Blog

Thuật toán của Google là chính là sự kết hợp hàng trăm, hàng nghìn tiêu chí để xếp hạng. Hiểu được các tiêu chí đó và lựa chọn phương pháp tối ưu phù hợp thì khoảng cách giữa sự thành công và thất bại trong việc thăng hạng của website là rất ngắn.Trong bài viết này, thiết kế website OTVINA sẽ tập trung vào các kinh nghiệp tổng hợp từ nhiều nguồn tích lũy được để chia sẻ với các bạn.

Thứ nhất, Mobile First.

Mobile First bắt đầu trở lại với SEO từ đầu tháng 3 năm 2015, khi Google đang cập nhật phiên bản mobile có tên là “Mobilegeddon”, nhưng phiên bản cập nhật vào ngày 21 tháng 4 năm 2015 đã không gây được ấn tượng như mong đợi, và nhiều  người đánh giá răng các chú ý đối với phiên bản mobile sẽ bị khai tử hay nói cách khác là không còn tương lai. Những người không chú trọng đến những cảnh bảo về di động sẽ phải trả giá.

Google đã thông báo rằng, sau ngày 10 tháng 1 năm 2017, các trang web có nội dung không thân thiện truy cập mặc dù có chuyển đổi tiêu chí từ di động sang desktop thì thứ hạng cũng sẽ không được đánh giá cao. Nói cách khác, google sẽ index những kết quả từ các lượt tìm kiếm thông qua giao diện mobile của các trang web trước, sau đó là việc bạn mất thứ hạng trên SERPs. Điều  này đặc biệt đúng với các website sử dụng các quảng cáo xen kẽ xâm nhập ( intrusive interstitial ads). Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu website của mình có đáp ứng các tiêu chí mobile friendly hãy sử dụng tài khoản Search Console và xem chỉ số Mobile Usability Report, Google sẽ báo các các vấn đề liên quan đến chỉ số điện thoại di động và căn cứ vào đó bạn có thể có những chiến lược để tối ưu hóa.

Các chỉ số Mobile First là yếu tố quan trọng để xếp hạng website của bạn_thiết kế web OTVINA

Website có giao diện mobile chính là thiết kế web chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng website.

Một vấn đề lưu ý nữa là cần theo dõi chặt chẽ Accelerated Mobile Pages (AMP), đây là một sản phẩm nguồn mở dựa trên AMP HTML, hứa hẹn “ngay lập tức” phát huy lợi ích trên các thiết bị di động.

Thứ hai, Mobile Local.

Tìm kiếm thông qua thiết bị di động và tìm kiếm theo địa phương có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Mỗi Mobile Playbook có khoảng 20% là tìm kiếm theo địa phương. Đối với người dùng di động thông minh:

  • 94% tìm kiếm thông tin vị trí.
  • 51% đến thăm một cửa hàng.
  • 48% gọi đến một cửa hàng.
  • 29% thực hiện mua hàng.

Khi Google tiếp tục cải thiện khả năng của mình để cung cấp kết quả theo local, điều đó rất quan trọng và số liệu được tổng hợp trong hồ sơ Google My Business.

Thứ ba, tập trung vào User Experience (UX).

Google luôn khuyến khích các webmaster rằng trọng tâm của vấn đề là cung cấp một trải nghiệm tốt cho người sử dụng – thân thiện với người dùng.  Các thuật toán của Google được cải thiện thông minh hơn, website càng thân thiện với người dùng thì thứ hạng càng cao.

Theo nghiên cứu của tạp chí Oxford cho rằng “Mục đích của thiet ke web UX trong kinh doanh là để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và sự trung thành của họ thông qua các tiện ích, dễ sử dụng, thân thiện mà khách hàng có được thông qua tương tác với một sản phẩm”.

Trên đây là 3 yếu tố SEO mũ trắng giúp cải thiện traffic lên gấp đôi trong năm 2017, mời các bạn xem thêm các yếu tố khác ở phần tiếp theo trên trang web của thiết kế web bán hàng OTVINA.

Cảm ơn và trân trọng.