Blog

Web flash đã từng làm mưa làm gió trong làng chuyên gia thiết kế web, có một thời gian các sinh viên, thậm chí là những người đang làm về thiết kế website cũng đổ bộ đi học thêm kiến thức về flash nhưng một thời gian sau sự bùng nổ đó web flash lại rút lui khỏi thị trường web một cách “lặng lẽ”.

Tại sao lại có sự ra đi tưởng chừng như không dự báo trước của web flash như vậy?

Thiết kế website chuẩn SEO phân tích và thống kê được những lý do sau:

những nhược điểm của thiết kế web flash

Vì sao web flash lại rút lui lặng lẽ khỏi thị trường thiết kế web.

Với Flash tốc độ tải của website bị giảm rất mạnh.

Điều này rất là dễ hiểu bởi dung lượng của một trang Flash rất là nặng, với tốc độ internet trung bình, máy tính cấu hình trung bình thì web flash đúng là một phiền toái.

Tốn thời gian, công sức và tiền bạc để tạo ra một trang Flash.

So với mức giá của một trang web bình thường thì web flash phải gấp đôi, gấp ba và rất mất thời gian để hoàn thành. Để bảo trì và sửa chữa web flash cũng rất khó khăn và tốn chi phí không ít.

Flash không tối ưu đối với trình duyệt.

Muốn xem được web flash thì trình duyệt web phải đầy đủ add-on, plugin, khi lướt web lâu lâu bạn vẫn thường thấy câu “You need Adobe Flash Player to view this content”, nhược điểm này vô tình thu nhỏ thị trường nêu bạn muốn thiết kế website bán hàng.

Flash không thân thiện với Search Engine.

Khi SEO và Marketting Online cực kỳ phát triển thì đặc thù của web Flash lại đi ngược lại, các công cụ tìm kiếm chỉ nhận diện được văn bản, bản chất của web Flash là các hình ảnh, đoạn phim. Vậy sự đầu tư cho loại hình web này liệu còn đúng đắn?.

Không thân thiện với người sử dụng.

Tương tác với web flash đối với người dùng quá rườm rà bởi trên web flash để tạo ra một liên kết không đơn giản như một trang web thông thường.

Đợi chờ các tác vụ từ Flash rất là nhiều.

Khi vào các trang web flash bạn thường bắt gặp biểu tượng trang đang load hoặc “vui lòng đợi ít phút”, 70%, 50%... Lúc nào cũng trong tình trạng chờ đợi là nhược điểm đi ngược lại cuộc đua tốc độ trong công nghệ.

Nội dung của trang Flash chỉ có thể chạy trên máy tính.

Những trang web hiện nay, với nội dung của một trang web có thể sao chép, in ấn, nhưng web  flash thì không thể. Ví dụ khi đang xem một sản phẩm  ưng ý khách hàng muốn in thông tin chi tiết về sản phẩm hay địa chỉ nơi bán thì… cũng bó tay chấm com.

Thời kỳ huy hoàng của web flash đã qua, để làm nổi bật một trang web, chuyên gia thiet ke web tin tuc  khuyên bạn hãy tránh xa “tội đồ” web flash.  Chỉ nên ứng dụng flash vào các trò chơi, game online…

OTVINA.