Blog

Bạn là một nhà kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì bạn đã chính thức bước vào  ngành dịch vụ khách hàng. Với thiết kế web chuẩn SEO OTVINA và nhiều tổ chức khách – chúng tôi tự xây dựng customer service.Có một bộ phận của những nhà kinh doanh sẽ không tự xây dựng dịch vụ khách hàng mà thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ khách hàng. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Customer service chính là bí quyết thành công_ công ty thiết kế website OTVINA.

Tỷ lệ chuyển đổi từ những người không phải là khách hàng, từ những người được nghe về sản phẩm hay dịch vụ của bạn ( ví dụ như bán mỹ phẩm hay là cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ) quyết định tạo nên một phiên giao dịch thành công hay thất bại, nếu bán hàng thì quyết định khách hàng có mua hay là từ chối mua sản phẩm của bạn.

Đối với một doanh nghiệp, công ty, trong một ngày có thể nhận được rất nhiều yêu cầu từ nhiều khách hàng khách nhau. Những yêu cầu được gửi đế cũng khác nhau từ độ tuổi, sở thích, tính cách. Vậy giải pháp gì giúp doanh nghiệp có thể đáp ứng được tối đa nhất những yêu cầu của khách hàng gửi tới.

Theo một nghiên cứu của Walker, đến năm 2020, mỗi khách hàng sẽ có nhiều thông tin để yêu cầu các nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhiệm vụ của các doanh nghiệp là phải nắm bắt và phán đoán được nhu cầu cá nhân, sở thích của khách hàng, từ đó lập kế hoạch để đáp ứng và mang lại những trải nghiệm mà khách hàng mong muốn.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ- tại sao dịch vụ khách hàng lại quan trọng như vậy?

Ấn tượng ban đầu của khách hàng rất quan trọng.

Dịch vụ khách hàng, tên gọi bao hàm nội dung, dịch vụ khách hàng được định nghĩa bởi Kotler và Keller là “một người cảm giác được sự hạnh phúc hay thất vọng từ việc so sánh giá trị mà một sản phẩm mang lại so với kỳ vọng của họ”

Mỗi khách hàng bất kỳ đều trải qua các quá trình mới dẫn đến việc mua hàng. Họ sẽ xem xét về sản phẩm dịch hay dịch vụ mà bạn cung cấp, có thể họ tự tìm hiểu, đặt câu hỏi. Điều mà tất cả các khách hàng mong đợi là họ sẽ hài lòng về những gì bạn cung cấp. Nếu họ được thuyết phục, họ sẽ có hành vi mua hàng. Và cả quá trình này được gọi là quá trình ra quyết định.

Mục tiêu của doanh nghiệp hay nhà cung cấp chính là sự chuyển đổi từ những người có ý định mua sản phẩm hay dịch vụ thành hành động mua sản phẩm hay dịch vụ đó.

Giả sử, doanh nghiệp OTVINA cung cấp dịch vụ thiết kế web bất động sản, nhưng khi tư vấn khách hàng đều cảm thấy không hài lòng thì khả năng ký hợp đồng sẽ rất ít. Ngược lại nếu họ hoàn toàn hài lòng về dịch vụ của công ty, giao diện web mà họ đặt rất tốt, thì dĩ nhiên ký hợp đồng là điều tất yếu.

Chính vì thể ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng, họ cảm thấy tin tưởng, tôn trọng, chăm sóc chu đáo, những yêu cầu của họ được đáp ứng thì việc mua bán sẽ hoàn toàn có thể diễn ra. Nhưng nếu ngược lại, điểm liên lạc ban đầu thực sự gây thất vọng cho họ thì họ sẽ không bao giờ mua hàng. Hơn hết nếu sự hài lòng thực sự diễn ra, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm đó với bạn bè họ.

Thúc đẩy sự việc quay lại mua hàng.

Điểm cốt lõi của việc thúc đẩy quyết định quay lại mua hàng lần nữa hoặc sử dụng lâu dài sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp chính là Customer Service. Nhiệm vụ của customer service chính là thiết lập một  mối quan hệ lâu dài đối với khách hàng. Việc ghi nhớ về khách hàng cũ là điều dễ dàng và đỡ tốn thời gian hơn là tìm kiếm khách hàng mới.

Thiết kế web tin tức được biết về một nghiên cứu của Phòng nội vụ Nhà Trắng cho rằng trung bình khách hàng trung thành có giá trị gấp 10 lần so với một khách hàng mới. Điều này có nghĩa rằng những trải nghiệm mà dịch vụ khách hàng mang lại ban đầu là một yếu tố quyết định quan trọng về việc có hay không bán thêm được một lần nữa đối với khách hàng đó.

Nếu một khách hàng đã từng mua hàng và trở lại một lần nữa có nghĩa là họ hài lòng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Theo  một nghiên cứu, sau khi nhận được sự trải nghiệm tích cực thì 69% người mỹ muốn muốn giới thiệu nhà cung cấp đó cho người khác, trong khi 58% người Mỹ sau một trải nghiệm tiêu cực khách hàng sẽ không bao giờ sử dụng một lần nữa nhà cung cấp dịch vụ hay sản phẩm. Thống kê cho thấy 78% người tiêu dùng đã thoát vào một giao dịch hoặc không thực hiện được một dự định mua hàng vì một trải nghiệm dịch vụ.

(Còn tiếp…)

OTVINA Team.