Blog

Dự đoán về SEO trong những năm tới là một trong những điều mà thiet ke website OTVINA rất yêu thích trong ngành công nghiệp SEO, bạn có thể hỏi 44 người đứng đầu trong ngành công nghiệp này một câu hỏi và sẽ có 44 câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, một trong những xu hướng chúng tôi nghĩ rằng chuyên gia nào cũng sẽ đồng ý với chúng tôi đó là tối ưu hóa trên điện thoại là điều quan trọng hơn bao giờ hết trong năm 2017.

thiet ke website

Tất cả nhũng gì bạn cần làm là nhìn vào bản cập nhật lớn của Google trong vài năm qua để thấy rằng SEO di động là quan trọng hơn bao giờ hết. Và khi Google tung ra “Mobilegeddon” vào tháng Tư năm 2015 và cập nhật điện thoại di động thân thiện gần đây hơn tháng 5 năm 2016, chúng tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai ngạc nhiên khi tuyên bố rằng xu hướng SEO 2017 đầu tiên là tối ưu trên điện thoại di động.

Vậy làm thế nào để bạn tối ưu trang web của bạn trên điện thoại di động. Dưới đây là bốn mẹo cần thiết để giúp bạn tăng thứ hạng website trong năm 2017.

Xem thêmGoogle App thiết kế lại : Một phần dành cho sở thích cá nhân, một phần cho thông tin sắp tới

Kiểm tra trang web của bạn cho giao diện trên di động

Trang web của bạn cầ được phải có giao điện di động thân thiện trước tiên, vì vậy bước hợp lý đầu tiên là lấy di động thân thiện với thử nghiệm để xem bạn đã đáp ứng các tiêu chuẩn của Google.

thiết kế website bán hàng

Dù đã có công cụ nhưng bạn phải chắc chắn rắng nó đã kiểm trang tất cả các trang trên website của bạn đã tối ưu trên di động chưa và bạn cũng nên tìm hiểu các yếu tố SEO khác có ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Đương nhiên bạn cần phải kiểm tra tất cả các yếu tố quyết định đến thứ hạng của bạn chẳng hạn như liên kết bị hỏng, nội dung nghèo nàn, thiếu mô tả, chuyển hướng người dùng, v..v.

Theo thiết kế web bán hàng OTVINA,nếu bạn đã chạy trang web của bạn thông qua các thử nghiệm di động thân thiện và thực hiện một kiểm tra trang web và bạn không thấy kết quả mong muốn, đó là thời gian để bắt đầu cô lập bất kỳ và tất cả các vấn đề bạn có thể làm việc để sửa chữa. những sai lầm SEO phổ biến bao gồm:

 • Thời gian tải trên di động chậm
 • Chuyển hướng bị hỏng hoặc không chính xác
 •  Hình ảnh chưa rối ưu
 • Tài nguyên bị chặn bao gồm JavaScript,CSS, và hình ảnh
 • Nội dung không được hỗ trợ hoặc không hiển hị
 • Tự động bật cửa sổ khác và quảng cáo trung gian khác
 • Bị nhiều lỗi 404

Khi bạn tối ưu trên thiết bị di động bạn nên sử dụng công cụ Google Search Console để kiểm tra quá trình làm của bạn bằng cách đến lưu lượng tìm kiếm > khả năng sử dụng điện thoại di động để theo dõi số lượng các trang trên trang web của bạn xem còn có vấn đề gì nữa không.

Xem thêm : 5 cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO

Tối ưu hóa cho Voice Search

Tháng trước tại SMX West, Google đã nói với chúng rôi rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là loại phát triển nhanh nhất của tìm kiếm. Tháng năm trong một bài phát biểu quan trọng của Google I/O, chúng tôi được biết rằng 20% của tất cả tìm kiếm là tìm kiếm bằng giọng nói.Những chi tiết này chứng thực những gì chúng ta đã biết, 55% thiếu niên40% người trưởng thành bị đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên một cơ sở hàng ngày vào năm 2014, và con số này tiếp tục tăng trưởng.

thiết kế web bán hàng

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói? Điều quan trọng nhất cần nhớ là như thế nào và tại sao mọi người  truy vẫn bằng lời trên công cụ tìm kiếm thay vì  cách họ gõ truy vấn:

