Blog

Một trong những sự kiện SEO lớn nhất và đáng tin cậy nhất tại mỹ là hội nghĩ SMX East ,thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA đã thu thập thông tin và giới thiệu  cho các bạn 5 xu hướng SEO hàng đầu cho ăm 2017, đã đến lúc lập kế hoạch, chuẩn bị ngân sách và vạch ra chiến lược cho sự thành công SEO của bạn vào năm 2017.

thiet ke web ban hang

1. Google AMP – chỉ là một mốt hay tương lai của điện thoại di động?

Tăng tốc dự án trang Mobile (AMP) là một sáng kiến mới của Google để xây dựng một tốt hơn, thân thiện hơn với người sử dụng web di động bằng cách giới thiệu một “tiêu chuẩn” mới để xây dựng nội dung trang web cho các thiết bị di động. Về cơ bản những tiêu chuẩn mới này là tập hợp các quy tắc tạo thành một thứ đơn giản, nhẹ hơn phiên bản của HTML. Các trang được xây dựng phù hợp với AMP chắc chắn sẽ tải siêu nhanh trên tất cả các thiết bị di động.
Kể từ khi được ra mắt tháng hai năm 2016 APM vẫn còn là một thông tin mới trong SEO. Tuy nhiên bất chấp dư luận xung quanh dự án , các SEOer và quản trị web xử lý nó khá thận trọng. Tuy nhiên có một số lý do khác khiến bạn có thể muốn xem xét sử dụng AMP trong chiến lược của bạn.

1. Trải nghiệm người dùng 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra website có tốc độ tải trang chậm hơn tỉ lệ thuận với tỉ lệ thoát cao hơn và lên đến 40% người truy cập có thẻ từ bỏ trang web của bạn nếu nó tải lâu hơn 3 giây

Nhờ HTML “nhẹ” và CSS họ sử dụng, và thực tế là nội dung AMP được lưu trữ trong đám mây và phân phối không phải từ máy chủ của bạn, nhưng từ phiên bản được lưu lưu trữ trên Google, các trang AMP tải  nhanh hơn 30 lần (thời gian tải trung bình là 0,7 giây cho AMP và 22 giây cho trang không AMP )

.thiet ke web ban hang

2. Cải thiện thứ hạng tích cực trên bảng xếp hạng và CTR

Theo dịch vụ tạo web bán hang online miễn phí OTVINA trang AMP có xu hướng thực hiện tốt hơn trong tìm kiếm cả về thứ hạng và CTR:

thiết kế web bán hàng

Mặc dù sự cải thiên này không mang lại hiệu quả cho chiến dịch của bạn ngay (chúng ta phải hiểu rằng phần lớn các  tìm kiếm di động vẫn xuất phát từ kết quả tìm kiếm không AMP), có khá nhiều khả năng nhận được Amped sẽ trả hết sớm – AMP đã thống trị nội dung mới và chia sẻ của nó sẽ được phát triển.

2. Chuyển hướng 301 có thể ngăn chặn các trang thông qua chủ đề liên quan

Nếu bạn đang ở trong SEO cho một thời gian, bạn chắc chắn nhớ những quy tắc vàng: đừng lạm dụng bằng cách chuyển hướng – họ là một rò rỉ PageRank.

Tuy nhiên gần đây Google đã biến thế giới SEO đảo ngược khi tuyên bố rằng các chuyển hướng không còn dẫn đến  mất xếp hạng trang và bạn có thể tự do sử dụng bất kì loại chuyển hướng 3xx mà không mất đi thứ hạng của bạn.

Cuộc thử nghiệm:

1. Đón một số các trang thử nghiệm là:
– Mỗi nằm trên một miền có thẩm quyền với một hồ sơ liên kết mạnh mẽ;
– Mỗi là một trang mục tiêu cho cả một 301, 302 hoặc 307 chuyển hướng từ một trang khác của cùng một tên miền và không được hỗ trợ bởi bất kỳ các liên kết khác (như trong trường hợp của một di chuyển trang web hoặc một switch HTTP).

2. Trên mỗi của các trang kiểm tra, chúng tôi đặt một liên kết đi đến tên miền khác với một từ khóa không tồn tại dưới dạng văn bản neo của nó (một “không tồn tại” từ khóa trong trường hợp này có nghĩa rằng Google đã không tài liệu trong chỉ số của nó phù hợp với từ đó , và do đó không có sự cạnh tranh SERP cho nó).

3. Bằng cách nhìn xem được liên kết đến trang đã được xếp hạng trong Google cho các từ khóa hay không, chúng tôi đã có thể nói cho dù trang liên kết là đi qua bất kỳ sự liên quan tại chỗ cho các trang mục tiêu hay không.

Xem thêm : 4 bước đơn giản để có được Backlinks đối thủ cạnh tranh về trang web của bạn

Kết quả:

Các kết quả đáng ngạc nhiên của các bài kiểm tra là 301 biến để ngăn chặn các trang liên kết từ đi qua bất kỳ sự liên quan anchor text thông qua các liên kết đi của nó. Trên đồ thị dưới đây, nó chỉ là những khoảng thời gian ngắn màu cam trên đó trang đã đi qua liên quan neo văn bản đến các trang liên kết:

thiết kế website bán hàng

Và, không ít ngạc nhiên, nó là “tạm thời” chuyển hướng 302 cho thấy các kết quả ổn định nhất:

thiet ke website ban hang

điều này có nghĩa là gì cho trang web của bạn? Ví dụ, nếu bạn di chuyển trang web của bạn để sử dụng HTTPS 301 chuyển hướng, chuyển hướng có thể vượt qua PageRank cho các trang mục tiêu, như Google giữ liên tục nói. Nhưng sau đó, PageRank thông qua có thể bật ra được trong kết thúc chết, như các trang mục tiêu chuyển hướng sẽ không thể vượt qua bất kỳ sự liên quan neo văn bản cho bất kỳ các trang khác nó liên kết đến.

Xem thêm : Chiến lược tiếp thị Marketing Black Firday

3. HTTPS đang ăn dữ liệu của bạn

Đã hai năm kể từ khi Google bắt đầu chiến dịch hoạt động của nó đối với an ninh Web và công bố HTTP là một yếu tố xếp hạng trong algos của nó. Web thổi lên với ý tưởng chuyển sang HTTPS để cải thiện thứ hạng.

Có thể chúng tôi vẫn hy vọng sẽ thấy được xếp hạng cao nhờ chuyển đổi không? Sự thật mà nói, thì chắc chắn rằng HTTPS có thể giúp bạn với bảng xếp hạng của Google. Ngược lại, có vô số ví dụ về cách chuyển đổi có thể gặp rắc rối

thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Tuy nhiên điều buồn cười là … chuyển tiếp chiến dịch giới thiệu cũng là một lý do để không chuyển sang HTTPS. Bởi vì nếu trang web của bạn là kiếm tiền bằng cách gửi thông tin giới thiệu đến các trang web khác (nghĩ liên kết, thư mục, tạp chí niche), bạn cần dữ liệu giới thiệu để chứng minh giá trị của mình.

4. Xây dựng các trích dẫn cho các doanh nghiệp địa phương của bạn

Nhìn vào khoảng 3000 tìm kiếm địa phương , đội ngũ Hướng dẫn SEO địa phương đã phân tích những yếu tố tương quan với thứ hạng cao trong các gói địa phương của Google. Và những phát hiện đáng ngạc nhiên của nghiên cứu là các trích dẫn cho thấy ít nhiều tương quan so với các yếu tố khác, trong khi các nhà lãnh đạo không thể nghi ngờ là backlinks:

 thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
Vâng, điều này là hầu hết các kiến thức SEO địa phương trước đó đã được dựa trên khảo sát chuyên gia chứ không phải là một cái nhìn thực nghiệm. Và trong khi tương quan thực nghiệm (mà nghiên cứu này được xây dựng trên) vẫn không phải là quan hệ nhân quả, nó có thể cung cấp cho chúng ta một số manh mối vững chắc cho việc thiết lập các ưu tiên SEO địa phương của chúng tôi.
thiết kế website bán hàng trực tuyến

5. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Một đoạn nổi bật-còn được gọi là một ” trả lời tốt” hoặc “trực tiếp trả lời” — là một tóm tắt câu trả lời cho câu hỏi của người tìm kiếm Google cho thấy trong một khối đặc biệt ở đầu SERP của nó:
 web bán hàng
Bạn có thể thấy ở trên một đoạn đặc trưng thường bao gồm một liên kết đến trang từ nơi dữ liệu thực hiện. Và nó có một tiềm năng giúp bạn thu hút người sử dụng.Danh sách những đoạn đặc trưng cho tiềm năng lớn hơi cho tìm kiếm bằng giọng nói, các câu trả lời thêm phong phú được trả lại từ các truy vấn bằng giọng nói.

Nói cách khác, mỗi khi một người tìm kiếm làm cho một tìm kiếm bằng giọng nói cho một từ khóa mà trang web của bạn đứng trong một đoạn mã đặc trưng … Google đặc biệt tham chiếu thương hiệu của bạn, cho bạn một cơ hội xây dựng thương hiệu phụ rất lớn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế web bán hàng OTIVNA về 5 xu hướng bùng nổ từ hội nghị SMX East cho SEO năm 2017 hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi những bài tiếp theo của chúng tôi nhé!