Blog

Theo thống kê gần đây nhất, hiện nay có khoảng 42% người dùng đang sử dụng thiết bị di động để truy cập internet. Với con số này khi các nhà thiết kế web bỏ qua việc thiết kế các mẫu giao diện web dành cho mobile đồng nghĩa với việc bỏ qua một bộ phận lớn khách hàng.  Sau đây là những lời khuyên mà đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA dành cho những ai đang sở hữu một website mà chưa có giao diện mobile.

4 ưu điểm khi thiết kế website có giao diện mobile_Công ty thiết kế website OTVINA

Những ưu điểm khi thiết kế website có giao diện mobile

Phân biệt giữa website responsive và website có giao diện mobile.

Trước hết, chúng ta sẽ phân biệt giữa website thiết kế responsivethiết kế website với giao diện mobile. Về mặt kỹ thuật, web responsive sẽ đơn giản hơn bởi chỉ cần thông qua HTML và CSS, khi người dùng truy cập vào tên miền đó website sẽ co giãn trên nhiều thiết bị khác nhau, nhưng với giao diện web mobile sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, một loạt các thông tin sẽ được xử lý thông qua PHP, ASP, Js, không gian dữ liệu và hình ảnh đều phải tối ưu, và domain sẽ là m.domain.

Những ưu thế của thiết kế website có giao diện mobile.

Thứ nhất, mọi màn hình của mọi thiết bị đều phải được tối ưu và chắc chắn được tối ưu.

Thứ hai, trong thiết kế website có giao diện mobile yếu tố thiết kế web chuẩn SEO đặt lên hàng đầu bởi Google luôn có thuật toán Mobile Frendly.

Thứ ba, những khách hàng tiền năng của bạn sẽ nằm trong số 42% những người sử dụng thiết bị di động để truy cập internet. Thiết kế web có giao diện  mobile cũng chính là cách bạn chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Thứ tư, sự chuyên nghiệp luôn gắn liền với bạn nếu một website được thiết kế với đầy đủ giao diện máy tính và giao diện mobile bởi mọi lúc mọi nơi hình ảnh của bạn luôn hào hảo trong mắt người sử dụng, là yếu tố khẳng định bạn có sự đầu tư, sự đầu tư của bạn chính việc bạn quan tâm đến khách hàng của mình, tránh trường hợp trên desktop website rất đẹp nhưng khi chuyển sang thiết bị di động hình ảnh của web sẽ bị vỡ, bố cục thay đổi hoàn toàn…

Với những ưu thế trên, thiết kế website bán hàng giá rẻ OTVINA hi vọng giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của giao diện web mobile đối với hình ảnh của doanh nghiệp.

Cảm ơn và trân trọng!