Blog

Trước khi vào nội dung chính của bài viết này, mời các bạn tham khảo bài viết 4 Ưu Điểm Khi Thiết Kế Web Có Giao Diện Mobile  để hiểu ưu thế của giao diện web mobile đối với doanh nghiệp hay cá nhân đang sở hữu website. Đối với các nhà thiết kế web chuyên nghiệp cũng như vậy, phải hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm mình tạo ra. Bài viết này, công ty thiết kế web OTVINA sẽ bàn về những vấn đề cẩn lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile.

4 thủ thuật khi thiết kế giao diện web mobile_Công ty thiết kế web OTVINA

Những thủ thuật khi thiết kế giao diện web mobile

Tối thiểu bớt nội dung so với desktop.

Tại sao cần tối thiểu nội dung so với phiên bản máy tính cá nhân. Điều dễ hiểu là khi thiết kế web giao diện mobile thì không gian dành cho nội dung sẽ ít hơn, nếu như với độ rộng của giao diện  máy tính có thể bố trí được 10 nội dung thì trên giao diện mobile chúng ta nên tối thiểu lại khoàng 5-6 nội dung, chú trọng những nội dung chính của website. Tuyệt đối tránh việc người sử dụng mobile phải zoom để xem thông tin, việc này sẽ là một sự bất tiện và giảm số lượng người truy cập website của bạn.

Điểm nổi bật nhất của website chính là thương hiệu.

Logo công ty, hình ảnh thương hiệu luôn phải nổi bật trên website của bạn, tên website chính là địa chỉ nhà mà khách hàng có thể tìm đến bạn dễ dàng, nhưng bước vào ngôi nhà đấy không có ấn tượng gì, họ không nhớ chủ nhà tên gì, chủ nhà làm nghề gì nghĩa là chủ nhà chẳng để lại ấn tượng gì với người khác cả. Nguyên lý làm nổi bật logo và thương hiệu của bạn cũng như vậy, hiếu khách và để lại ấn tượng cho khách truy cập site.

Hạn chế những yêu cầu nhập văn bản trên website.

Với máy tính cá nhân để bàn hay laptop, việc soạn thảo hay nhập văn bản là dễ dàng. Với giao diện mobile thì ngược lại, việc nhập một đoạn văn bản mô tả khá là bất tiện. Nhưng việc nhập dữ liệu là cần thiết để xử lý thông tin ví dụ  như trong thiết kế web bán hàng, người dùng cần nhập thông tin để mua hàng, bạn hãy thay thế văn bản bằng những phương pháp sau:

  • Thay hệ thống ký tự đa dạng bằng ký tự số.
  • Hạn chế nhập tiếng việt có dấu.
  • Để người dùng click chọn thay vì nhập.

Website giao diện mobile tương thích với nhiều hãng điện thoại.

Thị trường smartphone rất đa dạng và phong phú, màn hình của điện thoại mỗi hãng lại khác có độ phân giải khác nhau. Khi thiết kế web cần phải đáp ứng được sự khác nhau đó để mọi khách hàng sử dụng mọi hãng điện thoại di động đều có thể truy cập website với giao diện và chức năng tốt nhất.
Với 4 thủ thuật đơn giản trên, khi thiết kế web bạn sẽ có một website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng hơn, công ty thiết kế website giá rẻ OTVINA hi vọng sẽ mang lại cho quý khách hàng cũng như các web degsiner những thông tin bổ ích.
Cảm ơn và trân trọng!