Blog

Tiến sĩ Ronald Niednagel từng nói: “Thất bại không phải là thất bại trừ khi bạn không học hỏi từ nó”. Những người thành công họ xem thất bại như một phản hồi, là không thể thiếu nếu bạn muốn đạt được thành công như một doanh nhân, và theo thiet ke website chuyen nghiep điều này hoàn toàn  đúng với thế giới của Marketing Facebook.

Quảng cáo Facebook không còn mới mẻ nhưng nếu bạn vận dụng với một mức chi phí thấp nhất và theo dõi dữ liệu của bạn, những thông tin phản hồi này sẽ cho phép bạn chạy quảng cáo cực kỳ thành công trong tương lai. Nếu bạn muốn tối đa hóa tác dụng của các chiến dịch quảng cáo Facebook thì bạn nên chia nhỏ chiến dịch để thử nghiệm.

Mẹo để quảng cáo facebook hiệu quả- Công ty Thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Tác giả và doanh nhân Tim Ferriss nổ tiếng về việc sử dụng những thử nghiệm chia nhỏ này để xác định các tiêu đề tuyệt vời, trong khi Barack Obama sử dụng thử nghiệm chia nhỏ để nâng cao 60 triệu đô trong tài trợ cho chiến dịch tranh cử năm 2008 của ông. Với chức năng chia để test sẵn có của Facebook, điều này là dễ dàng hơn bao giờ hết để phân chia các chiến dịch quảng cáo thử nghiệm.

Về cơ bản, thử nghiệm chia nhỏ liên quan đến hiển thị hai phiên bản tương tự của một trang đích hoặc quảng cáo Facebook với một đối tượn, và sau đó theo dõi phiên bản thực hiện tốt hơn, các đối tượng bạn hiển thị các quảng cáo cũng có thể được chia nhỏ từ các thử nghiệm.

Xem thêm bài viết liên quan: Bài học truyền thông đa phương tiện trên các mạng xã hội.

Kết quả tốt nhất xảy ra khi bạn tìm thấy những quảng cáo hoàn hảo cho những đối tượng hoàn hảo, nhưng để nhận được hai kết quả này bạn phải nỗ lực rất nhiều. Nếu bạn nản chí với một vài quảng cáo đầu tiên của mình thì điều đó sẽ khó để thành công trong các chiến dịch tiếp theo. Bạn hãy kiên trì theo dõi các dữ liệu và tiếp tục đổi mới, các bạn có thể tiến gần đến các chiến dịch thành công hơn.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn để sự kết hợp của tiêu đề, hình ảnh, nội dung, mệnh đề giá trị và đối tượng mà bạn có thể chia nhỏ ra để kiểm tra thì điều đó hoàn toàn hợp lý. Ví dụ: Bạn quảng cáo cho dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO thì không nên sử dụng hình ảnh liên quan đến Google Adword và nội dung chắc chắn không thể là của Facebook Adword được.

Dưới đây là 5 lời khuyên hàng đầu cho phương pháp thử nghiệp chia nhỏ chiến dịch:

1. Kiếm tra các hình ảnh.

Khi bắt đầu một chiến dịch mới hoàn toàn, không có khởi đầu đúng, không biết sai từ đâu để rút kinh nghiệm, chúng ta thường nghĩ tới thử nghiệm chạy các chiến dịch hình ảnh đầu tiên, nhưng một vấn đề đặt ra là bạn sử dụng bao nhiêu hình ảnh cho bao nhiêu chiến dịch. Một hình ảnh cho nhiều chiến dịch? Hay mỗi chiến dịch bạn sẽ thiết kế riêng một hình ảnh. Những hình ảnh đó bạn sẽ thiết kế như thế nào?

5 mẹo để quảng cáo facebook hiệu quả- Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Màu xanh là màu phổ biến nhất trong các màu thường được sử dụng để quảng cáo facebook.

Điều đầu tiên chúng ta nên làm là chọn một hình ảnh và chọn tone màu phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn có tin rằng màu sắc của đường viền tác động tới chuyển đổi là có thật, màu xanh đại diện cho sự bình tĩnh, thanh thản, là màu phổ biến trên thế giới, rất nhiều người sử dụng màu xanh làm chủ đạo trong quảng cáo, đặc biệt là khi kết hợp màu trắng thì thương hiệu của bạn… Nhưng bạn nên nhớ, Facebook cũng có màu thương hiệu đại diện là màu xanh.

Màu đỏ! Sự nổi bật nhưng cũng là sự hung dữ và dễ làm chói mắt. Ưu thế vẫn thuộc về màu xanh hơn là màu đỏ.

Nên chọn màu phù hợp từ sản phẩm cho tới landing page.

Có thể chọn 1 hình ảnh cho nhiều chiến dịch, bạn hãy theo dõi tất cả các chiến dịch đang chạy, một quảng cáo nào đó có khả năng sinh lời thì hãy tinh chỉnh hình ảnh của mình hợp lý hơn.

Ví dụ: Bạn chọn hình ảnh sau để quảng cáo cho các chiến dịch thiết kế website chuẩn SEO.

Chon-mau-sac-cho-hinh-anh-khi-chay-quang-cao-facebook_Cong-ty-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-OTVINA

Banner của thiết kế web OTVINA cũng sử dụng màu xanh.

Theo trải nghiệm quảng cáo của nhiều người cho thấy, những hình ảnh mang lại tỷ lê chuyển đổi tốt nhất thường không phải là những hình ảnh sống động, chuyên nghiệp, hình ảnh đó đơn giản là nhận được sự cổng hưởng lớn nhất đối với người sử dụng.

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo tại đây:

2. Kiểm tra các Headline.

3. Kiểm tra nội dung chính.

4. Kiểm tra các Landing page.

5. Kiểm tra khách hàng – độc giả.

Thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi.