Blog

CTR ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của một chiến dịch SEO. Ở bài viết này dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn và xem làm thế nào bạn có thể cải thiện thứ hạng trên Google của bạn và có được người tìm kiếm click vào kết quả của bạn.

Tìm các kết quả thấp

Một lần nữa, chúng ta hãy đăng nhập vào bạn Google Search Console tài khoản và đi đến Search Traffic > Search Analytics để tìm các khu vực bổ ích nhất để cải thiện. Lần này, chọn nhấp chuột, hiển thị, CTR, và vị trí.

thiet ke web ban hang

Bạn đang tìm kiếm cho các từ khóa đó có một số lượng lớn hiển thị nhưng CTR thấp. Danh sách của bạn cho những điều khoản này có chỗ cho cải tiến.

thiết kế web bán hàng

Trong khi giá trị CTR cho các vị trí khác nhau trong Google SERPs có thể khác nhau tùy vào các truy vấn,trung bình bạn có thể mong đợi ít nhất 30% cho kết quả đầu tiên, 15% cho kết quả thứ 2 và 10% cho kết quả thứ 3. Đây là một đồ thị của SERP tỷ lệ nhấp chuột trung bình từ Chitika của nghiên cứu CTR:

thiet ke website ban hang

Trong Google Search Console, bạn có thể tìm kiếm các danh sách mà CTR dưới trung bình – đây là những cơ hội tuyệt vời để bắt đầu quá trình tối ưu hóa CTR.

Tối ưu hóa các tiêu chuẩn của Google

thiết kế website bán hàng

Một danh sách kết quả từ Google bao gồm một tiêu đề, URL, và mô tả. Thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ hướng dẫn các bạn có thể tối ưu hóa mỗi thành phần để tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Tiêu đề

Tiêu đề của bạn có lẽ là thành phần quan trọng nhất đối với CTR. Nhưng nó cũng có thể là yếu tố khó khăn nhất để tối ưu hóa, như tiêu đề của bạn không chỉ được hấp dẫn cho người dùng, mà còn tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm; đó là lý do tại sao điều quan trọng là để làm việc trên các thẻ tiêu đề của bạn một cách thận trọng, giữ SEO trong tâm trí. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để tối ưu hóa tiêu đề.

  • Làm cho nó ngắn : Không chỉ bởi vì cũng ngắn gọn là linh hồn của sự hài hước, nhưng bởi vì Google sẽ cắt giảm tiêu đề của bạn ra nếu nó dài hơn 512 pixel (đó là khoảng 55 ký tự). Hãy nhớ để sử dụng tiết kiệm, nơi bạn có thể: “&” thay vì “và”, “/” thay vì “hay”, vv
  • Làm cho có liên quan : Bất cứ khi nào có thể, bắt đầu tiêu đề trang của bạn với các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, hoặc nơi mà từ khoá như gần đầu như bạn có thể. Đầu tiên, gần gũi hơn với bắt đầu từ khóa của bạn, Google có liên quan nhiều hơn sẽ có khả năng xem xét trang web của bạn để truy vấn. Thứ hai, nghiên cứu cho thấy rằng người tìm kiếm lướt qua kết quả tìm kiếm chỉ đọc 20 ký tự đầu tiên của một danh sách trên trung bình, vì vậy nó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng các thuật ngữ tìm kiếm là trong những 20 ký tự đầu tiên.
  • Làm cho nó không thể cưỡng lại : Tùy thuộc vào niche của bạn và loại từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, bạn sẽ muốn sử dụng các kỹ thuật khác nhau để làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn để tìm kiếm

URL

CTR-khôn ngoan, URL này có thể không phải là một phần quan trọng nhất của danh sách Google của bạn; nhưng vẫn có một loạt các thủ thuật đơn giản để làm cho sự xuất hiện tổng thể của danh sách của bạn thêm hấp dẫn và cấu trúc tốt hơn bằng cách tối ưu hóa URL.

