Blog

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ những kĩ năng cần có khi thiết kế website công ty bằng wordpress. Trước khi thiết kế một website bằng wordpress, bạn cần chuẩn bị một số kiến thức về website, thiết kế website, kĩ năng sử dụng trình duyệt, kĩ năng tìm kiếm thông tin trên google hay một chút về photoshop, ..Bạn muốn làm có một website được thiết kế bằng wordpress, không có nghĩa là bạn không cần am hiểu về công nghệ thông tin, đó là một suy nghĩ sai lầm.

Ở một bài viết, mình có chia sẻ là làm website bằng wordpress không cần biết lập trình. Đúng! Nhưng khi đó, một số nội dung, chức năng mà bạn không muốn có sẽ gây phiền phức, hoặc một số tính năng bạn muốn có thì lại không có. Bài viết này, thiet ke website cong ty hân hạnh gửi tới bạn đọc 7 kĩ năng cần phải có khi thiết kế website bằng wordpress.

 1. Kĩ năng tìm kiếm trên google.
 2. Sử dụng thành thạo hệ điều hành Windows.
 3. Biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm.
 4. Kĩ năng đọc hiểu tiếng anh(ở mức vừa phải)
 5. Kĩ năng về MS office(chủ yếu là word)
 6. Đã tìm hiểu về html và css.
 7. Kiên trì, sáng tạo và đọc hiểu code.

Tìm kiếm trên google.

Đây là một kĩ năng rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết. Nếu chủ quan, bạn sẽ tìm kiếm nhầm thông tin hoặc không tìm thấy thứ mình cần.

 • Nhập đúng từ khóa cần tìm kiếm, kèm theo tên trang web nếu cần.
 • Tìm kiếm cách giải pháp, cách khác phục lỗi, nên thêm các từ như how to..? hay ...bằng cách nào? Tìm kiếm định nghĩa, khái niệm nên thêm từ what..? hay ..là gì?Ví dụ tìm kiếm dịch vụ thiết kế website công ty OTVINA.
  Thiet ke websie cong ty OTVINA
 • Sử dụng những gợi ý từ google.
  how to design website using wordpress

Sử dụng tốt Windows.

Nghe có vẻ dị, nhưng đó cũng là yêu cầu cần thiết để phục vụ tốt cho việc thiết kế website. Cách sử dụng các phím tắt, sử dụng cửa sổ làm việc, ..

Sự ra đời của Windows 10 mang lại nhiều tính năng phong phú như chia đôi màn hình làm việc, một số phím tắt khác.

 • Tính năng đa nhiệm chia sẻ màn hình: Windows + mũi tên phải/trái/lên/xuống
 • Windows + E: mở Explore
 • Windows + mũi tên phải/trái/lên để di chuyển thư mục trước sau và thư mục cha.
 • Aly + Tab: di chuyển giữa các Tab…

Cài đặt và sử dụng phần mềm.

Chúng ta cần một số phần mềm cho việc thiết kế website như: Phầm mềm chỉnh sửa text Sublime Text 3 hoặc Notepad++, phần mềm FileZilla Client cho phép kết nội đến server, một số trình duyệt như Chrome, FireFox. Website công ty sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng ở bài viết khác.

Đọc hiểu tiếng anh.

Hầu hết các mã nguồn WordPress tốt đều từ các nguồn cung cấp của nước ngoài, vậy bạn muốn sử dụng thì phải hiểu được nó viết gì và cho ai. Chưa kể một số phần mềm bạn sử dụng cũng dùng tiếng anh như Sublime Text, FileZilla. Một số tài liệ tiếng anh dạy thiết kế website bằng html, css,.. Mình khuyên bạn nên học tiếng anh ngay từ giờ, bởi vì sau này bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu các tài liệu tiếng anh, vì hầu hết những tài liệu hay được viết bằng tiếng anh. hihi

Một số kĩ năng sử dụng Microsoft Word.

Khi hoàn thiện Website, bạn phải thực hiện viết bài, chỉnh sửa bài viết của mình để người dùng có thể đọc. Mốt số kĩ năng cần chú ý như gõ van bản, lưu, chỉnh sửa, chèn link, import media, ..

Giao diện của WordPress cho pháp bạn viết bài ngay trên trang chủ, chỉ cần truy cập www.domain/wp-admin/post.php

Kĩ năng lập trình bằng HTML và CSS.

Để có thể thay đổi nội dung, bố cục cho trang web, bạn cần biết lập trình website bằng HTML và CSS. Nếu ví HTML là bộ xương con người, thì CSS là phần da thịt.

html vs css

Hai yếu tố cơn bản và cực kì quan trọng. Để thay đổi giao diện cho trang web, bạn cần phải am hiểu HTML và CSS..

Kiên trì, sáng tạo, đọc hiểu code.

Một mã nguồn wordpress có vài nghìn dòng code là chuyện bình thường, có những đoạn rất phức tạp khiến bạn nhụt chí. Đừng để số lượng làm mờ não bạn, hãy cứ bình tĩnh, đọc đến đâu hiểu đến đó, có thể thêm ghi chú cho các đoạn code khó hiểu. Thử code lại ra một file khác rồi chạy thử. Công việc mất rất nhiều thời gian và công sức cho nên sự kiên chì là điều bạn phải có.

annie shop

 

Sáng tạo là không thể thiếu trong việc thiết kế website, nó quyết định việc người đọc có ở lại trang web để xem tiếp nội dung không. Một website có giao diện đơn giản, không bắt mắt sẽ không thu hút được khách hàng.

Website cong ty xin kính chào và hẹn gặp lại.