Blog

Trong năm 2016, chúng tôi – đội ngũ thiết kế website chuẩn SEO OTVINA đã thông báo rằng Google sẽ hạ uy tín ( đánh giá thấp các trang sử dụng quảng cáo trung gian – Intrusive popup) bắt đầu từ ngày 10 tháng 1 năm 2017.

Google luôn cập nhật các hình phạt trực tiếp cho các website với muc tiêu thân thiện với người dùng_Công ty thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ OTVINA

Google luôn cập nhật các hình phạt trực tiếp cho các website với muc tiêu thân thiện với người dùng.

Gã khổng lồ Google cho biết những trang có quảng cáo dạng popup có thể sẽ không được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm bởi vì các cửa sổ popup gây khó chịu cho người truy cập website. Liệu đây có phải là những động thái của Google mà các chuyên gia SEO cũng như các nhà thiết kế website chuyên nghiệp cần chú ý hay không?

Đúng như thông báo, ngày 10 tháng 1 Google đã có những tín hiệu áp dụng luật mới áp dụng cho bảng xếp hạng như sau:

“Ngày 10 tháng 1 năm 2017: Bắt đầu từ ngày hôm nay, khi trang nội dung không phải dễ dàng cho người sử dụng khi truy cập khi tìm kiếm trên di động sẽ không thể xếp hạng cao. Như chúng tôi đã nói, tín hiệu mới này chỉ là một trong những tín hiệu được sử dụng trong bảng xếp hạng và mục đích của các truy vấn tìm kiếm là một tín hiệu rất mạnh, do đó, một trang có thể vẫn được xếp hạng cao nếu có nội dung tốt và nội dung có liên quan”

Có phải trang web của bạn bị ảnh hưởng kể từ khi tiêu chí mới này của Google ra đời để áp dụng hình phạt cho những website có thiết kế website chèn quảng cáo trung gian gây khó khăn cho người tìm kiếm bằng di động.  Sau đây là những thống kế mới nhất từ SEJ trên Twitter:

Mời các bạn cùng thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ xem biểu đồ:

Biểu đồ thống kê mức độ ảnh hưởng của các trang web khi Google cập nhật hình phạt đối với quảng cáo popup cho di động_Thiết kế website chuẩn SEO OTVINA.

Biểu đồ thống kê mức độ ảnh hưởng của các trang web khi Google cập nhật hình phạt cho di động.

51% những người tham gia khảo sát cho biết trang web của họ không có biến động gì sau khi Google áp dụng Google Mobile Intersititials Penalty. Trong khi 43% khác thì nói rằng họ chưa thấy và 6% còn lại cho biết website của họ chịu ảnh hưởng rõ rệt.

Theo thống kê trên thì Google Mobile Intersititials Penalty của Google đối với các quảng cáo pop-up có vẻ như không phổ biến và rộng rãi bởi chỉ có một bộ phận nhỏ chịu ảnh hưởng trực tiếp của thuật toán này.

Làm gì khi bị ảnh hưởng?

Website của bạn bị ảnh hưởng và bạn đã thực hiện những hành động nào để loại bỏ quảng cáo pop-up trên trang của mình, bạn có thể cần phải chờ đợi đến khi Google recrawls trang của bạn đễ trục xuất ra khỏi bảng xếp hạng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Fetch và Submit của Google Search Console để gửi cho gã khổng lồ Google trang web của mình để được chấp nhận đó là cập nhật mới.

Lưu ý rằng: Cửa sổ popp-up cho phép người dùng lựa chọn đất của họ hoặc ngôn ngữ ưa thích cũng đang bị xem là những quảng cáo xâm nhập, vì thế những tùy chọn này bạn nên loại bỏ khỏi trang web của mình.

Vậy trang website của bạn thì sao? Có chịu ảnh hưởng lớn khi Google cập nhật không? Hãy chia sẽ ý kiến của bạn với thiết kế web chuẩn SEO.

Cảm ơn và trân trọng!

OTVINA Team.