Blog

Mục tiêu của các doanh nghiệp lớn, nhỏ hay các nhà kinh doanh lớn nhỏ khi thiết kế website là gì? Ngoài quảng bá thương hiệu, sản phẩm mục tiêu cuối cùng của kinh doanh chính là sinh lợi nhuận, với một website tỉ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng, đơn hàng, hợp đồng. Theo đánh giá của thiet ke web OTVINA  thì tỷ lệ chuyển đổi là sự ám ảnh lớn đối với các doanh nghiệp. Vai trò của chúng tôi là góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua các kỹ thuật thiết kế web. Sau đây là ba điểm chính cần chú trọng:

4 Yếu Tố Trong Thiết Kế Web Làm Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

Những lưu ý trong thiết kế web làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Đầu tiên, thiết kế các mẫu giao diện website đơn giản.

Giao diện web là cái đầu tiên đập vào mắt người dùng, nên dành thời gian đầu tư vào giao diện trong quá trình xây dựng và phát triển một website là điều dễ hiểu, tuy nhiên, sự đầu tư đôi khi dẫn đến sai lầm, vì mọi thứ quá đầu tư, từng min-li-mét đều hoành tráng có thể khiến cho khách truy cập website bị “hốt”“choáng ngợp”. Chính vì thế là nhà thiết kế web chuyên nghiệp bạn hãy chú trọng đến sự đơn giản mà đầy đủ của một website.

Thứ hai, nội dung tập trung và các sản phẩm và bài viết giới thiệu.

Khi đưa một sản phẩm lên website để khách hàng được tiếp cận với sản phẩm đó nhiều doanh nghiệp đã sai lầm khi đưa ra một loạt các số liệu về sản phẩm. Thông tin chính xác về một sản phẩm chính là các số liệu, đó là các yếu tố không thể xác thực hơn, nhưng sẽ rất khô cứng và không có gì hấp dẫn đối với khác hàng bởi đặt nặng nội dung kỹ thuật. Khách hàng của bạn là ai? Chính là những người tiêu dùng chứ không phải những người làm chuyên nghành chuyên sâu về mặt hàng bạn kinh doanh.

Ví dụ: Bạn đang chịu trách nhiệm thiet ke website ban hang cho một công ty chuyên kinh doanh về laptop, với trang sản phẩm theo lời  khuyên của thiết kế web OTVINA thì nên có phần mô tả cho sản phẩm bên cạnh những thông số kỹ thuật cứng nhắc và phần mô tả nên dùng ngôn ngữ tự nhiên nhất có thể, dễ hiểu với tất cả mọi người.

Thứ ba, tạo ấn tượng và sự hấp dẫn cho sản phẩm.

Sản phẩm của bạn nên chụp ở nhiều góc độ, nhiều bối cánh, có thể đầu tư thêm video trong quá trình sử dụng hoặc kiểm thử những điểm đặc biệt để người dùng có cảm giác như đang đứng ngay showroom của bạn, điều này chắc chắn sẽ làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Cuối cùng, cập nhật tình hình website thường xuyên.

Cập nhật tình hình website thường xuyên chính là nắm được tình hình “sức khỏe” của website, theo dõi sự phát triển của website về nội dung, tốc độ, cập  nhật sản phẩm, vị trí trong công cụ tìm kiếm.

Tất cả những yếu tố trên đều giải quyết nỗi ám ảnh về “tỷ lệ chuyển đổi” cho một website.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi.

Thiết kế web giá rẻ OTVINA.