Blog

Thực tế là vẫn chỉ có hai yếu tố xếp hạng chính mà công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên: nội dung và Backlink. Tuy nhiên, có vẻ như có rất nhiều nhầm lẫn khi nói đến việc xác định cách tốt nhất để đi về hai chiến thuật này, đặc biệt là xây dựng liên kết. Hôm nay, thiet ke website ban hang OTVINA sẽ giới thiệu 4 bước đơn giản để có được backlink đối thủ cạnh tranh sử dụng công cụ SEO PowerSuite để có được một số liên kết chất lượng nhất để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

1. Xác định tìm kiếm đối thủ cạnh tranh.

Điều đó có nghĩa là gì?

Khi nói đến SEO, đôi khi một chủ sở hữu trang web cho rằng đối thủ của họ là một số trong những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực của họ, nhưng đó không phải luôn luôn như vậy. Ví dụ, suy nghĩ của một từ khóa như “đồ uống thể thao”. Nó sẽ được dễ dàng để giả định rằng các đối thủ cạnh tranh SEO hàng đầu sẽ là các công ty như Gatorade, Powerade, Vitamin, Red Bull, vv Tuy nhiên, không ai trong số những thương hiệu xếp hạng trong top 10 cho từ khóa đó và Gatorade là công ty duy nhất trong 4 đề cập ở trên rằng thứ hạng top 20.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để có được backlinks có chất lượng tốt nhất giúp xếp hạng trên một trang cho một thuật ngữ, bạn phải bắt đầu với việc xác định của người đúng công cụ tìm kiếm đối thủ cạnh tranh, chứ không phải những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực của mình là ai.

Xem thêm : 9 yếu tố xếp hạng quan trọng của Google (P2)

Làm thế nào để tìm đối thủ cạnh tranh của bạn?

1) Chọn 10-20 từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trên trang 1.

2) Tạo một dự án mới cho trang web của bạn với Rank Tracker, và đưa vào địa chỉ trang web của bạn.

Mẹo: Không cần phải thêm một Adwords Google hoặc tài khoản Analytics cho bước này, chỉ cần nhấp vào Tiếp theo .

thiet ke web ban hang

3) Thêm 10 từ khóa mục tiêu của bạn, bạn đã xác định ở trên, và nhấn tiếp theo một lần nữa.

4) Chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn. Sau đó nhấp vào Kết thúc .

5) Bạn sẽ thấy các từ khóa bạn nhập vào chính Rank Tracker của mục tiêu khoá màn hình. Bây giờ, vào Preferences> đối thủ cạnh tranh .

thiết kế web bán hàng

6) Màn hình quản lý đối thủ cạnh tranh được bật lên. Bây giờ bạn có thể tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai trên Google, chọn Suggest nút ở giữa trên cùng của màn hình.

7) Tất cả 10 của các từ khóa mục tiêu của bạn sẽ tự động được tải. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn 10, hoặc loại bỏ một số, bạn có thể điều chỉnh đó ngay tại đây trên trang này. Bấm vào Tiếp theo .

8) Công cụ tìm kiếm mục tiêu nên đã có mặt từ các tùy chọn bạn đã thực hiện ở Bước 4, do đó, bấm Tiếp theo nữa.

thiet ke website ban hang

9) Bây giờ bạn có một danh sách của 30 đối thủ cạnh tranh hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu mà bạn đã xác định, bạn có thể rõ ràng biết được trang web là đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của bạn.

Xác định Backlinks của đối thủ cạnh tranh

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA  sẽ sử dụng SEO SpyGlass để tìm ra các backlinks mà một số trong những thương hiệu có mà chúng tôi tích cực có thể theo đuổi

 1) Tạo một dự án mới trong SEO SpyGlass và nhập URL của trang web của riêng bạn . Sau đó nhấp vào Tiếp theo
.thiết kế website bán hàng chuẩn SEO3 ) Chọn có hoặc không nếu bạn muốn có giới hạn tổng số Backlinks mà phần mềm cung cấp, tối đa là 40.000
thiết kế website chuyên nghiệp

4) tại SEO SpyGlass sẽ tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu của nó cho tất cả các backlinks mà các tên miền nhất định,dựa vào tên miền mà bạn đã nhập ở trên. Khi SEO SpyGlass được thực hiện xây dựng các kho backlink, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt của các backlinks trang web của bạn có.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

 

5) Vào So sánh mô-đun. Một tên miền để so sánh hộp pop-up sẽ xuất hiện. Nhập URL của từng đối thủ cạnh tranh SEO bạn đã xác định, từng người một, và nhấn OK .

Công cụ này sẽ tự động tạo ra các dự án cho từng đối thủ cạnh tranh mà bạn chỉ định, và đặt cùng một bảng so sánh trên các liên kết hồ sơ của các trang web.

3. Xác định các liên kết của đối thủ có khả năng liên kết đến website của bạn

Bây giờ bạn đã sử dụng SEO SpyGlass để tạo ra một bản tóm tắt backlink cho website của bạn và xác định backlink của đối thủ cạnh tranh chính của bạn, bạn có thể tìm thấy những lĩnh vực có khả năng liên kết đến trang web của bạn bằng cách xác định những site có liên quan tới ít nhất là 2 đối thủ cạnh tranh của bạn.

Theo thiết kế web bán hàng OTVINA việc làm này sẽ cho phép bạn để bắt đầu liên kết với các trang web mà đối thủ của bạn đã liên kết liên kết ,việc này giúp làm tăng khả năng rằng những trang web sẽ sẵn sàng liên kết đến bạn vì nó liên quan đến các lĩn vực tương tự.

Dưới đây là các bước cần thiết để xác định những Backlink mà đối thủ cạnh tranh của bạn

1) Nhấp chuột vào liên kết chéo (Link Intersection) ở phía bên trái của cửa sổ chuyển hướng chính (thuộc miền So sánh module).

2) SEO SpyGlass sẽ thu thập dữ liệu backlink chi tiết trên các trang web mà bạn chỉ định, vì vậy bạn có thể cần phải treo trên một vài phút. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy tất cả các trang web khác nhau liên kết với một trong hai trang web , hoặc của những đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, mục tiêu ở đây là để xác định các trang web có khả năng liên kết đến trang web của bạn do đã liên kết đến các trang web của đối thủ.

web bán hàng

3) Phân tích backlink như thế nào có giá trị nào trong các liên kết từ các lĩnh vực này là bằng cách chỉnh sửa hiện tiềm năng lĩnh backlink không gian làm việc thêm số liệu mà bạn cảm thấy là quan trọng để xác định sức mạnh của một liên kết.

Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tiêu đề cột trong vùng làm việc này, và chỉnh sửa hoặc thêm các số liệu mà bạn muốn sử dụng để xác định giá trị có thể có của một liên kết.
làm web bán hàng
4) Chọn tên miền trong liên kết Intersection mà bạn muốn liên hệ cho trang web của bạn. Một khi bạn đã lựa chọn các lĩnh vực mong muốn, bạn có thể sao chép và dán tất cả các dữ liệu đó vào một bảng tính để có toàn bộ danh sách các trang web mà bạn muốn liên lạc.

 4. Yêu cầu Baclink đến trang web của bạn

1) Tạo một dự an mới cho trang web của bạn trong LinkAssistant

2) Trong module Prospects bạn thấy nút màu xanh lá cây ở bên trái, nhấp vào nút đó

3) Một cửa sổ mới bất lên. Sao chép/ dán tất cả backlink bạn chọn ỏ bước 3 trong SEO SpyGlass vào ô trống:

tạo web bán hàng online miễn phí

4) chọn tất cả ngoại trừ cố lấy cái hộp thông tin liên lạc, sau đó nhấn “tiếp theo”.

5) Sau đó bạn sẽ thấy tất cả các lĩnh vực tiềm năng mà bạn đã chọn được liệt kê trong vùng làm việc chính, cùng với một địa chỉ email nếu LinkAssistant đã có thể tìm.

web bán hàng online

 6) Bạn đã làm xong! Bây giờ là lúc để bắt đầu gửi emai đến các website liên kết với các đối thủ cạnh tranh của bạn được xếp hạng trong lĩnh vực cụ thể của bạn cho các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

 Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke website ban hang OTVINA về 4 bước để có được Backlinks đối thủ cạnh tranh về trang web của bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bác bạn bằng cách comment phía dưới và đừng quên theo dõi những bài tiếp theo của chúng tôi nhé!