Blog

Test cuối cùng trong 5 thử nghiệm để quảng cáo của bạn hiệu quả là target đối tượng cho quảng cáo, hãy cùng thiet ke website chuan SEO tìm hiểu về vấn đề này.

Xem thêm:

Phần 1: Thủ thuật về Image 

Phần 2: Thủ thuật về headline.

 

Trước mỗi một chiến dịch quảng cáo, bạn đều có một lượng hồ sơ khách hàng cho các sản phẩm mà bạn cung cấp. Một trong những cách dễ dàng nhất để có được những hiểu biết về tâm lý khách hàng tiềm năng chính là khảo sát những khách hàng hiện tại của bạn.

Target đối tượng trong fb ads - công ty thiết kế website chuyen nghiệp OTVINA

Bạn hãy tạo một cuộc khảo sát trực tuyến và hỏi họ những câu hỏi định lượng về mức thu nhập, giáo dục và tình trạng hôn nhân. Ngoài ra, đặt câu hỏi định tính về lợi ích, giá trị và những vấn đề khó khăn của họ đang mắc phải. Điều này cung cấp cho bạn một nguồn dữ liệu dồi dào và điểm khởi đầu tuyệt vời để thông báo cho phân khúc đối tượng ban đầu của bạn để thử nghiệm các chiến dịch.

Phần 3: Thủ thuật về Body text.

Phần 4: Thủ thuật về Landing page.

Chú ý vào độ tuổi, độ tuổi đặc biệt quan trọng để phân chia, kiểm tra khi người tiêu dùng trẻ tuổi có thể cộng hưởng với quảng cáo của bạn nhưng đôi khi họ không hề có những phương tiện hỗ trợ để mua sắm cho sản phẩm của ban. Chính vì thế bạn cần phải biết những gì đang diễn ra theo độ tuổi của khách hàng để tạo nên sự chuyển đổi thực sự. Để giới hạn phân vùng càng hẹp càng tốt vì phạm vi càng bé thì nhắm mục tiêu càng chính xác.

Trong khi lợi ích của khách hàng tiềm năng có thể ngang nhiên, rõ ràng cho sản phẩm nhất định ví dụ như thiết kế website chuyên nghiệp thì có lợi ích giúp bạn xây dựng được thương hiệu bền vững, thiết kế website tin tức thì giúp bạn có một chuyên trang tin tức giúp cho người xem theo dõi những thông tin về một hay nhiều lĩnh vực nào đó…. Việc tìm kiếm ra các lợi ích của khán giả cho sản phẩm khác có thể yêu cầu một số phỏng đoán và sàng lọc, đó là lý do tại sao thử nghiệm chia là rất hữu ích.

Một khi bạn bắt đầu tích lũy doanh số, bạn nên sử dụng Facebook Pixel để theo dõi chuyển đổi và sau đó xây dựng một tập người dùng có chung mục tiêu dựa trên những thuộc tính chung từ người mua. Những người dùng có điểm chung với những người đã mua hàng của bạn sẽ thường nhận dược mức độ chuyển đổi cao.

Để đánh giá chính xác các đối tượng bạn đang nhắm tới thì bạn nên thử nghiệm quảng cáo bằng những câu chuyện mang tính tin tức trước, còn những quảng cáo có lợi nhuận, chi phí mỗi lần chuyển đổi cần phải thực hiện thấp hơn chi phí của nguồn cung ứng và cung cấp sản phẩm cho bạn.

Thiết kế website giá rẻ hi vọng chuỗi bài viết này là hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về facebook ads và mong muốn chia nhỏ các chiến dịch để thử nghiệm.

Xin cảm ơn và trân trọng!