Blog

Google dựa vào hơn 200 yếu tố để xếp hạng một website. Có điều là, hơn 200 yếu tố của Google không phải tất cả đều quan trọng. Ở bài viết này thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn 9 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google mà nhiều nghiên cứu đã tùm thấy có ảnh hưởng lớn nhất đến bảng xếp hạng hiện nay.

thiet ke website ban hang

Backlinks

1. Số lượng backlinks và các domain liên kết (18%)

Một vài năm trước đây, số lượng liên kết có lẽ là  tín hiệu lớn cho Google xếp hạng một website. Theo thời gian, các công cụ tìm kiếm đã xác định được các chương trình liên kết , hoặc liên kết chất lượng thấp được tạo ra chỉ nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao hơn. Kể từ đó,  chất lượng backlink được coi trọng với Google – nhưng điều này chỉ đúng một phần. Số lượng các trang và các lĩnh vực liên kết đến một trang web có còn tác động lớn về tiềm năng xếp hạng của bạn; nó chỉ là bạn không thể đủ khả năng để có bất kỳ liên kết chất lượng thấp trong hồ sơ của bạn nữa.

thiet ke website bán hàng trực truyến

Cũng cần lưu ý rằng các liên kết đến từ cùng một tên miền (liên kết đặc biệt là trang web rộng) mang theo chất lượng; Google sẽ thường chỉ tính một trong các liên kết khi đánh giá hồ sơ liên kết của  bạn.

Theo thiet ke website ban hang OTVINA bạn nên kiểm tra trên hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh SEO top ‘là một điểm khởi đầu tốt để hiểu những gì loại liên kết điểm số bạn đang cạnh tranh chống lại, và bao nhiêu công việc cần thiết để bạn có thể bắt kịp.

2. Chất lượng liên kết (14%)

Cuộc tranh luận về chất lượng liên kết đã được ra trong nhiều năm, và hầu hết các SEO-ers đồng ý nó vẫn là một trong những tín hiệu xếp hạng mạnh nhất đối với Google . Trong khi liên kết chất lượng cao có thể tăng điểm liên kết của trang web của bạn (và do đó bảng xếp hạng), backlinks chất lượng thấp hơn có thể có được trang web của bạn bị phạt (và thậm chí ra khỏi SERP hoàn toàn).

Để sau này không xảy ra, chắc chắn rằng bạn phải kiểm tra liên kết thường xuyên, do đó bạn có thể phát hiện bất kỳ liên kết nguy hiểm đầu và họ đã bị loại bỏ trong thời gian. Để có được nhiều liên kết chất lượng cao, đó là một ý tưởng tốt để xem xét hồ sơ đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng để giành chiến thắng một số liên kết của họ cho trang web của riêng bạn.

Xem thêm : Các bước đơn giản để tối ưu hóa bài viết của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm

3. Anchor tex và đa dạng anchor tex (9%)

Nói chung, bạn muốn liên kết của bạn là đến từ các trang có chủ đề tương tự như các trang web mà bạn đang tối ưu hóa. Nhưng làm thế nào Google có thể xác định sự liên quan,? Chủ yếu, từ những backlink anchor text . Tiêu đề của trang backlink cũng có thể giúp đỡ để nói những gì trang được về, mặc dù nó là một tín hiệu yếu hơn nhiều so với anchor text.

Các khái niệm liên quan được liên kết chặt chẽ với sự đa dạng. Trong khi backlinks của bạn được dự kiến sẽ là những từ khóa nghĩa có liên quan đến chủ đề của trang web của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là anchor text quá tương tự có thể có được của bạn theo hình phạt Penguin của Google.

Hãy để ý đến tỉ lệ anchor text các loại khác nhau của anchor text trong hồ sơ liên kết của bạn. Tuy nhiên,bạn có thể tìm thấy một số từ khóa  trung bình để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì một hồ sơ liên kết tự nhiên thường như thế nào.

thiet ke web ban hangNhưng cũng giống như đó là với bất cứ thứ gì trong SEO, tốt nhất là dựa vào các cấu hình liên kết của đối thủ cạnh tranh thứ hạng đầu của bạn.

On-page SEO

4. Nội dung liên quan (19%)

Không ngạc nhiên, nội dung của bạn có được cả gốc và phù hợp với cụm từ tìm kiếm để xếp hạng tốt trong Google. Nó  thậm chí quan trọng  hơnnhiều những gì trang web của bạn  bắt đầu từ bài đăng trên blog và trên thương mại điện tử trang sản phẩm, bạn cần phải mang giá trị duy nhất để bàn nếu bạn đang hướng tới thứ hạng hàng đầu. Hãy tập trung nội dung bao gồm một chủ đề duy nhất nội dung tốt hơn đáng kể mà không bao gồm một chủ đề chuyên sâu.

Xem thêm : SEO Mobile: 7 bước để thành công vào năm 2017 (P1)

5. Nội dung dài (3%)

Google đề cập đến chiều dài của nội dung như là một tiêu chí quan trọng cho chất lượng của trang – và do đó thứ hạng của nó. Rõ ràng, không có chiều dài nội dung lý tưởng bạn nên nhắm; vẫn còn, thế giới SEO là đầy đủ các quan niệm sai lầm như “nội dung dài hơn đứng tốt hơn” và “bản sao của bạn nên được lâu dài để xếp hạng trong top 10 trên 2.000 ký tự”. Những giả thiết nào có mặt của họ, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng “chiều dài nội dung lý tưởng” khó nắm bắt có thể thay đổi rất nhiều từ thích hợp để thích hợp. Đối với một tài liệu tham khảo thực tế về đúng kích cỡ cho HTML của trang của bạn, tốt nhất là nhìn vào các trang đó đã được xếp hạng tốt cho các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Trên đây là một số yếu tố xếp hạng quan trọng của Google mà thiết kế web bán hàng OTVINA giới thiệu cho các bạn hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!