Blog

Tạo bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm cho trang web của bạn. Sao lưu cung cấp cho bạn sự an tâm và có thể giúp bạn tiết kiệm trong các tình huống khi trang web của bạn bị hack hoặc bạn vô tình khóa mình ra. Có một số plugin sao lưu miễn phí và trả tiền cho WordPress, và hầu hết trong số đó là khá dễ dàng để sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy 7 plugin sao lưu tốt nhất dành cho WordPress.

thiet ke web ban hang

Nếu bạn chưa sao lưu trang web của bạn, thì bạn nên chọn một trong những 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

1. BackupBuddy

thiet ke website ban hang

BackupBuddy là Plugin WordPress cao cấp để sao lưu phổ biến nhất . Nó cho phép bạn dễ dàng lập lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng. Nó cũng có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của mình), và thậm chí gửi email cho chính mình.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, sau đó bạn cũng có khả năng để làm sao lưu thời gian thực.

Theo thiết kế web bán hàng OTVINA ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ tính phí, vì vậy không có lệ phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng các plugin trên số lượng các trang web đề cập trong kế hoạch của bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên, và 1GB dung lượng lưu trữ đám mây để lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để nhân bản, di chuyển và khôi phục các trang web.

2. UpdraftPlus

thiết kế web bán hàng

UpdraftPlus là một plugin WordPress sao lưu miễn phí. Nó cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn và lưu trữ nó trên các đám mây hoặc tải về máy tính của bạn.

Các plugin hỗ trợ lên kế hoạch cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có thể chọn các file để sao lưu. Nó có thể tự động tải lên các bản sao lưu của bạn vào Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email, và nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem bước của chúng tôi bước hướng dẫn về làm thế nào để sao lưu và khôi phục trang web WordPress với UpdraftPlus ).

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích để di chuyển hoặc trang web clone, tìm kiếm cơ sở dữ liệu và thay thế, và hỗ trợ nhiều site trong số những thứ khác. Phiên bản cao cấp cũng được bạn truy cập để hỗ trợ ưu tiên.

Xem thêm : Làm thế nào để thêm một chính sách bảo mật trong WordPress

3. BackWPUp

thiết kế website bán hàng

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu WordPress hoàn toàn miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email, hoặc trên máy tính của bạn.

Nó là vô cùng dễ dàng để sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần số cập nhật trang web của bạn.

Khôi phục lại một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Các Pro phiên bản BackWPup đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive, và một số tính năng khác mát.

4. BackUpWordPress

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Theo thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA BackupWordPress là một plugin WordPres  hoàn chỉnh sao lưu với hỗ trợ lập lịch trình tự động. Nó cho phép bạn tạo ra các lịch trình khác nhau cho cơ sở dữ liệu và các tập tin của bạn. Vấn đề duy nhất là phiên bản miễn phí không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu WordPress của bạn cho một dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên Dropbox, Google Drive, FTP, vv, bạn sẽ cần phải mua một phần mở rộng bảo hiểm cho nó. Các phần mở rộng có sẵn cho mỗi dịch vụ, và bạn có thể mua một trong những bạn cần hoặc toàn bộ gói.

5. Duplicator

thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Duplicator là một plugin WordPress phổ biến có sử dụng để di chuyển các trang web WordPress . Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo ra tự động sao lưu theo lịch trình mà làm cho nó ít hơn so với giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web duy trì thường xuyên.

6. WP-DB-Backup

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Với hơn 400.000 lượt cài đặt theo dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA WP-DB-Backup là một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất. Vấn đề duy nhất là nó chỉ sao lưu của bạn cơ sở dữ liệu WordPress .

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải sao lưu các tập tin media của bạn bằng tay. Nếu bạn không cập nhật một trang web quá thường xuyên hoặc không tải lên hình ảnh, sau đó bạn có thể sử dụng WP-DB-Backup như các plugin sao lưu WordPress chính của bạn.

WP-DB-Backup làm cho nó thực sự đơn giản để tạo ra các bản sao lưu cơ sở dữ liệu, lịch trình tự động sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu của bạn. Nó cũng là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng không có quyền truy cập vào phpMyAdmin để WordPress sao lưu dataabase .

7. VaultPress

web bán hàng

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (WordPress đồng sáng lập) và nhóm của ông tại Automattic.

VaultPress cung cấp giải pháp thời gian thực đám mây sao lưu tự động bắt đầu từ 3.50 $  mỗi tháng. Thiết lập VaultPress và khôi phục lại từ bản sao lưu chỉ là vấn đề của các nhấp chuột. Với một số gói của họ, họ thậm chí còn cung cấp quét an ninh.

Có một vài nhược điểm của việc sử dụng VaultPress. Đầu tiên, nó là một chi phí định kỳ mà có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress. Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký với Jetpack, có được một tài khoản WordPress.com, và cài đặt các plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, vào kế hoạch thấp hơn các bản sao lưu được lưu trữ chỉ lưu trữ 30 ngày. Nếu bạn muốn lưu trữ sao lưu không giới hạn, sau đó bạn sẽ phải trả 29 $ mỗi tháng phí cho mỗi trang web mà là đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Xem thêm : Hướng dẫn vô hiệu hoá xem trước PDF Thumbnail trong WordPress

Kết luận

Mỗi sao lưu WordPress plugin của nó có những ưu và khuyết điểm. Chúng tôi sử dụng VaultPress vì hai lý do chính. Nó là vô cùng dễ dàng để sử dụng, và nó cung cấp thời gian thực backup. Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tập tin của bạn mỗi ngày hay mỗi giờ, nó chỉ tạo ra một bản sao lưu của những gì đã được cập nhật theo nghĩa đen trong vòng vài phút của bản cập nhật. Điều này là lý tưởng cho một trang web lớn như của chúng ta bởi vì nó cho phép chúng ta sử dụng tài nguyên máy chủ của chúng tôi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên nếu bạn chạy một nhỏ để trang web vừa và ghét phải trả lệ phí hàng tháng, sau đó chúng tôi đề nghị phổ biến plugin BackupBuddy. Tại sao? Bởi vì họ có lưu trữ của họ riêng của điện toán đám mây, Stash, mà làm cho nó dễ dàng cho người mới bắt đầu để lưu trữ các bản sao lưu của mình trong đám mây với một vấn đề của vài cú nhấp chuột.

Cho dù WordPress Plugin sao lưu bạn kết thúc việc lựa chọn, xin vui lòng không lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên máy chủ giống như trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nếu phần cứng của máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tồi tệ nhất bạn bị tấn công, sau đó bạn không có một bản sao lưu mà đánh bại mục đích của việc thiết lập sao lưu thường xuyên.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên một dịch vụ lưu trữ bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, vv

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này giúp bạn chọn các plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Hãy cho thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA biết ý kiến của bạn và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!