Blog

Trong một danh sách Google đưa ra vào năm 2017 nhằm xếp hạng thứ hạng của một website thì có tới hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google. May mắn thay, không phải tất cả các yếu tố xếp hạng được tạo ra bằng nhau – bạn có thể tối đa hóa những nỗ lực SEO của bạn bằng cách tập trung vào một vài yếu tố xếp hạng cụ thể. Tất nhiên, thuật toán của Google luôn luôn thay đổi , và chúng ta không thể dựa vào các yếu tố xếp hạng của ngày hôm trước khi chúng ta bước vào năm 2017. Ở bài viết này thiet ke website ban hang OTIVNA xin giới thiệu bốn yếu tố hàng đầu xếp hạng được dựa trên các nghiên cứu gần đây nhất.

thiết kế web bán hàng

Nội dung

Nội dung luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nội dung ảnh hưởng rấ nhiều đến một chiến lược tìm kiếm tại Google. Nội dung đã là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong những năm gần đây, chúng tôi đã nhìn thấy một sự chuyển đổi từ nội dung từ khóa tập trung hướng nội dung có liên quan nhiều hơn viết bằng ngôn ngữ tự nhiên.Mong đợi để xem chi tiết về điều đó như 2017 mở ra.

Trong nghiên cứu thực tế cho thấy 53% trong số 20 câu truy vấn hàng đầu có từ khóa trong thẻ tiêu đề của họ, và dưới 40% các trang đích có từ khóa trong thẻ H1. Điều này chứng tỏ rằng Google sẽ đánh giá các nội dung theo mức độ liên quan của nó- và không bao gồm các từ khóa riêng lẻ.

Cập nhật thuật toán như Hummingbird và nơi RankBrain giá trị mãnh liệt về sự liên quan ngữ nghĩa và tối ưu hóa, có nghĩa là một chiều sâu kiểm tra một chủ đề dễ hiểu ngôn ngữ sẽ luôn đánh bại chuyện vô vị từ khóa dày đặc không đọc được.

Làm thế nào để tối ưu hóa:

Nội dung ảnh hưởng đến một loạt các yếu tố xếp hạng khác chẳng hạn như tỷ lệ thoát và CTR. Vì vậy, để có được kết quả tốt nhất bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn phải toàn diện và phù hợp với người dùng của bạn.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm kiểm toán nội dung:

 • Tìm và sửa chữa nội dung nghèo nàn.
 • Khám phá chủ đề chi tiết hơn trên mỗi trang.
 • Cải thiện đề tài của bạn trong niche của bạn.

Backlinks

Backlinks vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google, nhưng trong những năm qua, Google đã học để loại bỏ các liên kết xấu. Thêm liên kết vẫn sẽ dẫn đến một điểm số cao hơn, nhưng chỉ khi họ đang từ một số lĩnh vực khác nhau và có thẩm quyền.

Chìa khóa cho một chiến dịch xây dựng liên kết mạnh mẽ vào năm 2017 là tạo ra nội dung người dùng mong muốn, và sau đó để quảng bá nội dung đó không ngừng. Khi cơ quan chức ngành công nghiệp khác đọc và liên kết đến nội dung của bạn, Google sẽ đọc anchor text của backlink của bạn và xem xét nội dung của bạn có liên quan hơn.

Khi nội dung của bạn kiếm được rất nhiều những backlinks chất lượng cao, bạn cần chú ý đến ba tín hiệu xếp hạng quan trọng: số lượng backlinks, quyền liên kết, và đa dạng liên kết. Lưu ý rằng một trong những vai chính của tín hiệu xã hội là để giành chiến thắng bạn nhiều backlinks chất lượng cao.

Xem thêm : Kỹ thuật xây dựng liên kết như tòa nhà chọc trời trong 3 bước

Làm thế nào để tối ưu hóa:

Có rất nhiều cách khác nhau để xây dựng liên kết nhưng tóm lại ở nhưng bước sau. Bước một : tạo nội dung chất lượng cao. Bước 2 : Đẩy mạnh.

Dịch vụ thiết kế web bán hàng online OTVINA cũng khuyên bạn nên sử dụng phần mềm liên kết kiểm toán để có được một hình ảnh tốt hơn các hồ sơ liên kết của bạn. Sử dụng phần mềm này để:

 • Tổng hợp có bao nhiêu liên kết nội dung của bạn có và chất lượng của các liên kết.
 • Tiếp cận với các đối tác chất lượng cao cho backlinks.
 • Loại bỏ các liên kết spam và chất lượng thấp; từ chối chúng nếu bạn không thể xóa bỏ chúng.

Mobile-Firs Kinh nghiệm người dùng

Một trong những thay đổi lớn nhất mà chúng ta thấy trong năm 2016 là sự thay đổi của Google đối lập chỉ mục Mobile – First . Điều này có nghĩa rằng chỉ mục của Google sẽ bây giờ chủ yếu là thu thập dữ liệu phiên bản di động của trang web như trái ngược với các phiên bản máy tính để bàn.

Tối ưu hóa điện thoại di động là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng. Tất cả các 100 tên miền dễ thấy nhất đều có giải pháp di động thân thiện.

Trong năm 2017, nó sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết rằng nội dung của bạn chỉ đáp ứng trên tất cả các nền tảng di động và giống với các nội dung trên trang web của máy tính để bàn của bạn. Điện thoại di động thân thiện với doanh nghiệp là định mức, và với 85% của tất cả các trang web hiện nay đáp ứng các tiêu chí của Google cho là điện thoại di động thân thiện.

Tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng mà quan hệ nặng nề vào một trải nghiệm người dùng tốt. Các trang web máy tính để bàn cần tải trong 3 giây hoặc ít hơn, trong khi các trang web điện thoại di động cần tải trong 2 giây hoặc ít hơn.

Làm thế nào để tối ưu hóa:

 • Sử dụng Google Search Console thêm và xác minh các phiên bản di động của trang web của bạn
 • Sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc để đảm bảo rằng các đánh dấu có cấu trúc tương tự tồn tại trên cả máy tính để bàn và trang web di động của bạn.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra txt để đảm bảo rằng trang web di động của bạn có thể truy cập vào Googlebot
 • Kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Nếu trang của bạn chậm, sử dụng công cụ kiểm tra để tìm và sửa nội dung không nén, lỗi trang và các yếu tố khác làm chậm website của bạn.

Các yếu tố kỹ thuật khác

Có rất nhiều yếu tố kỹ thuật khác mà có thể đóng một vai trò lớn trong thứ hạng của trang web của bạn. Những yếu tố này bao gồm:

Mã hóa: Chúng tôi tìm thấy một mối tương quan mạnh mẽ giữa HTTPS trang web và trang đầu tiên của bảng xếp hạng, và SearchMetrics khẳng định rằng 45% của tất cả các trang web hàng đầu sử dụng HTTPS mã hóa (tăng từ 12% trong năm 2015). Google đã xác nhận lại vào năm 2014 rằng các trang web với mã hóa HTTPS sẽ xếp hạng tốt hơn so với các trang HTTP và vào năm 2017 các trang web không chuyển sang HTTPS sẽ được đánh dấu là không an toàn trong Google Chrome.
Thẻ H1 và H2 : Có rất nhiều các trang đích với H1 và H2 trong mã nguồn trong năm nay. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp đã tìm thấy một mối tương quan mạnh mẽ giữa việc sử dụng ít nhất một thẻ H2 và cho một thứ hạng cao hơn.
Anchor text : Chính xác, anchor text vẫn có một ảnh hưởng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng, nhưng bạn có nguy cơ bị phạt Penguin nếu liên kết của bạn xuất hiện không tự nhiên hoặc spam. Hãy chắc chắn rằng anchor text của bạn là đa dạng và tự nhiên.
thiet ke web ban hang

Chuyển tiếp: Để phù hợp với sự nhấn mạnh của Google về tối ưu hóa điện thoại di động đầu tiên, tính đến ngày 10 Tháng 1 năm 2017, họ đang nứt xuống xâm nhập kẽ cửa sổ pop-up . Điều đó có nghĩa là bất kỳ trang với một quảng cáo hoặc CTA bao gồm các nội dung chính hoặc whisks người dùng đến một trang mới khi nhấn có thể phải chịu một hình phạt. Trường hợp ngoại lệ này bao gồm các hộp thoại đăng nhập, biểu ngữ nhỏ được dễ dàng bác bỏ, và quảng cáo trung một cách hợp pháp, yêu cầu (ví dụ như xác minh độ tuổi).

Xem thêm : 7 Điều Chỉnh Để Cải Thiện Nội Dung Của Bạn Trước Khi Bạn Xuất Bản Trong SEO (P2)

Làm thế nào để tối ưu hóa : 

 • Chuyển sang mã hóa HTTPS
 • Hãy sử dụng thẻ H2 đặc biệt là các URL hàng đầu trong lĩnh vực của bạn
 • Đảm bảo rằng anchor text của bạn là đa dạng và có liên quan ngữ nghĩa
 • Hủy bỏ tất cả các quảng cáo trung gian xâm nhập từ trang web di động của bạn.

Lời kết

SEO là một ngành công nghiệp ngày càng phát triển. Trong vài năm qua, chúng tôi đã nhìn thấy Google thực hiện một sự thúc đẩy ổn định cho nội dung phong phú, liên kết chất lượng, và một trải nghiệm di động hoàn hảo. Các yếu tố xếp hạng khác chắc chắn vẫn quan trọng và sẽ đóng một vai trò trong bảng xếp hạng của bạn, nhưng nếu bạn ưu tiên cải thiện các yếu tố của trang web của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke website ban hang OTVINA hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!