Blog

Links là một trong những yếu tố hàng liên quan đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Nhờ các Link mà Google sẽ xếp hạng website bạn trên SERPs, chính vì thế về mặt cơ bản không thể xếp hạng các website mà không cần đến việc xây dựng hệ thống liên kết hay còn gọi là Link Building, điều này có thật sự chính xác? Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cùng tìm hiểu một vài thống kê từ nhiều nguồn do thiết kế web OTVINA tổng hợp.

Theo một cuộc thăm dò thực hiện bởi  Search Engine Journal trên mạng xã hội Twitter, trong 100% những người tham gia thì có hơn một nửa – 56% nói rằng thiếu Link Building thì không thể lên top và 44% còn lại có ý kiến ngược lại. Sự chênh lệch giữa 56% và 44% là một con số không đáng kể.

Mời bạn cùng thiết kết web giá rẻ xem sơ đồ sau:

Có hay không cần thiết Link Building trong xếp hạng Google.

Có hay không cần thiết Link Building trong xếp hạng Google.

Tại sao phải xây dựng liên kết chất lượng.

Xây dựng liên kết quan trọng trong việc tăng lượng truy cập vào trang web của bạn. Điều này hỗ trợ tương tác với thương hiệu của bạn và nâng tầm nhận thức thương hiệu. Dựa trên một nghiên cứu được thực hiện bởi Eric Eng của Stone Temple Consulting, các liên kết có thể và sẽ tiếp tục có tác động lớn trên bảng xếp xếp hạng Google.

Tại sao phải xây dựng hệ thống link

Tại sao phải xây dựng hệ thống link

Nhưng hãy xây xây dựng liên kết (Link Building) một cách sạch sẽ và nghiêm túc: Việc tạo ra chiến lược xây dựng liên kết quả là không đơn giản, nó có thể tốn kém, mất thời gian và công sức. Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưởng khách hàng, đối tượng muốn nhắm tới. Nội dung từ các liên kết bạn chia sẻ phải có ích với những ai tiếp cận.

Link Building đã biến thành một nỗi lo do Google luôn cập nhật thuật thoán Penguin và phạt liên tục những trang web có hiện tượng spam Backlink.

Những phương pháp khác với Link Building hỗ trợ website thăng hạng.

Chẳng hạn bạn có một website đã đủ tiêu chuẩn của một  thiết kế web chuẩn SEO. Thay vì tập trung mọi nỗ lực vào việc xây dựng hệ thống liên kết, tại sao chúng ta không khám phá các phương pháp khác để giúp thứ hạng tăng lên. Dưới đây là một vài hướng để tăng sự tiếp cận người dùng.

1. Sự chuyển hướng từ Link Building sang Link Earning.

Link earning là một sự dịch chuyển của ngành SEO bởi tiềm năng trong việc thúc đẩy thứ hạng của website và còn chuyển trang web của bạn vào những địa chỉ có uy tín.

Link Earning sẽ được ưa chuộng hơn trong tương lai.

Link Earning sẽ được ưa chuộng hơn trong tương lai.

2. Tập trung vào nội dung:

Ngoài liên kết thì nội dung là yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu khác, nhưng chúng ta đừng nên hiểu nhầm tạo ra nội dung vì Google thích nội dung mà hãy tạo ra những nội dung có giá trị đối với các đối tượng bạn nhắm đến, khiến họ muốn truy cập vào chia sẻ.

3. Chú ý đến các mạng xã hội.

Tham gia các mạng xã hội là một trong những cách để tăng thứ hạng cho website.

Tham gia các mạng xã hội là một trong những cách để tăng thứ hạng cho website.

Hiện nay để thúc đẩy truyền thông thì mạng xã hội đã, đang và sẽ là một kênh cực nóng.

Lời khuyên của các chuyên gia là hãy tham gia các mạng xã hội, điều này cho phép bạn đa dạng hóa các đối tượng của, tham gia và tạo nên các sự kiện, các Live Stream Facebook, Twitter để quảng bá.

4. Tạo nên một tầm ảnh hưởng cho website.

Website của bạn được xem như một chuyên về một lĩnh vực nào đó, hoặc đó là thế mạnh của bạn hãy phát huy khả năng đó và chia sẻ với tất cả. Nếu bạn có khả năng viết, bạn hãy dùng ngôn ngữ của mình truyền tải những gì website mình thể hiện, nếu bạn có khả năng thuyết trình và nói trước mọi người hãy tận dụng và phát huy, tất cả đều vì tầm ảnh hưởng riêng của một website.

5. Xây dựng cộng đồng.

Khi bạn đã hoàn thành các mục tiêu online và offline,  bạn nên tạo dựng một cộng đồng có chung mối quan tâm để quảng bá cho hình ảnh của bạn thay vì chỉ Link Building và chờ đợi, việc nuôi dưỡng một cộng đồng là tối cần thiết cho thương hiệu của bạn, họ sẽ thay bạn chia sẻ những gì tốt về bạn. Những tương tác của cộng đồng này sẽ thúc đẩy thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Còn ý kiến của bạn thì sao?

Để đứng đầu SERPs bạn đã làm gì?  Có hay không việc tập trung vào Link Building? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cùng thiết kế web nhà hàng khách sạn bằng cách comment hoặc gửi mail về cho chúng tôi.

Cảm ơn và trân trọng.