 • Làm thế nào chúng ta sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói : Truy vấn bằng cách gõ truy vẫn vào Google thường được viết tắt (ví dụ: ” nhà hàng ý”), trong khi hầu hết mọi người sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách yêu cầu một câu hỏi đầy đủ (ví dụ: “những nhà hàng ý gần đây?”).Để đảm bảo rằng khách hàng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói tìm thấy doanh nghiệp của bạn,SEO của bạn cần bao gồm các từ khóa đuôi dài nhằm giải quyết những câu hỏi này.
 •  Tại sao chúng ta sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói : Theo Moments Hướng dẫn Micro của Google , tìm kiếm bằng giọng nói thường được sử dụng để đáp ứng bốn loại khác nhau của các truy vấn:

– Tôi muốn biết………..

– Tôi muốn đi ………

– Tôi muốn làm………

– Tôi muốn mua …………

Như bạn có thể thấy, mỗi một trong các truy vấn  nhằm đáp ứng một nhu cầu trước mắt. Điều này có nghĩa là cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi này là nhanh chóng, câu trả lời chính xác.

Xem thêm : Bạn có tối ưu cho tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search)

Ưu tiên tìm kiếm địa chỉ

Khi tìm kiếm bằng giọng nói trở lên phố biến hơn thì tìm kiếm địa chỉ cũng sẽ tăng lên.  Trọng thực tế,Moments Hướng dẫn Micro của Google nói với chúng tôi để tìm kiếm cho các doanh nghiệp “ở gần tôi” đã tăng gấp 2 lần trong năm qua và 1 trong 3 người dùng điện thoại thông minh mua từ một thương hiệu khác so với cái họ dự định bởi vì thương hiệu đó cho thấy tại thời điểm này họ tìm kiếm thêm thông tin.

Nói cách khác, nếu bạn thực sự muốn trở thành điện thoại di động đầu tiên, bạn cần phải là một trong những kết quả đầu tiên khi tìm kiếm một khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ mà bạn cung cấp. Để làm điều này, bạn nên:

 • Đăng ký với Google My Business
 • Bao gồm các hỉnh ảnh chất lượng cao của doanh nghiệp bạn
 • Giữ NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) nhất quán trên tất cả các trang web bạn
 • Bao gồm một chi tiết đánh dấu schema
 • Khuyến khúc các ý kiến

Xem thêm : Những điều cần làm và tránh khi xây dựng liên kết trong năm 2016

Đừng quên về AMP

Google quảng bá AMPs (Accelerated Mobile Pages) trên các trang thường xuyên để đáp ứng với truy vấn điện thoại di động. Những trang này, biểu hiện bằng một tia sét nhỏ, được thiết kế để tải gần như ngay lập tức. Theo Google họ có khoảng 4 lần di chuyển nhanh hơn bình thường và cung cấp nhiều người dùng điện thoại di động một cách chính xác những gì họ đang tìm kiếm : kết quả ngay lập tức mà giải quyết được nhu cầu trước mắt.

thiết kế website công ty

Trang AMP sử dụng rút gọn mã hóa và tùy chỉnh các thẻ HTML để đạt được thời gian tải nhanh như chớp này, có nghĩa là hầu hết các bài sẽ yêu cầu hai phiên bản:

 1. Một phiên bản gốc với hình ảnh đàu đủ và bất kỳ phương tiện mà bạn muốn dùng.
 2. Một phiên bản AMP mà không cần bất kì JavaScirpt, nội dung nhúng, hình chức chì,vv…

AMP và WordPress trang web này là một sự kết hợp khá hoàn hảo, tất cả các bạn cần làm là cài đặt các AMP cắm để bật tính năng trên trang của bạn, và bạn thiết lập. Điều này rất cẩn bởi Julia McCoy sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về cách điều chỉnh nội dung của bạn để Google AMP.

Lời kết

Nếu năm 2016 đã dạy chúng ta điều gì, thì đó chính là tương lai là điện thoại di động. Điện thoại thông minh đã được chịu trách nhiệm cho 58% của tất cả các truy vấn tìm kiếm. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO.