Blog

Với những ngày nghỉ chỉ quanh quẩn một góc, bây giờ là thời gian tốt nhất để mở rộng quảng cáo sản phẩm của bạn trong thương mại điện tử, trong đó bao gồm các chiến dịch Google mua sắm. Theo Báo cáo Digital Marketing RKG,các loại quảng cáo danh sách sản phẩm luôn chứng minh tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện qua các hình thức khác của quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo văn bản trong tìm kiếm.

Thật không may, như sự phổ biến của quảng cáo Google mua sắm tăng lên do đó làm tăng chi phí cho mỗi nhấp chuột. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải tập trung hơn vào các thiết lập và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn để đảm bảo rằng họ vẫn có lợi nhuận trong khi vẫn nhắm đúng đối tượng. Mặc dù quảng cáo danh sách sản phẩm thiếu các tùy chọn nhắm mục tiêu theo từ khóa truyền thống, họ vẫn có thể được tối ưu hóa để giúp bạn tối đa hóa hiệu suất chiến dịch quảng cáo của bạn.

Trong bài này, thiet ke website ban hang OTVINA sẽ cho bạn thấy  năm cách tốt nhất để có lợi nhuận cao cho bạn trong các chiến dịch quảng cáo Google mua sắm.

Nắm vững các nguồn dữ liệu cho Google

Mọi thứ trong quảng cáo mua sắm của bạn được đưa vào Google. Bạn bắt đầu với Google thu thập dữ liệu của bạn và dựa vào các thông tin trong  đó để xác định nếu bất kỳ sản phẩm của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điều này là vô cùng quan trọng vì toàn bộ nền tảng của chiến dịch mua sắm của bạn dựa trên các thiết lập thích hợp của bạn.

Có hai cách để bạn có thể thiết lập nguồn dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn sử dụng thiết lập

Nhập thông tin sản phẩm của bạn vào một bảng tính phù hợp với một thiết lập được xác định trước thành lập bởi Google.

thiet ke web ban hang

Hội nhập

Nếu doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến của bạn trên một nền tảng tổ chức như Shopify hoặc BigCommerce, sau đó bạn có thể sử dụng các ứng dụng tích hợp cung cấp tất cả các dữ liệu sản phẩm, trong khi cũng tối ưu hóa các định dạng cho bạn để nó có thể được Google đọc đúng.

Hội nhập là một phương pháp lý tưởng cho các cửa hàng thương mại điện tử có hàng tồn kho lớn với nhiều biến thể của sản phẩm của họ. Nếu bạn chỉ bán một vài sản phẩm, sau đó phương pháp thủ công có thể là một cách tốt hơn để thiết lập chiến dịch để đảm bảo tính chính xác của thông tin sản phẩm của bạn.

Kể từ khi Google sẽ diễn giải dữ liệu này để xác định mối quan, có một số lĩnh vực quan trọng mà bạn muốn chú ý tới. Điều nay bao gồm :

  • Chi tiết, tiêu đề chính xác (nhớ giới hạn 150 ký tự)
  • Toàn bộ sản phẩm mô tả đó là hấp dẫn và súc tích
  • Phù hợp với các loại sản phẩm của Google; này là quan trọng để hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm thích hợp
  • Chính xác lựa chọn loại sản phẩm để phù hợp với các loại sản phẩm cùng loại
  • Hình ảnh sản phẩm chất lượng

Mỗi mặt hàng trong số các mặt hàng trên đóng một vai trò trong việc gây ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn . Các điểm chất lượng là một cái gì đó mà làm Adwords rất hiệu quả cho các nhà tiếp thị. Nó khuyến khích bạn tạo quảng cáo tuyệt vời và bản sao trang đích có liên quan đến một khán giả – những phù hợp hơn bạn đang có, giảm chi phí mỗi nhấp chuột sẽ được.

Hệ thống này cũng tương tự như chiến dịch mua sắm, mặc dù nó không hoàn toàn rõ ràng hoạt động như thế nào. Cách tiếp cận tốt nhất là nên đối xử với nó tương tự như quảng cáo văn bản, và tối ưu hóa thức ăn của bạn để tốt nhất khả năng của mình để hoàn toàn phù hợp với truy vấn tìm kiếm của khán giả. Giá mỗi nhấp chuột cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng thức ăn hàng Google của bạn.

Xem thêm : Google chính thức quảng cáo cho IOS và ứng dụng Android trên trang chủ của họ

Tạo một Hierarchy Campaign

Mặc dù nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể là trong số các câu hỏi với quảng cáo Google mua sắm,theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA bạn vẫn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống trong lợi của bạn bằng cách sử dụng từ khoá phủ định để gây ảnh hưởng như thế nào chiến dịch xuất hiện. Kirk Williams, Giám đốc điều hành của ZATO, cung cấp một đi bộ qua đầy đủ và chi tiết để giúp quảng cáo của bạn chiếm lĩnh thị trường trong thời gian không. Dưới đây là những ý chính của nó:

Ưu tiên cao – bộ quảng cáo này sẽ hiển thị dựa trên tất cả các nguyên nhân thường gây các trận đấu trong Google Shopping, ngoại trừ bất kỳ từ khoá phủ định mà bạn chỉ định trong giai đoạn thiết lập để ngăn chặn quảng cáo mua sắm của bạn xuất hiện.

Ưu tiên bình thường – chiến dịch ưu tiên cao của bạn sẽ được ưu tiên, và nó sẽ xuất hiện trước khi chiến dịch này cho khá nhiều tất cả mọi thứ ngoại trừ các từ khóa phủ định bạn liệt kê. Tinh chỉnh chiến dịch ưu tiên trung bình của bạn bằng cách thực hiện từ khoá phủ định bạn không muốn các cấp độ cao để xuất hiện cho.

Thấp nhất thấp – trung của bạn và chiến dịch ưu tiên cao sẽ được phục vụ đầu tiên trong thứ tự ưu tiên và gắn thẻ từ khóa tiêu cực. Tiết kiệm cho bất cứ điều gì từ khoá phủ định bạn không muốn hiển thị cho; bạn sẽ bỏ qua các từ khóa tiêu cực từ các chiến dịch ưu tiên vừa và cao, nơi bạn muốn chiến dịch này để hiển thị.

Trong khi bạn về mặt kỹ thuật không thể nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể với các chiến dịch chính của bạn, bạn vẫn có thể sử dụng từ khoá phủ định để gây ảnh hưởng khi nào và như thế nào các chiến dịch khác được hiển thị .Đây là một cách rất hiệu quả để làm cho quảng cáo cụ thể chương trình với các điều kiện có thương hiệu trên không có thương hiệu về, hoặc ép buộc một cụ thể (quảng cáo ưu tiên thấp) để hiển thị cho từ khóa “tiêu cực” mà thực sự là những điều kiện tốt nhất có khả năng đem chuyển đổi và bán hàng chạy nhất .

Nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng mua

Dựa trên một nghiên cứu về hành vi của người dùng trong số 15.000 chuyển đổi , trên thị trường Đức Mỹ, Anh, và, công ty thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA phát hiện ra một điều thú vị: hầu hết người tiêu dùng không thực sự mua các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm ở nơi đầu tiên. Điều đó bao gồm các sản phẩm họ nhấp vào thông qua quảng cáo Google mua sắm!

Chỉ có 34% người tiêu dùng mua các sản phẩm mà họ nhấp vào. Một 30% người mua sắm trực tuyến đã kết thúc mua một sản phẩm khác của cùng một nhãn hiệu hoặc nhà thiết kế, trong khi 36% người mua hàng mua một sản phẩm từ một thương hiệu hay nhà thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Bạn không cần phải mất 2/3 số lần nhấp chuột; chỉ tìm cách gây ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Một cách để làm điều này là bằng cách chuyển đổi các kinh nghiệm trang đích.

Thay vì gửi khách hàng đến một trang sản phẩm cụ thể, thì hãy gửi đến một trang đích loại hoặc nhanh cửa hàng mà các tính năng của sản phẩm bạn muốn bán, trong khi cũng liệt kê các mặt hàng có liên quan.

thiet ke website ban hang

Thay vì được gửi đến một trang sản phẩm cụ thể khi tôi bấm vào các quảng cáo Wayfair, tôi gửi đến một trang danh mục đó cho thấy các sản phẩm tôi đã chọn cùng với các sản phẩm tương tự khác để mở rộng lựa chọn của tôi và giúp tôi tìm thấy tất cả những gì tôi cần dù là nhỏ nhất.

thiết kế web bán hàng

Thực hiện cải tiến các dữ liệu

Các công ty thương mại điện tử thành công nhất được nghiền mục tiêu quảng cáo mua sắm của họ, vì họ đang chú ý tới báo cáo của họ. Họ dựa vào dữ liệu để giết những gì không làm việc trong khi tận dụng điều đó được chứng minh là mang lại doanh thu.

thiết kế website bán hàng

Một số dữ liệu hữu ích nhất có thể được tìm thấy trong các Tab của báo cáo quảng cáo của bạn. Những thông tin này cần được kiểm tra thường xuyên để theo dõi hiệu suất của mỗi quảng cáo. Dưới đây là những gì bạn có thể kéo từ dữ liệu này để làm cho các chiến dịch của bạn có lợi hơn:

Thiếu ấn tượng

Nếu bạn thường xuyên chạy quảng cáo mua sắm Google nhưng nhìn thấy số hiển thị, sau đó quảng cáo của bạn chỉ không nhận được trước mặt khán giả. Trong trường hợp này, một trong hai giá thầu quá thấp và đối thủ cạnh tranh của bạn đang outbidding bạn, hoặc có một vấn đề với các thông tin trong thức ăn của bạn và Google không thể hiển thị các sản phẩm của mình để khán giả có liên quan.

Hiển thị cao nhưng không có nhấp chuột

Bạn có thể có quảng cáo sản phẩm tích lũy rất nhiều ấn tượng nhưng không nhận được nhấp chuột vào các quảng cáo. Thông thường, đây là hoặc là do một vấn đề giá hoặc sản phẩm của bạn xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm trong đó ý định mua hàng của người tiêu dùng không phù hợp với sản phẩm cụ thể của bạn.

Xem thêm : Google công bố sẽ không còn “Trust” khi đăng ký website chính thức của Trung Quốc

Các trang Still Matter

Nếu các báo cáo cho thấy một số lượng lớn của các hiển thị và nhấp chuột vào trang web của bạn, nhưng chuyển đổi được không, bạn sẽ cần phải chuyển sự chú ý của bạn đến các trang đích và kinh nghiệm người dùng.Ngay cả một quảng cáo danh sách sản phẩm hoạt động tốt không thể đẩy một chuyển đổi trên trang web của bạn.

Nếu bạn đang chạy vào vấn đề chuyển đổi trên trang đích hoặc sản phẩm của bạn, sau đó bắt đầu yếu tố xem xét có thể gây ra ma sát trong khi kiểm tra các sản phẩm trang của đối thủ để quảng cáo tương tự. Thật dễ dàng để có được mất trong khi tinh chỉnh và tối ưu hóa một tấn của các yếu tố tác động đến chuyển đổi của bạn, vì vậy nó thường là tốt nhất để tập trung vào những điểm cơ bản nhất mà tạo ra ma sát:

  • Dễ dàng để thêm sản phẩm vào giỏ hàng
  • Thông tin vận chuyển hoàn toàn rõ ràng
  • Nếu vận chuyển miễn phí có sẵn nên nêu rõ
  • Được đánh giá sản phẩm và bằng chứng xã hội một cách nổi bật trên các trang
  • Có mô tả sản phẩm phác thảo chính xác các đề xuất giá trị

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web bán hàng OTVINA về 5 bước để có một chiến dịch quảng cáo trên Google mang lại lợi nhuận hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch Marketing. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé.