Blog

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn cần phải thích ứng chiến lược của bạn với hoàn cảnh mới và mở rộng tầm hoạt động với của công ty bạn. Nếu bạn muốn mở rộng sự hiện diện trực tuyến của bạn sang các thị trường mới, bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chiến lược SEO quốc tế .

Trong năm 2011, Google đã giới thiệu thuộc tính hreflang để giúp chủ sở hữu trang web và các nhà phát triển làm tăng tầm nhìn trang web của họ để người sử dụng ở nhiều quốc gia. Khi bạn tạo ra nội dung tương tự như trong một số ngôn ngữ mà là cụ thể cho người dùng địa phương khác nhau, nó có giá trị sử dụng thuộc tính hreflang để hiển thị Google ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng trên một trang web cụ thể. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và địa lý của trang web của bạn. Kết quả là, ngôn ngữ hoặc quốc gia phiên bản bên phải của cross-chú thích trang web của bạn sẽ xuất hiện trong các phiên bản đúng của Google địa phương.

thiết kế web bán hàng

Nói cách khác, thuộc tính hreflang cho phép bạn nói chuyện với khách hàng mục tiêu của bạn ở các nước khác nhau trong ngôn ngữ của họ. Kết quả là, nếu truy cập của bạn xem phiên bản ngôn ngữ phù hợp của nội dung của bạn, nó sẽ giúp giảm tỷ lệ trả lại của bạn và cải thiện chuyển đổi của bạn. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên như thế nào thường chúng ta có quan niệm sai lầm về cách triển khai hreflang. Nếu không thực hiện hreflang thích hợp, bạn không thể nói Google mà trang web của bạn lên danh mục và hiển thị cho một quốc gia cụ thể.

Trong bài viết này dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA sẽ cho các bạn thấy 75% các trang web đa ngôn ngữ có những sai lầm khi thực hiện Hreflang và giúp bạn hiểu mối đe dọa tiềm năng của bạn.

Hreflang 58% xung đột với mã nguồn trang

Dưới đây chúng tôi liệt kê các vấn đề thực hiện hreflang liên quan đến xung đột mã nguồn trang. 58% của tất cả các trang web đa ngôn ngữ phân tích có các vấn đề sau:

 • Không tự tra cứu được tag hreflang :Nếu một trang web không chứa một hreflang tự tham khảo trong thiết lập của nó hreflang các thuộc tính, các thuộc tính có thể được bỏ qua hoặc hiểu không đúng bằng Google.
 • Hreflang xung đột và thẻ rel = canonical : Nếu bạn sử dụng các thẻ canonical và các thẻ hreflang với nhau không đúng cách, bạn nên chắc chắn để xác định một thẻ kinh điển tự tham chiếu.
 • Nhiều hơn một URL được chỉ định cho cùng các giá trị hreflang : Nếu có nhiều hơn một URL được chỉ định cho cùng một ngôn ngữ và quốc gia, Google sẽ không hiểu được các trang nên được lập chỉ mục cho các phiên bản ngôn ngữ này và sẽ bỏ qua tất cả chúng.

thiet ke web ban hang

Xem thêm : Hướng dẫn đầy đủ để SEO trên Amazon Alexa (P2)

37% các vấn đề với các liên kết hreflang không chính xác

Nếu các điểm hreflang đến trang đó không tồn tại (mã trạng thái 4xx HTTP) hoặc chuyển hướng, hoặc bạn đang sử dụng một URL tương đối thay vì một URL tuyệt đối, Google sẽ chỉ mục các trang không đúng cách, hoặc sẽ không chỉ mục chúng ở tất cả. 37% của các trang web đa ngôn ngữ có vấn đề với các liên kết hreflang không chính xác:

 • Hreflang điểm liên kết để chuyển hướng trang: Nếu điểm liên kết hreflang của bạn đến một trang web đó được chuyển hướng, các trang mới có thể không có được lập chỉ mục hoặc thậm chí xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu điểm liên kết hreflang của bạn đến một trang web đó được chuyển hướng, các trang mới có thể không được lập chỉ mục hoặc thậm chí xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 • Liên kết hreflang vỡ : Nếu điểm liên kết hreflang của bạn đến một URL mà trả về một 4xx hay 5xx mã trạng thái HTTP, nó sẽ bị bỏ qua bởi các công cụ tìm kiếm.
 • Liên kết tương đối : Google có thể hiểu sai URL tương đối, và kết quả là, họ có thể không được lập chỉ mục.

thiet ke website ban hang

32% hreflangs có khả năng bị mất tích 

Thiết kế website bán hàng online OTVINA nhận thấy rằng khoảng 32% các trang web phân tích có các nhóm ngôn ngữ trên các trang web khác nhau. Chúng tôi giả định rằng một số hreflangs có thể không được chỉ định trên trang web . Tuy nhiên, nó có giá trị kiểm tra kỹ rằng tất cả các trang của bạn có hreflangs yêu cầu.

21% không phù hợp ngôn ngữ hreflang

Nếu bạn thực hiện một lỗi đánh máy hoặc sử dụng mã ngôn ngữ sai khi bạn chỉ định ngôn ngữ của trang, Google sẽ nhận được một tín hiệu sai và giải thích thuộc tính hreflang của bạn không chính xác. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trên 21% các trang web, các giá trị ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mà chúng tôi phát hiện.

15% các vấn đề với các giá trị hreflang

Các thể loại cuối cùng bao gồm một danh sách các vấn đề với các giá trị hreflang. Khi bạn đang thêm mã hreflang để trang web của bạn, bạn có thể sử dụng không chính xác và mã ngôn ngữ một cách tình cờ. Bạn cần phải sử dụng tiêu chuẩn ISO 639-1 định dạng cho các mã ngôn ngữ và  tiêu chuẩn ISO 3166-1 Alpha định dạng cho các mã quốc gia. Mười lăm phần trăm các trang web đa ngôn ngữ có những vấn đề giá trị hreflang:

 • Mã ngôn ngữ Unknown : Nếu mã ngôn ngữ trong thuộc tính hreflang của bạn không có trong định dạng ISO 639-1, Google sẽ bỏ qua thuộc tính hreflang của bạn.
 • Không biết mã quốc gia : Có một định dạng cho mã quốc gia trong một hreflang thuộc tính-ISO 3166-1 Alpha 2. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn mà mã để sử dụng, tốt nhất là tăng kiểm tra gấp đôi.
 • Gạch dưới sử dụng : Sử dụng gạch dưới để tách các giá trị ngôn ngữ và đất nước trong một thuộc tính hreflang là một sai lầm. Thay vào đó, dấu gạch nối nên được sử dụng.
 • Chỉ có mã quốc gia được sử dụng : Khi sử dụng một mã quốc gia, bạn luôn luôn phải cung cấp mã ngôn ngữ chính xác là tốt.
 • Trật tự không hợp lệ của giá trị hreflang : Chúng tôi nhận thấy rằng trong một số trường hợp giá trị trong thuộc tính hreflang được quy định theo thứ tự ngược. Một mã ngôn ngữ phải luôn luôn đi trước một mã quốc gia.

Xem thêm : Làm thế nào để một Website thiết kế lại tăng 99% lưu lượng truy cập trong 8 tháng

thiết kế website bán hàng

Lời kết

Một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO quốc tế là đảm bảo rằng các nội dung quyền đang được hiển thị đến đúng đối tượng, dựa trên ngôn ngữ và đất nước của họ. Để nhắm mục tiêu một cách hiệu quả người dùng trực tuyến quốc tế, bạn cần phải tìm ra cách để sử dụng hreflang thuộc tính một cách chính xác và tránh những sai lầm thực hiện hreflang mà chúng tôi mô tả. Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé.