Blog

Một điểm chung về SEO xoay quanh từ khóa và nghiên cứu từ khóa . Cần cân nhắc kỹ thuật giống như cấu trúc của một trang web có thể bị bỏ quên trong các nỗ lực trong chiến dịch SEO. Có rất nhiều cách làm thế nào cấu trúc website ảnh hưởng đến SEO.

Nhưng những gì tạo nên cấu trúc của một trang web? Để được rõ ràng, cấu trúc của một trang web , hoặc làm thế nào một trang web được thiết lập, là một sự tập trung hoàn toàn khác so với thiết kế trang web . Thay vì nghĩ về làm thế nào một trang web chất xuất hiện, xem xét làm thế nào các trang cá nhân của một trang web được liên kết với nhau. Những trang này cần được tổ chức một cách dễ dàng cho người sử dụng, và bọ tìm kiếm của Google để điều hướng.

Có một cấu trúc trang web của tổ chức là vô cùng quan trọng đối với SEO. Trong bài viết này thiết kế website bán hàng OTIVNA sẽ giới thiệu đến cho các bạn 5 cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế website bán hàng

Site Crawlability

Nếu một robot công cụ tìm kiếm gặp một ngõ cụt bất ngờ, nó có thể gây ra vấn đề cho SEO của bạn. Crawlability là yếu tố số một trong việc phòng ngừa các vấn đề lập chỉ mục trên Google.

Site crawlability là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến cấu trúc website. Crawlability đề cập đến khả năng của một công cụ tìm kiếm để thu thập thông qua toàn bộ nội dung văn bản của trang web của bạn để tìm ra những gì trang web của bạn là tất cả về. Một phần của quá trình này là điều hướng thông qua các trang con và các chủ đề cá nhân để hiểu các trang web như một toàn thể. Một trang web có để có thể để có một nơi nào đó khách truy cập khác trong trang web, từ trang này sang trang khác, để có thể được coi là thu thập thông tin.

Xem thêm : 12 công cụ tiếp thị nội dung giúp nâng cao hiệu suất của bạn nhanh chóng

thiet ke web ban hang

Một nguyên lý quan trọng của trang web crawlability tốt là không có kết thúc trong quá trình bot Google thu thập dữ liệu thông qua trang web của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để cải thiện trang web crawlability? Cách đơn giản nhất là để thực hiện một nỗ lực phối hợp để đưa liên kết nội bộ trên tất cả các trang, mà tạo ra một cầu nối từ một phần của trang web của bạn đến một.Breadcrumbs và các bài viết liên quan có thể tự động hóa quá trình trang web crawlability và liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO thì các vấn đề cơ bản của chuyển hướng đúng đắn rằng người dùng sẽ có thể nhận được từ trang này sang trang khác mà không có bất kỳ khó khăn. Nếu trang web của bạn là rộng lớn và có nhiều trang, những thách thức là các trang truy cập chỉ với một vài cú nhấp chuột, sử dụng chuyển hướng một mình. Các chuyên gia cho rằng khả năng sử dụng nó chỉ nên dùng ba lần nhấp chuột để tìm thấy bất kỳ trang web nào, nhưng sử dụng lời khuyên này như một hướng dẫn thay vì một quy luật.

Phân loại và tổ chức liên kết trong một cách mà sẽ không phá hỏng cấu trúc trang web của bạn. Nội bộ liên kết hoạt động bằng cách sử dụng các từ khóa trong nội dung của bạn và liên kết các từ khóa vào một lĩnh vực có liên quan đến nội dung trên trang web của bạn.

Những lợi thế của việc sử dụng các liên kết nội bộ cho SEO rất nhiều:

  • Liên kết nội bộ cho phép công cụ tìm kiếm để tìm các trang khác thông qua neo từ khóa phong phú.
  • Liên kết nội bộ giảm sâu trang.
  • Nội bộ liên kết cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng hơn để truy cập những nội dung khác, mà có thể dẫn đến một trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  • Công cụ tìm kiếm đang đưa ra giá trị lớn hơn để liên kết nội bộ liên quan đến thứ hạng trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs).

Thông thường, người ta sẽ liên kết lại với nội dung cũ thông qua việc sử dụng các liên kết nội bộ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người hiếm khi làm ngược lại – sẽ trở lại thông qua nội dung cũ để liên kết tới nội dung mới hơn. Đóng vòng lặp bằng cách đảm bảo cả hai miếng được kết nối với nhau thông qua việc sử dụng các liên kết nội bộ.

Kinh nghiệm người dùng

Các tiêu chuẩn khả năng sử dụng rằng trang web ngày nay được tổ chức để được chặt chẽ hơn trong những ngày đầu của Internet. Nếu khách đi qua một trang web chưa được xây dựng, họ sẽ nỗ lực để tránh tương tác với nó nữa.

Ngoài ra, không ai muốn lãng phí thời gian của họ trên một trang web nơi mà chúng không biết phải làm gì tiếp theo. Nếu một người không thể hiểu làm thế nào để tìm thấy những thông tin mà họ muốn, họ sẽ tìm kiếm nó trên trang web của người khác.

Một trải nghiệm người dùng xấu có thể có một tác động tiêu cực về SEO. Làm thế nào tìm kiếm tương tác với một trang web được giải thích bởi Google cho kết quả tìm kiếm tương lai. Tỷ lệ nhấp chuột, thời gian trên trang web, và tỷ lệ trả lại là những yếu tố báo hiệu đến thuật toán của Google .  Thống kê cho thấy một kinh nghiệm tích cực xác nhận các kết quả tìm kiếm Google. Thống kê cho thấy một kinh nghiệm tiêu cực cho Google trang có thể không phải thích hợp nhất hoặc hữu ích cho truy vấn đó, và Google sẽ điều chỉnh các kết quả tìm kiếm phù hợp.

Các vấn đề cơ bản của việc cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt bao gồm:

  • Gắn nhấp qua với kỳ vọng
  • Làm thông tin mong muốn dễ dàng để tìm thấy
  • Bảo đảm hoạt động có ý nghĩa để các điểm trực giác nhạy bén

thiet ke website ban hang

Chạy một số xét nghiệm với nhiều người dùng không thiên vị để xác định như thế nào có thể sử dụng trang web của bạn thực sự là. Hoặc, sử dụng một công cụ như Inspectlet để xác định cách người sử dụng thật đang tương tác với trang web của bạn.

Trang trùng lặp

Thiết kế website chuyên nghiệp được biết thì nội dung trùng lặp là thực sự không tốt cho SEO vì Google giải thích nó như là thư rác. Tập trung vào chất lượng cao và nội dung độc đáo trên SERP xác định rõ ràng như thế nào trang web của bạn phải có cấu trúc SEO lý tưởng.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google là một công cụ hữu ích cho việc tìm kiếm và loại bỏ các nội dung trùng lặp trên website của bạn. Nó có thể là có thể repost nội dung trùng lặp trên LinkedIn hoặc Medium nhưng làm như vậy một cách thận trọng. Như một quy tắc chung, không đăng trùng lặp nội dung trên trang web của bạn, hoặc bất cứ ai khác.

Cấu trúc URL

Một trong những yếu tố cơ bản nhất liên quan đến cách cấu trúc website ảnh hưởng đến SEO trở lại với các cấu trúc URL. Một số điều cần biết về SEO thích hợp:

Kí tự không liên quan

Bạn đã bao giờ gặp phải URL với các kí tự như: &, $, #,%, hoặc @?

Nếu URL có rất nhiều các ký tự đặc biệt, nó làm cho nó khó khăn cho công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web. Đối với bảng xếp hạng SERP tốt hơn, sử dụng gạch dưới và dấu gạch ngang để xác định từng từ trong cụm từ khóa của bạn. Sử dụng dấu gạch ngang ở giữa các từ tách họ, trong khi sử dụng gạch dưới sẽ làm cho hai từ vào một từ. Nói chung, loại bỏ bất kỳ ký tự không cần thiết để tập trung vào các từ khóa trong URL.

Xem thêm : 4 lời khuyên cần thiết để tối ưu chỉ số Mobile-First trong năm 2017

thiết kế web bán hàng

Chiều dài URL

  • URL xếp hạng trong 10 kết quả trên trung bình chứa 37 ký tự.
  • URL xếp hạng trong top 50 kết quả trên trung bình chứa 36 ký tự.
  • URL xếp hạng trong top 100 kết quả trên trung bình chứa 38 ký tự.

Kết luận

Để có kết quả tốt nhất, xây dựng cơ cấu trang web thích hợp khi nói đến nỗ lực SEO. Ngay cả ở giai đoạn đầu của khái niệm của một website, điều quan trọng để lập kế hoạch trước cho nội dung tới. Nó không khó để xem cách cấu trúc website ảnh hưởng đến SEO, vì vậy hãy chắc chắn rằng những nỗ lực của bạn không bắt đầu và kết thúc với từ khóa! Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về 5 cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!