  • Sử dụng các URL rõ ràng, súc tích và mô tả: cố gắng giữ cho URL của bạn ngắn.Hãy chắc chắn rằng người dùng có thể đọc được, chứa các từ khóa của bạn, và mô tả ngắn gọn nội dung của trang của bạn.
  • Sử dụng breadcrumbs : breadcrumbs là một cách Google hiển thị vị trí của một trang trong hệ thống trang web thay cho URL – họ đi vào đặc biệt tiện dụng cho các URL dài chứa nhiều thư mục con. Dưới đây là một ví dụ từ popsugar.com; thay vì hiển thị các URL vụng về của trang với các công thức, họ đã sử dụng các đường dẫn vào làm cho gọn gàng đoạn của họ (và cho phép người dùng biết rằng công thức là một lành mạnh trong thời gian đó)

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Hãy sử dụng các đoạn mã

Một khi bạn đã tối ưu hóa nội dung của danh sách Google của bạn, bạn có thể sẽ thấy một sự cải tiến trong CTR. Nó có thể là một hữu hình, nhưng có lẽ không bất thường.

Tại sao? Danh sách Google Classic (thậm chí là những người có bản sao tuyệt vời) tất cả đều giống nhau. Nhưng nếu bạn sẵn sàng để mang nó một bước xa hơn, một trong những điều tuyệt vời mà bạn có thể làm là sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để cho phép các đoạn mã.

Xem thêm : Làm thế nào để đưa chiến dịch SEO thất bại thành chiến thắng (P1)

Sản phẩm

Nếu bạn là một sản phẩm thương gia, bạn có thể sử dụng các đoạn mã để cung cấp thêm thông tin sản phẩm, chẳng hạn như đánh giá, giá cả và tính khả dụng của item.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Công thức

Đánh dấu nội dung công thức của bạn với dữ liệu có cấu trúc cho phép bạn thêm hình ảnh, xếp hạng điểm sách, nấu ăn và chuẩn bị thời gian, và các thông tin dinh dưỡng.

thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Nhận xét

Phong phú đoạn cho đánh giá có thể bao gồm đánh giá xem xét, đánh giá tác giả và ngày tháng xuất bản.
 web bán hàng

Sự kiện

Đánh dấu sự kiện mô tả chi tiết về sự kiện của bạn (buổi hòa nhạc, liên hoan nghệ thuật, vv). Đây là loại đoạn cho phép bạn thêm các ngày sự kiện, vị trí và cung cấp để mua vé cho sự kiện này.

web bán hàng online

Thử nghiệm

Kiểm tra các đoạn Google của bạn không chỉ hữu ích trong điều khoản của một kết quả tìm kiếm của cá nhân bạn đang tối ưu hóa tại thời điểm này. Thay vào đó, tìm kiếm các mẫu mà bạn có thể sử dụng trong các nỗ lực tối ưu hóa hơn nữa của bạn: các loại phân nhịp mà làm cho tiêu đề, cho dù đoạn giàu thực hiện tốt hơn so với những tiêu chuẩn trong niche của bạn, hoặc nếu thêm giờ mở cửa cho danh sách của bạn cải thiện nhấp qua tỷ lệ. Viết ra những chiến thuật mà làm việc tốt nhất, và kết hợp chúng vào các trang có thứ hạng trong tìm kiếm.

Xem thêm : 4 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong SEO năm 2017

Theo dõi sự tiến bộ

Tất nhiên, khi bạn thực hiện thay đổi đoạn mã Google của bạn, điều quan trọng để theo dõi những thay đổi CTR của bạn theo thời gian. Nếu có một sự gia tăng trong giao thông, bạn rõ ràng đang làm điều đúng – và thậm chí có thể mong đợi một sự cải thiện thứ hạng để làm theo.

Nhớ kiểm tra trên CTR của kết quả tìm kiếm của bạn trong Google Search Console ít nhất mỗi tháng một lần để xem những nỗ lực tối ưu hóa của bạn được trả hết. Ngoài ra, thường xuyên theo dõi thứ hạng của bạn cho các điều khoản với Rank Tracker để xem nếu tăng nhấp chuột dẫn đến thứ hạng cao hơn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA về 5 bước để tăng CTR của bạn một cách tự nhiên. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!