Blog

Trở lại với vấn đề xu hướng tiếp thị nội dung trực quan – visual content marketing, thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA tiếp tục trao đổi với các bạn về những xu hứơng gần như cuối cùng. Nếu độc giả nào chưa đọc những phần trước, các bạn có thể đọc tại đây:

Trong phần 2, thiết kế web giới thiệu OTVINA đã cùng quý bạn tìm hiểu việc đầu tư thời gian cho nội dung trực quan và phương thức đạt được nội dung đó của các nhà tiếp thị (marketers), và bây giờ là hai trong chín quan điểm về xu hướng:

Visual Contetnt hấp dẫn người dùng là một thách thúc_Công ty thiết kế web OTVINA.

Visual Contetnt hấp dẫn người dùng là một thách thúc_Công ty thiết kế web OTVINA.

6. Sự độc đáo về nội dung như một thách thức.

Tạo ra nội dung là một điều khá khó khăn, nhưng những thách thức là cần thiết để tạp ra một nội dung trực quan thu hút, theo thống kê có 36% nhà tiếp thị đánh giá như vậy. Ba nhận định là thách thức lớn cho việc tạo ra nội dung trực quan do các nhà tiếp thị khác đánh giá là  là: Tạo ra sản phẩm thiết kế bằng hình ảnh khoảng 29%, tiếp cận một nội dung lớn hơn là 24% và tìm kiếm những ý tưởng độc đáo và dữ liệu đáng tin cậu là 10%.

Điều đó có nghĩa là: Những thách thức này là có thật. Vì vậy nếu bạn đang hướng tới sử dụng nội dung trực quan, bạn cần có chút tài năng/sự sáng tạo, dữ liệu ( lượng tiếp cận tự nhiên, sự bắt đầu, những ý tưởng) và chiến lược nội dung. Tất cả điều đó đều chưa chắc giúp bạn thành công, nhưng chắc chắn chúng sẽ làm nội dung của bạn tốt hơn những nội dung cũ và con đường cũ bạn đang sử dụng.

7. Nội dung trực quan là điều tối cần thiết ( Visual Content is “Absolutely Neccessary”.

Với nhận định nội dung trực quan là điều tối cần thiết thì thiết kế website bất động sản OTVINA tham khảo được rằng, có 60% các nhà marketing tin rằng tiếp thị nội dung trực quan là tối cần thiết trong chiến lược marketing năm 2017, trong khi 31% khác nói rằng điều đó cực kỳ quan trọng và 5% còn lại cũng nhận định là quan trọng. Vậy 2% còn lại họ nghĩ phần nào đó là quan trọng hoặc không quan trong!!!! What the hell??? Thật khó hiểu cho họ (2% còn lại). 

Điều đó có nghĩa là: Nội dung trực quan là điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị, bởi vì tất cả mọi người đã trả lời điều đó ( khoảng 98%), còn nếu bạn thuộc 2% còn lại vẫn trong tình trạng hồ nghi, thì chỉ có thời gian mới trả lời được cho bạn.

Trong bài viết này xoay quanh hai nhận định, quan điểm của các nhà marketer về Visual Content  là liệu theo đuổi xu hướng nội dung trực quan có phải là thách thức hay không, và điều này liệu có phải là cần thiết cho chiến lược nội dung trong năm 2017. Thiết kế web nhà hàng khách sạn cảm ơn quý độc giả đã đón đọc.

Mời các bạn xem phần tiếp theo của nội dung này tại: 9 Xu Hướng Tiếp Thị Nội Dung Trực Quan Trong Năm 2017 (P4)

Cảm ơn và trân trọng!