Blog

Cách đây không lâu, facebook đã công bố công cụ với nhiều tính năng mới mà người sử dụng cảm thấy hữu ích. Trong bài viết này, thiết kế website OTVINA sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Facebook Live.

Trong số đó, các fanpage cũng như người sử dụng có thể Live streaming qua các trình duyệt hơn nữa bạn có thể chỉ định những người cụ thể có thể đóng góp trực tiếp… và còn nhiều tính năng hơn nữa.

Dưới đây là 6 tính năng live mới nhất mà Facebook cung cấp bạn cần biết.

Facebook Live Streaming có vai trò rất quan trọng trong marketing online_Công ty thiết kế website chuẩn SEO OTVINA.

Facebook Live Streaming có vai trò rất quan trọng trong marketing online.

1.Có thể Live từ Desktop và Laptop.

Facebook Page bây giờ có thể phát trực tiếp thông qua một trình duyệt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Điểm này sẽ khiến cho nó dễ dàng hơn với các fanpage có nội dung như một kênh truyền hình, hay những người làm vlog trên facebook hàng ngày.

Tất nhiên, việc triển khai đầy đủ hệ thống Facebook Live On Desktop cho tất cả mọi người đã được cập  nhật bắt đầu từ tháng 9 năm 2016.

2. Vai trò mới: Đóng góp trực tiếp.

Nếu bạn là một quản trị fanpage bạn hoàn toàn có thể sử dụng Facebook Live. Tuy nhiên trước đây chỉ có quản trị viên mới được phát trực tuyến, nhưng bây giờ người có thể đóng góp vào Live của bạn chỉ đơn giản là được mời thì đã có thể streaming.

3. Pin Live Comments.

Nếu trong quá trình live bạn cho rằng một ý kiến nào đó là tuyệt vời thì bạn có thể làm nổi bật bình luận đó bằng cách pin live comment.

4. Video Permalinks.

Facebook thêm thuộc tính permalink cho video, sử dụng định dạng như sau: fb.com/pagename/videos.  Vì dụ permalink cho otivna.com chẳng hạn thì https://fb.com/OTVINA.COM/videos/

Facebook cho biết người dùng của trang có thể xem permalink của page thông qua một video trực tiếp nếu bạn đang phát sóng. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể thấy tất cả các video trực tiếp và không trực tiếp trước đó của fanpage đó.

5.Crosposting sau khi kết thúc Live Broadcast.

Sau khi quá trình Facebook Live kết thúc, bây giờ bạn có thể đăng video cho nhiều trang cùng một lúc.  Trước khi cập nhật tính năng này thì chỉ có thể crosspost video khi bạn upload.

6. Video Insights for Profiles.

Những dữ liệu được thống kê công khai ( ví dụ như là người nối tiếng, các nhà báo, chính trị gia) có 5000 người theo dõi sẽ được cập nhật. Các dự liệu cho Profiles bao gồm:

  • Tổng số phút
  • Tổng số lượt xem
  • Tổng số phiếu bầu, phản ứng, ý kiến…

Ngoài ra những người này sẽ có được những thống kê tổng hợp cho mỗi video mà  họ đăng vào khoảng 60 ngày bao gồm:

  • Tổng số video.
  • Tổng số lượt xem.
  • Phút xem.
  • Tổng số người theo dõi.

Trên đây là 6 tính năng liên quan đến Facebook Live mà thiết kế website bất động sản OTVINA khuyên bạn nên biết và khai thác.

Cảm ơn và trân trọng!