Blog

Ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng gắn bó thân tiết với cuộc sống của con người thì việc sử dụng mua bán trực tuyến là điều mà bất cứ ai sử sụng Internet cũng quan tâm tới,chính vì vậy thương mại điện tử đã ra đời từ chính nhu cầu đó.Điều đó có nghĩa chúng ta cần phải thiết kế website thương mại điện tử chất lượng và đảm bảo độ bảo mật cao.Dù bạn có thiết kế  một website thương mại điện tử bán hàng thế nào đi nữa thì cũng cần phải đảm bảo 9 điều quan trọng sau:

1.Bạn hãy đăng hết các loại mặt hàng bạn có thể bán được lên một trang.

Điều đó giúp website của bạn trở nên sinh động và đa dạng hơn,khi đi tới trang của bạn khách hàng đã cảm thấy thích thú hơn vì sự lựa chọn của mình có thể nhiều hơn so với một website chỉ hiển thị có một loại mặt hàng.

Tạo tâm lí thích thú cho khách hàng .

Tạo tâm lí thích thú cho khách hàng .

2.Sắp xếp các danh mục sản phẩm một cách hợp lí và logic.

Đây chính là cách giúp cho khách hàng có lựa chọn sản phẩm một cách đơn giản và dễ dàng nhất .Tạo sự thuận tiện cho khách hàng chính là cách để bạn có thể bán hàng tốt hơn.

Khách hàng luôn cần sự tiện lợi.

Khách hàng luôn cần sự tiện lợi.

3.Mô tả khái quát về từng loại mặt hàng.

Đây là một trong những vấn đề mà khách hàng thường khá chú tâm.Mô tả về mặt hàng giúp khách hàng có thể hiểu hơn về loại mặt hàng mình muốn mua,từ đó giúp khách hàng biết được thông tin về nhà sản xuất,ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng sản phẩm….Mặt hàng càng mô tả càng cụ thể và chi tiết càng thu hút được khách hàng,bởi họ cần sự rõ ràng chính xác về sản phẩm của mình muốn mua,chứ không phải một mặt hàng luôn mập mờ về thông tin và hình ảnh.Bạn nên hiểu rõ khách hàng cần mua hàng tốt còn bạn thì muốn bán được nhiều hàng,vì vậy hãy làm hài lòng khách hàng của ban.

Mô tả cụ thể và khách quan mặt hàng của bạn.

  Mô tả cụ thể và khách quan mặt hàng của bạn.

4.Luôn cập nhật tình trạng kho hàng của bạn.

Nếu không muốn làm mất lòng khách hàng thì bạn hãy làm điều này thường xuyên nhé.Khách hàng đã mất khá nhiều thời gian để tìm mua một mặt hàng yêu thích trên website bán hàng của bạn vậy mà khi đặt hàng xong vài giờ lại thông báo hết hàng điều này gây hiểu nhầm cho người mua và sự khó khăn cho chính cả bạn.Vì thế hãy cố gắng thông báo ngay tình trạng còn hàng hay hết ngay khi khách hàng đặt chân tới mặt hàng của bạn.

Giúp khách hàng biết thông tin về kho hàng của ban.

                    Giúp khách hàng biết thông tin về kho hàng của bạn.

5.Bạn nên tạo cho  website của mình một công cụ tìm kiếm dễ phát hiện nhất.

Việc mệt mỏi  lang thang tìm mua một mặt hàng nào đấy luôn làm cho khách hàng chán nản,điều này đòi hỏi bạn cần phải có cho trang của mình  một thanh tìm kiếm chính xác dễ nhìn nhất.

Công cụ giúp khách hàng tiếp cận với mặt hàng của mình muốn mua nhanh nhất.

        Công cụ giúp khách hàng tiếp cận với mặt hàng của mình muốn mua nhanh nhất.

6.Cung cấp thông tin địa chỉ chính xác về doanh nghiệp hoặc công ty của bạn cho khách hàng.

Khi mua bán trên mạng khách hàng không thể đến địa chỉ của bạn để mua hàng,vì thế họ cần một địa chỉ chính xác về nơi làm việc của công ty bạn để lấy sự tin tưởng khi mua hàng .Tránh gây hoang mang về môt công ty ảo không có địa chỉ.

Nơi khách hàng có thể đặt niềm tin khi mua hàng trực tuyến.

 Nơi khách hàng có thể đặt niềm tin khi mua hàng trực tuyến.

7.Thông tin về cách thức thanh toán và giao hàng.

Chúng ta nên cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn thanh toán nhất khi mua hàng.Về giao hàng cũng là điều mà khách hàng nào cũng quan tâm tới,thời gian giao hàng nhanh hay chậm luôn ảnh hưởng tới thái độ phục vụ mà khách hàng đánh giá tới trang website bán hàng của bạn.

Thuận tiện thanh toán chính là cách bạn bán được nhiều hàng hơn.

Thuận tiện thanh toán chính là cách bạn bán được nhiều hàng hơn.

8.Sử dụng các nhận xét của những khách hàng đã mua.

Khách hàng nói chung và người tiêu dùng trực tuyến nói riêng, cần nhiều hơn thế để quyết định mua hàng. Một trong những cách để bạn đẩy nhanh tốc độ quyết định của khách hàng là sử dụng nhận xét và chứng thực từ những người mua hàng trước đây.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thông thái.

9.Hãy liên kết website thương mại điện tử của bạn với mạng xã hội.

Mạng xã hội có sức lan truyền rất tốt,chính vậy nó là phương tiện quảng cáo tốt nhất mà bạn có thể đưa website của mình tới mọi người dùng trên Internet.Điều đó giúp lượt truy cập khách hàng của bạn tăng lên đồng nghĩa là doanh thu cũng tăng.

Liên kết chúng ta không thể thiếu khi làm website bán hàng.

  Liên kết chúng ta không thể thiếu khi làm website bán hàng.

Trên đây là 9 yêu cầu quan trọng giúp bạn làm một website thuong mai dien tu chất lượng.hi vọng với những gì mà mình mang tới có thể giúp ích cho các bạn.Để có thể theo dõi và tìm hiểu thêm về thiết kế website khác nữa mời bạn ghé qua website của công ty OTIVINA để học hỏi thêm nhé.

Cám ơn và trân trọng.