Blog

Lựa chọn tên miền phù hợp với trang web của bạn là rất quan trọng cho thành công của bạn. Nếu bạn chọn tên miền sai, sau đó nó có thể được chuyển đổi một rắc rối sau này mà không làm tổn thương thương hiệu và tìm kiếm của bạn bảng xếp hạng. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng là bạn chọn tên miền tốt nhất từ đầu. Trong bài viết này, dịch vụ thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ chia sẻ 8 lời khuyên cho việc chọn tên miền tốt nhất t khi đăng ký tên miền mới của bạn.

thiet ke web ban hang

8 Lời khuyên cho việc chọn tên miền tốt nhất

Khi bắt đầu một blog , việc lựa chọn một tên miền có thể gây căng thẳng bởi vì bạn không muốn làm cho một sai lầm. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng ta có một khuôn khổ 8 bước mà bạn có thể sử dụng để chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

Xem thêm : 7 Plugins Backup dữ liệu tốt nhất trong WordPress

1. Gắn liền với .com

Có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới có ngày hôm nay, từ những năm đầu, .net và .org để mở rộng thích hợp như .pizza, .photography, và thậm chí .blog.

Chúng tôi luôn luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com. Trong khi nó có thể được hấp để đến với cái tên blog của minh sử dụng phần mở rộng mới, một tên miền .com vẫn là mở rộng tên miền lâu đời nhất và đáng tin cậy. mở rộng tên miền mới như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

dot-com cũng là đáng nhớ nhất. Nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người không phải là như am hiểu công nghệ, sẽ tự động gõ “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn là một cái gì đó giống như jane.photography, và người sử dụng của bạn vô tình gõ jane.photography.com, họ sẽ kết thúc trên một trang báo lỗi trên photography.com. Đó là thông minh để tránh nguy cơ bằng cách gắn bó với .com.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh sẽ tự động có một nút .com.

2. Sử dụng các từ khóa

Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho công cụ tìm kiếm những gì trang web của bạn là về. Cùng với nội dung chất lượng và kinh nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Nó là rất khó để tìm một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn mà chưa được thực hiện. Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp các từ khóa của bạn với các từ khác để làm cho tên miền của bạn nổi bật.

3. Giữ nó ngắn

Trong khi các từ khóa quan trọng, không quá nhiệt tình với chiều dài miền. Nó là tốt hơn để có một tên miền ngắn và đáng nhớ.

Đó là một ý tưởng tốt để giữ cho tên miền của bạn dưới 15 ký tự. lĩnh vực còn đang khó khăn hơn cho người dùng của bạn để nhớ.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ bị để bước vào lỗi chính tả với tên miền lâu hơn, và bạn sẽ bị mất lưu lượng truy cập đó.

Đó là lý do tại sao nó là một ý tưởng tốt để giữ cho chiều dài tên miền của bạn ngắn.

4. Làm cho nó dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của bạn khi nói cũng như bằng văn bản. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ tên miền của bạn trong người.

Nó sẽ được dễ dàng để hiểu và đánh vần cho bất kỳ người nghe.

5. Giữ cho nó độc đáo và brandable

Tên miền blog của bạn phải là duy nhất, vì vậy bạn sẽ nổi bật trong tâm trí của người đọc. Đó là thông minh để nghiên cứu các blog khác trong niche của bạn và tìm ra những tên miền mà họ đang sử dụng.

Bạn không muốn vô tình sử dụng tên thương mại, hoặc bị cáo buộc sao chép blogger khác.

Bạn cũng có thể chọn để chọn một tên miền đó là brandable hơn. tên miền brandable là độc đáo, hấp dẫn, và đáng nhớ. Ví dụ, “Amazon.com” là một cái tên nhiều brandable hơn “BuyBooksOnline.com.”

6. Tránh dấu gạch nối

Không bao giờ tạo một tên miền với dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là một dấu hiệu của lĩnh vực thư rác, mà bạn không muốn được liên kết với. Bạn không muốn tạo ra ấn tượng sai lầm để du khách tiềm năng.

lĩnh vực có gạch nối cũng dễ bị lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền với dấu gạch ngang vì các tên miền mà bạn muốn đã được thực hiện, người dùng của bạn sẽ kết thúc tại trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên gõ dấu gạch nối.

Xem thêm : Làm thế nào để giảm thiểu tập tin CSS / JavaScript trong WordPress

7. Tránh tăng gấp đôi chữ

Đó là một ý tưởng tốt để tránh các lĩnh vực với chữ tăng gấp đôi, vì nó làm tăng cơ hội của bạn mất đi lượng truy cập vào lỗi chính tả. Ví dụ, một miền như WordPresssetup.com sẽ dễ bị lỗi chính tả, và kết quả trong giao thông bị mất.

8. Chọn tên miền 1 cách phù hợp cho trang web của bạn

Đó là thông minh để lựa chọn một tên miền đó là liên quan đến nội dung website của bạn bởi vì nó mang lại cho người dùng một số ý tưởng của những gì trang web của bạn. Nhưng bạn không muốn giới hạn các lựa chọn của bạn quá nhiều.

Ví dụ, một người trồng hoa có thể chọn một tên miền như orchidblog.com, nhưng sau đó muốn bắt đầu viết blog về hoa khác ngoài lan. Trong trường hợp đó, các tên miền có thể ngăn cản bạn từ việc thu hút độc giả quan tâm đến hoa khác.

Đúng di chuyển trang web WordPress của bạn đến một tên miền mới có thể là một quá trình khó chịu, và nó có thể làm bạn mất đi thứ hạng tìm kiếm và giao thông nếu bạn không làm điều đó đúng.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để giữ những lời khuyên này trong tâm trí, vì vậy bạn có thể chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của thiết kế website bán hàng online OTVINA về 8 lời khuyên cho việc chọn tên miền tốt nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!