Blog

Năm 2017 có rất nhiều xu hướng tiếp thị mới lạ, trong đó tiếp thị bằng video được lựa chọn bởi 85% các nhà marketting số.  Theo đánh giá của các chuyên gia, tiếp thị bàng video sẽ tốt hơn hết bởi sức mạnh truyền tải thông tin của nó. Bài viết này, thiết kế web chuẩn SEO OTVINA sẽ thảo luận với các bạn về vấn đề này.

Theo nhận định của Google: Khi nói đến video trực tuyến, hành vi người tiêu dùng sẽ thiên về sử dụng nhiều thời gian hơn trên các thiết bị truy cập.

Chính vì thế, đây là thời điểm hoàn hảo để thêm video vào nội dung của bạn cũng như hoạch định các chiến lược tiếp thị. Vậy nền tảng tốt nhất cho chúng ta lựa chọn xuất bản video là gì?

Theo một cuộc khảo sát do Search Engine Journal thực hiện trên Twitter cho biết, có 85% số người được hỏi họ sẽ lựa chọn nền tảng xuất bản chính là trang YouTube, 11% sẽ chọn Facebook4% còn lại là những kênh khác, họ không bao giờ lựa chọn Vimeo. Những con số này cho thấy YouTube vẫn là ông vua của thị trường video nhưng giá trị của các trang chuyên về video cũng không hề suy giảm và vẫn là nguồn ưa thích của các  nhà tiếp thị.

Tiếp thị video là một xu hướng hot trong năm 2017.

 

YouTube

Dưới đây là các số liệu thống kê hành vi người dùng theo các mức độ khác nhau khi sử dụng trang YouTube:

  • Một khán giả bị cuốn hút: 50% thuê bao YouTube tuổi từ 18 – 34 họ sẵn sàng tạm dừng những gì mình đang làm để xem một video mới xuất bản của tác giả họ hâm mộ.
  • Một người đam mê: 4 trong 10 người được phỏng vấn họ nói rằng họ chỉ tin tưởng vào YouTube để xem video.
  • Nhiều đối tượng khác: Các nhà quản cáo có 56% người xem ở độ tuổi từ 18 đến 49 tương tác vào quảng cáo của họ trên YouTube.

Youtube là kênh mở rộng đối tượng tiếp cận cho bạn đồng thời duy trì một lượng đối tượng ổn định.

Facebook:

Các thống kê thú vị về Facebook:

  • Khoảng hơn 75% video được đăng bởi người dùng cá nhân trên Facebook trong năm 2015.
  • Tương tác video lên đến 135% so với tương tác với ảnh.

Với sự đầu tư của facebook về video ví dụ như tính năng video 360, video live streeam…. Những tính năng này đều mang lại trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng, đây là một lợi thế của facebook.

Các trang Video khác:

  • Instagram: Instagram Stories cho phép người sử dụng tạo ra các video, có 500 triệu người sử dụng ứng dụng này, các video này sẽ tự mất sau 24 giờ. Một trong những tính năng mới là có thể chứa các liên kết bổ sung, điều này rất hấp dẫn với các nhà tiếp thị để đưa các liên kết cho sản phẩm của họ vào.
  • Snapchat: Snapchat là một thương hiệu phát triển nhanh chóng với khoàng 150 triệu người sử dụng hàng ngày, thậm chí có nhiều hơn số  lượng người dùng của Twitter là 136 triệu.
  • Pinterest: Cũng với khoảng 150 triệu người sử dụng, đây là thương hiệu phát triển đều đặn và ổn định nhất, gần đây Pinterest ra mắt hình thức quảng cáo video giúp các nhà tiếp thị tăng doanh số bán hàng trên website của mình.

Tóm lại, dù nền tảng bạn lựa chọn là gì hãy chắc chắn rằng video của bạn có nội dung hấp dẫn, sâu sắc và để lại ấn tượng cho người xem.

Vậy lựa chọn của bạn?

Bạn chọn thương hiệu  nào để xuất bản các video của mình? Những chiến lược bạn sử dụng để tiếp thị video là gì? Hãy cùng chia sẻ với thiết kế web OTVINA nhé.

Cảm ơn và trân trọng!