, Google và Bing cung cấp thông tin chẩn đoán tuyệt vời trong GSC / BWT để làm cho nó dễ dàng để giữ một mắt về tiến độ. Google Analytics cũng có thể giúp bạn nhanh chóng được traffic.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng OTIVNA về vấn đề 3 bước SEO chính để khởi động lại một website hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé.