Blog

Phân tích từ khóa luôn là bước quan trọng trong SEO nó quyết định khá nhiều đến thành công của của một chiến dịch SEO. Ở bài viết này thiết kế web OTVINA sẽ chỉ cho bạn ba cách ít được sử dụng để vượt qua các từ khóa ngành công nghiệp hàng đầu của bạn để mở rộng từ khóa của bạn và tăng lưu lượng tìm kiếm.

thiet-ke-website-ban-hang

Xác định từ khóa ngữ nghĩa liên quan

Mặc dù ý tưởng tìm kiếm ngữ nghĩa đã được khoảng một thời gian khá, không nhiều doanh nghiệp tập trung vào việc tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa. Từ khóa ngữ nghĩa cung cấp một cơ hội hấp dẫn để đạt được một lượng người dùng rộng lớn hơn và mở rộng khả năng hiển thị tìm kiếm. Để hiểu đầy đủ cách sử dụng chúng, tuy nhiên, chúng ta cần phải thảo luận tìm kiếm ngữ nghĩa đầu tiên.

Quá trình này khá đơn giản, thiết kế web bán hàng OTVINA xin liệt kê 4 cách để tìm được từ khóa ngữ nghĩa liên quan:

  • Sử dụng tìm kiếm nhanh của Google
  • Tìm kiếm liên quan đến kết quả
  • Từ in đậm trong SERP kết quả
  • Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

thiet-ke-website

Xem thêm : Bạn có tối ưu cho tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search)

Từ khóa mang nhãn hiệu đối thủ cạnh tranh

Mỗi ngày, khách hàng tìm kiếm thương hiệu và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn . Họ gõ thương hiệu của họ hoặc tên sản phẩm vào hộp tìm kiếm, mong muốn tìm hiểu thêm về họ hoặc thậm chí mua sản phẩm của họ.

Đó là những khách hàng tiềm năng bạn muốn thu hút đến với trang web của bạn!  Không giống như các phương pháp từ khóa ngữ nghĩa, đây là một chút phức tạp hơn.

Nếu làm tốt, từ khóa mang thương hiệu khác có thể thu hút lượng truy cập cao có liên quan đến trang web của bạn, các từ khóa này có một tỉ lệ nhấp chuột không quá thấp. Người dùng đang tìm kiếm một thương hiệu cụ thể nhưng không phải là họ không nhấp vào một thương hiệu khác

Tuy nhiên chiến lược này có thể dẫn đến một số vấn đề về thương hiệu, về pháp luật, và ngay lập tức bạn sẽ đưa vào tầm ngắm vào đối thủ cạnh tranh.Vì vậy, bước đi cẩn thận, chọn đối thủ cạnh tranh mà thương hiệu bạn muốn nhắm mục tiêu một cách khôn ngoan.

Sử dụng từ khóa xu hướng và chủ đề nóng

Cuối cùng, bạn cũng có thể nhắm chủ đề thảo luận rộng rãi trong ngành công nghiệp của bạn để tìm các từ khóa có liên quan với sự cạnh tranh ít hơn để tăng lượng truy cập nhiều hơn nữa.

Bằng cách sử dụng những kỹ thuật này và kết hợp chúng với các từ khóa nghiên cứu truyền thống của bạn, bạn sẽ kiếm được lượng truy cập vào trang web của bạn và giới thiệu công ty của bạn để một  lượng khách hàng tiềm năng mới.

thiet-ke-website-cong-ty

Xem thêm : Quá khứ, hiện tại, và tương lai của SEO

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về 3 cách hiệu quả để mở rộng danh sách từ khóa của bạn hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy thảo luận với chúng tôi bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé!