Blog

Năm 2017 đã đến, thiết kế web chuẩn SEO OTVINA trân trọng giới thiệu tới các bạn một thống kê nhỏ trong lĩnh vực marketing online rằng 71% kế hoạch sẽ đầu tư chi phí vào tiếp thị số.

Theo một khảo sát được gửi cho tạp chí Search Engine Journal được thực hiện trên Twitter, 71% trong số những người tham gia cho biết trong năm 2017 họ sẽ chi tiêu  nhiều hơn cho Digital Marketting, trong khi kế hoạch chi tiêu ít hơn là 14% và 15% còn lại chi tiêu tương đương với năm 2016. Những kết quả này cho thấy đầu tư vào tiếp thị số trong năm 2017 sẽ gia tăng và là xu hướng cho ngành tiếp thị.

Biểu đồ khảo sát sự đầu tư ngân sách cho tiếp thị số trong năm 2017.

Biểu đồ khảo sát sự đầu tư ngân sách cho tiếp thị số trong năm 2017.

Nếu bạn là một người làm Marketing số, bạn suy nghĩ gì về việc đầu tư này, bạn nên chi tiêu như thế nào? Các bạn hãy cùng thiết kế web bất động sản OTVINA phân tích một số yếu tố sau.

Tiêu điểm đầu tư của Digital Marketing trong năm 2017 là gì?

SEO

SEO có thể thực hiện nếu bạn đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nó trong năm 2016. Website của bạn phải hướng đến top của SERPs là một bước cải thiện lớn để quảng cáo thương hiệu và tiếp cận được nhiều khách hàng, đồng nghĩa với việc tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và tất nhiên hãy chú ý: Website của bạn chỉ đứng ở vị trí cao nhất của SERPs khi và chỉ khi nội dung của bạn là những thứ người dùng đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số thủ thuật để tạo ra bước ngoặt trong SEO cho năm 2017.

 • Sử dụng SEO để tăng lượng truy cập – Traffic.
 • Tuyệt đối tránh SEO mũ đen.
 • Tìm kiếm nhanh chóng và đơn giản.

Paid Media

Paid Media chính là trả tiền cho các phương tiện truyền thông để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn đầu tư vào các chiến dịch PPC, chi tiền cho các tìm kiếm, quảng cáo tiếp thị thì hãy bắt đầu những công việc sau:

 • Suy nghĩ của tung ra một chiến dịch PPC trong năm nay.
 • Thúc đẩy các chiến dịch yếu kém năm ngoái để tăng AMP.
 • Sử dụng tiếp thị nhiều kênh khác nhau để tìm ra và lựa chọn được những kênh hiệu suất tốt nhất dành cho bạn.

Content Marketing.

Tiếp thị nội dung là một ngành công nghiệp đang phát triển, giá trị của nội dung hoàn toàn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Theo thông tin từ CopyPress, 84% các tổ chức Content Marketing coi trọng nội dung hơn bao giờ hết và họ ngày càng đầu tư và đặt ra yêu cầu cao về nội dung. Vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc tối ưu nội dung thì hãy chú ý các vấn đề sau:

 • Bắt đầu lập một chiến lược xây dựng nội dung, nên tìm thêm những thông tin từ SEJ và Brody Dorland đã chia sẻ.
 • Một khi bạn có một chiến lược tại chỗ, hãy quyết định loại nội dung để phục vụ tốt nhất cho mục đích của bạn.
 • Nội dung để bạn tiếp thị không chỉ liên qua đến các tài liệu văn bản như viết blog mà còn phải đầu tư vào hình ảnh, video để tạo hiệu quả truyền thông cao hơn.

Social Media Marketing.

2016 là một năm lớn cho các phương tiện truyền thông mạng xã hội và dự đoán trong năm 2017 sẽ còn phát triển rầm rộ hơn đặc biệt là với video, và đây là một vài lời khuyên.

 • Truyền thông qua mạng xã hội giới thiệu hình ảnh và video 360 độc đáo, nên hãy sử dụng như một phần của chiến lược tiếp thị số năm nay.
 • Phát huy ưu thế và sử dụng chatbot.
 • Facebook liveSnapchat là những kênh cần khai thác.

Dù hoạt động Digital Marketing số của bạn quyết định tập trung vào yếu tố nào đi nữa, chắc chắn sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của bạn trong năm 2017, quyết định doanh thu của bạn có tăng hay không.

Bạn suy nghĩ như thế nào?

Qua các thông tin trên, bạn hãy bày tỏ quan điểm của mình với thiết kế web tin tức OTVINA xung quanh vấn đề có nên đầu tư ngân sách nhiều hơn cho các hoạt động Digital Marketing hay không.

Cảm ơn và trân trọng.