Blog

Các xu hướng SEO sắp tới sẽ giúp bạn lập kế hoạch, ngân sách, chiến thuật, và thực hiện một kinh doanh trực tuyến thành công. Ở bài viết này dịch vụ thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn 7 xu hướng SEO sẽ làm cho bạn thực hiện tốt hơn để các bạn tham khảo nhé.

1. Kinh nghiệm người dùng

Ngành SEO đang ngày càng cạnh tranh nhiều hơn. Điều này có nghĩa rằng nội dung trực tuyến của bạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn, và người dùng của bạn sẽ có ít kiên nhẫn cho nội dung trực tuyến. Chiến lược SEO của bạn cần phải nhìn xa hơn chỉ các khía cạnh kỹ thuật của những nỗ lực tối ưu hóa nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn thành công .

thiet ke web ban hang

Google đã được điều  chỉnh thuật toán của họ để thích trải nghiệm trực tuyến cho các thiết bị di động mà tải nhanh chóng và dễ dàng điều hướng.

Một số cách bạn có thể chuẩn bị cho kinh nghiệm người dùng sắp tới bao gồm:

 1. Thiết kế trang web và các ứng dụng với một khung tâm điện thoại di động đầu tiên.
 2. Trang web cần phải tải một cách nhanh chóng và giảm yêu cầu tài nguyên.
 3. Nội dung trực tuyến phải được dễ dàng để điều hướng, dễ sử dụng và dễ hiểu.
 4. Kể từ khi nội dung sẽ được tiêu thụ trên điện thoại di động, nội dung của bạn phải hành động và phù hợp với truy vấn tìm kiếm.
 5. Đoạn văn ngắn 2-3 câu. Điều này làm cho nội dung dễ dàng hơn để quét.
 6. Văn bản quan trọng Bold và ý tưởng để gây sự chú ý của người dingf. Thêm vào đó, khi bạn in đậm văn bản, bạn phá vỡ các kháng cáo hình ảnh của nội dung.
 7. Căn lề văn bản ở phía bên trái của hình ảnh. Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, một số nước đọc từ trái sang phải. Điều này sẽ làm cho nội dung của bạn dễ dàng hơn để hiểu và giúp khán giả của bạn tiêu thụ thông tin

Hiểu được nhu cầu và mẫu của khách hàng của bạn là đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận. Đó là một điều để đưa rất nhiều traffic cho trang web của bạn, nhưng nếu nội dung của bạn không đáp ứng được sự mong đợi của độc giả của bạn thì họ sẵn sàng rời khỏi website của bạn.

Không chỉ làm giảm số liệu như Time On Page, nhưng quan trọng hơn, nó giúp giảm thiểu chuyển đổi và doanh thu tiềm năng .

Tìm một cách để sắp xếp quá trình tạo nội dung của bạn để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng của bạn sẽ được hưởng lợi chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. SEO cần phải làm việc với toàn bộ đội ngũ tiếp thị của họ để điều hướng một kế hoạch tiếp thị toàn diện đó là tập trung vào nhu cầu của khách hàng của bạn.

2. Tối ưu hóa mục đích người dùng và không chỉ là khối lượng từ khóa

Theo thiết kế website bán hàng online khối lượng từ khóa vẫn là một thành phần thiết yếu cho SEO . Tuy nhiên, việc tìm kiếm các từ khóa đúng  thậm chí còn quan trọng hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tiên tiến như Ahrefs để hiểu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm thông qua các nghiên cứu từ khóa. Công cụ nghiên cứu từ khóa này cung cấp cái nhìn sâu sắc của bên thứ ba vào thông tin từ khóa đó có thể giúp doanh nghiệp của bạn hiểu khách hàng của bạn vượt quá điều kiện tìm kiếm đơn giản của họ.

 thiet ke website ban hang

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tìm kiếm để người dùng có ý định chỉ đạo chiến lược SEO của mình bởi vì Google vẫn tiếp tục sử dụng các lập trình viên có kỹ năng và tâm lý học để hiểu những gì mọi người muốn từ công cụ tìm kiếm của họ. Bạn sẽ không thể để brute force nội dung của bạn trên cùng của bảng xếp hạng tìm kiếm nữa, và chiến dịch SEO của bạn cần phải thích ứng với các  xu hướng SEO hướng người dùng mới .

