Blog

Trong mảng kinh doanh, bán hàng online, những chủ doanh nghiệp nào hiểu được giá trị và tiềm năng của website sẽ vượt qua được rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Hiểu được lợi ích từ website, kết hợp phân tích khách hàng bạn sẽ có lượng khách hàng nhất định và mang về những khách hàng lớn.  Nhưng để bắt đầu một dự án thiet ke web, bạn cần phải chuẩn bị gì? Thiết kế web chuyên nghiệp OTVINA xin nêu ra những vấn đề tất yếu bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu một dự án thiết kế website.

Những yếu tố cần chuẩn bị khi bắt đầu một dự án thiết kế website.

Bắt đầu một dự án thiết kế website công ty.

Thứ nhất, tên miền (domain).

Domain – tên miền của website, chính là tên ( dãy ký tự) dùng để truy cập website, ví dụ như otvina.vn là một tên miền. Tuy trong ngành web khái niệm tên miền là cơ bản nhất, nhưng đối với những khách hàng nhiều khi đó là sự lạ lẫm. Tên miền thuộc quyền sở hữu của khách hàng, để tên miền hoạt động được các chủ doanh nghiệp, những người sở hữu web phải trả phí duy trì, có nhiều gói, có thể trả phí theo tháng hoặc theo năm.

Thứ hai, hosting.

Website muốn hoạt động cần phải có hostting, hosting là nơi chứa tất cả các dữ liệu của web. Ví dụ: Để định vị một ngôi nhà ta có địa chỉ nhà và mảnh đất xây nhà. Địa chỉ  nhà chính là tên miền, và hosting chính là mảnh đất đó, còn website chính là ngôi nhà. Để sử dụng hosting bạn cũng cần phải tìm đến các nhà cung cấp và đóng phí duy trì hoạt động, có nhiều gói hosting khác nhau và mức phí cũng khác nhau.

Thứ ba, ý tưởng thiết kế.

Khi khách hàng tìm đến các đơn vị thiết kế web chẳng hạn  như thiết kế web chuyên nghiệp OTVINA  sẽ có các chuyên gia có những câu hỏi phỏng vấn về hoạt động của doanh nghiệp, các dịch vụ liên quan cũng như mong muốn của khách hàng để có sơ qua những ý tưởng.

Nếu bạn là một nhà quản lý chuẩn bị một dự án thiết kế web ( ví dụ như thiết kế web bán hàng) bạn nên tham khảo các website cùng lĩnh vực với doanh nghiệp về giao diện, màu sắc, chức năng……

Thứ tư, logo của doanh nghiệp.

Nếu là hoạt động kinh doanh hoặc website cá nhân, logo có thể chưa cần thiết, nhưng với một doanh nghiệp có định vị sản phẩm và các dịch vụ thì logo là thứ cần có, các dịch vụ thiết kế website giới thiệu về công ty đều tư vấn nên có logo.

Thứ năm, tài chính.

Thói quen khi tìm kiếm một dịch vụ của một khách hàng thường sẽ tìm hiểu nhiều công ty cùng một lúc để xem và cân đối ngân sách của công ty. Một vài vấn đề cần chú ý khi tính toán ngân sách là:

  • Giá dịch vụ thông thường sẽ rẻ hơn khi bạn làm việc với các cá nhân và freelancer.
  • Giữa các công ty khác nhau thì mức giá cũng khác nhau, điều này do năng lực thiết kế, lượng chất xám, thời gian hoàn thành dự án.

Thứ sáu, con người.

Nhân sự ở đây là của phía quý khách hàng, nên bố trí một người giám sát và kiểm duyệt tiến độ dự án cùng với bên cung cấp dịch vụ để tránh những phát sinh đáng tiếc khi đi đến bước ba mà phải quay lại bước hai để sửa vì khách hàng chưa ưng ý.

Trên đây là những khâu bạn nên thực hiện khi thực hiện một dự án thiết kế website.

OTVINA.