Blog

Các chiến lược từ khóa bất kỳ đều cho ta biết mục tiêu của từ khóa là gì? Cùng với đó, bạn có thể nghiên cứu các chiến dịch tối ưu hóa của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đạt top trên SERPs. Nhưng làm thế nào để đo lường sự thành công cho chiến lược từ khóa của bạn?

Báo cáo thứ hạng từ khóa có thể là cần thiết, nhưng liệu có phải 100% các nhà tiếp thị SEO gửi chúng cho khách hàng của họ.

Cách gửi báo cáo từ khóa thông minh cho khách hàng.

Cách gửi báo cáo từ khóa thông minh cho khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát được gửi cho Search Engine Journal trên mạng xã hội Twitter, đa số người tham gia – chiếm 70% gửi báo cáo xếp hạng từ khóa cho các khách hàng, còn lại thì không hề gửi. Lý do vì sao một bộ phận các chuyên gia SEO lại không gửi báo cáo kết quả từ khóa, mời các bạn hãy cùng thiết kế web OTVINA xem xét kỹ hơn về vấn đề này.

Tại sao báo cáo xếp hạng từ khóa có vai trò cực kỳ quan trọng.

Báo cáo xếp hạng từ khóa cho phép bạn theo dõi sự tiến triển của các chiến dịch và chiến lược SEO. Bạn có thể sử dụng các báo cáo này để tạo thành một hệ thống quản lý từ khóa, phân theo cấp độ thấp, cao theo cách của bạn. Sau đó có thể sử dụng dữ liệu này để củng cố các chiến dịch của bạn dựa trên các từ khóa đang có thứ hạng tốt, và thúc đẩy cho những từ khóa đang có thứ hạng chưa tốt.

Căn cứ vào kế hoạch từ khóa bạn có thể xem xét sự thay đổi vị trí trên công cụ tìm kiếm theo các mốc thời gian, bạn cần điều chỉnh từ khóa chính, phụ để phù hợp với chiến lược và bắt kịp với xu thế trong thực tế.

Tóm lại, báo cáo vị trí từ khóa cho ta cái nhìn chính xác về những gì đã, đang diễn ra cho bộ từ khóa bạn có, và cung cấp thông tin chính xác nhất để bạn điều chỉnh một cách phù hợp cho những gì bạn sẽ làm trong tương lai.

Có nên thêm các số liệu khác liên quan vào bảng báo cáo kế hoạch từ khóa cho khách hàng?

Giả sử các từ khóa trong kế hoạch của bạn đang ở thứ hạng không tốt trên google, có khả  năng nhiều người làm SEO sẽ không hề gửi cho khách hàng bởi sự ngần ngại nào đó về sự thất bại của kế hoạch SEO. Nhưng sự thành công của kế hoạch SEO không phải chỉ dừng ở thứ hạng của từ khóa chính bạn cần SEO.  Các chuyên gia SEO lâu năm sẽ nói gì? Hãy cùng thiết kế web chuẩn SEO OTVINA lắng nghe.

Jenny Halasz, một chuyên gia SEO của SEJ cho biết, bốn vấn đề chính bạn nên có thêm trong báo cáo từ khóa cho  khách hàng là: Traffic, vị trí của các từ khóa trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, kế hoạch thu hút khách hàng và doanh thu thực sự được tạo ra. Đấy là kết quả của quá trình SEO các từ khóa chứ không đơn thuần chỉ là thứ hạng.

Andrew Raso – một chuyên gia SEO cũng ghi nhận, cần nhiều số  liệu của nhiều yếu tố khác nhau để đo lường sự thành công của chiến dịch SEO của bạn, chặng hạn như theo dõi thời gian truy cập, dùng thiết bị để giám sát traffic… chứ không chỉ duy nhất bảng xếp hạng từ khóa. Hơn nữa, khi chúng ta tối ưu SEO, có thể các từ khóa dài sẽ có top trước những từ khóa chính có ý nghĩa chung chung hoặc độ cạnh tranh cao. Từ khóa dài lại có đặc điểm đây chính là các từ khóa “ngách” định vị được những người quan tâm dịch vụ, mặt hàng của website chính xác nhất mặc dù tỉ lệ tìm kiếm và độ cạnh tranh không cao. Vì vậy, nên gửi cho khách hàng của bạn báo cáo về những thứ hạng của từ khóa cùng với bảng tổng hợp các số liệu khác về traffic, time on-page, kèm theo thứ hạng của từ khóa ngách.… để khách hàng của bạn có cách nhìn toàn diện về chiến lược SEO.

Vậy ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này.

Bạn đã bao giờ gửi bảng xếp hạng từ khóa cho khách hàng của mình chưa? Bạn đã bao giờ đắn đo rằng từ khóa chưa lên top nên bạn không hề muốn gửi báo cáo? Nếu có gửi bạn có gửi kèm những số liệu khác hay không? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn cùng thiết kế web giá rẻ OTVINA nhé.

Xin chân thành cảm ơn.