Google phân biệt giữa chất lượng và số lượng của từ khóa trong nội dung của bạn. Thay vì chỉ tập trung vào số lượng nội dung, bạn sẽ cần phải xem xét bối cảnh, bằng chứng lịch sử, và phân khúc thị trường của bạn.

Kể từ khi người tiêu dùng biết những gì họ đang tìm kiếm, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của bạn xung quanh các nhu cầu thiết yếu và các vấn đề kinh nghiệm đối tượng mục tiêu của bạn. Đó là công việc của bạn để xây dựng một chiến lược SEO bằng cách biết những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra các nội dung có liên quan mà khách hàng của bạn muốn đọc, và kết quả là, nội dung của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Google.

Xem thêm : Nghiên cứu: Các chuyên gia SEO ứng phó với AMP

Sử dụng các từ khóa đuôi dài và tích hợp các từ khóa ngữ nghĩa sẽ giúp bạn xếp hạng với các kiều kiện và tìm kiếm liên quan. Điều này sẽ giúp nội dung của ạn nổi bật trong biển nội dung trực tuyến và đáp ứng sự mong đợi của người dùng của bạn.

Dưới đấy là một số bược nhanh chóng giúp bạn có thể xác định, tối ưu hóa và xây dựng trên ý định sử dụng cho các chiến lược SEO của bạn:

 • Khám phá : Ai là đối tượng mục tiên của bạn và những gì họ tìm kiếm có mang lại ý tưởng xây dựng nội dung cho bạn ? Làm thế nào để họ tiêu thụ nội dung của bạn và làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề của họ dựa trên các mục tiêu kinh doanh của bạn?
 • Tối ưu hóa : Khi hiểu được những câu hỏi trên bạn có thể tối ưu hóa nội dung. Bạn có thể thu thập dữ liệu từ các chiến dịch đang chạy và thực hiện thay đổi để tăng thứ hạng trên bản xếp hạng cũng như cải thiện lưu lượng truy cập.
 • Điều chỉnh : Điều quan trọng để có một hướng dữ lệu cho các chiến lược thành công. Nhìn xa hơn phân tích truyền thống sử dụng hệ thống cho phép bạn để xem cách khách hàng tương tác với nội dung của bạn trong thời gian thực.

3. Voice Search sẽ tiếp tục cách mạng công cụ tìm kiếm

Kể từ năm 2014, tìm kiếm bằng giọng nói đã thay đổi cách người dùng tìm kiếm thông tin. Tìm kiếm bằng giọng nói đã được định hình SEO, thậm chí nhiều hơn nữa. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ chứng mình có tác động lớn nhất về chiến lược SEO của bạn trong những năm tới.

Tìm kiếm bằng giọng nói là một thay thế hấp dẫn để tự gõ một câu hỏi vì nó là thuận tiện hơn trong nhiều tình huống. Các khả năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tiếp tục phát triển phổ biến như chất lượng của các kết quả cải thiện.Chúng tôi sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng giải thích và không chỉ công nhận.

Việc phổ biến của tìm kiếm bằng giọng nói không thể bỏ qua , và tiếp tục công việc của Google để kết nối dữ liệu có nghĩa rằng năm 2017 sẽ là một năm chuyển cho các nhà tiếp thị và SEO để tối ưu hóa nội dung ngoài các từ khóa.

Xem thêm : Bí mật SEO : Từ khóa đuôi dài

Dưới đây là một vài ý kiến để có được chiến lược tiếp thị của bạn để luôn cập nhật:

 1. Cập nhật thông tin doanh nghiệp khả năng tìm kiếm địa phương.
 2. Cải tiến trang hỏi đáp của bạn bao gồm các câu hỏi thương gặp và các từ khóa đuôi dài
 3. Tối ưu hóa lược đồ và dữ liệu vĩ mô để cung cấp bối cảnh bổ sung cho nội dung của bạn.

Khi các thiết bị di động tiếp tục xác định cách chúng ta tham gia với nội dung trực tuyến, doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện các bước bây giờ trong khi công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói là trong giai đoạn trứng của nó để định vị thương hiệu của mình cho sự thành công trong tương lai!

thiết kế web bán hàng

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về vấn đề 7 xu hướng SEO sẽ làm cho bạn thực hiện tốt hơn (P1). Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!