Blog

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn 9 yếu tố xếp hạng quan trọng của Google (P1). Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn những yếu tố xếp hạng quan trọng của Google nhé.

thiet ke website ban hang

Trải nghiệm người dùng & Trust

6. Tỷ lệ click (11%)

Tỷ lệ nhấp chuột, hoặc CTR, là tỷ lệ giữa số lần danh sách tìm kiếm nhất định được nhấp vào số lần nó được hiển thị để tìm kiếm. Google cùng ngụ ý rằng SERP giá nhấp qua có thể có một tác động lớn trên bảng xếp hạng . Yếu tố xếp hạng SearchMetrics ‘ nghiên cứu còn tìm thấy rằng CTR có mối tương quan cao nhất với bảng xếp hạng trong số tất cả các yếu tố kiểm tra.

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA sự tương quan không phải lúc nào bằng nhau. Nhưng với các khảo sát thực tế cho thấy sự gia tăng CTR nghĩa là có thể tăng thứ hạng của trang web trong thời gian thực,  khả năng mà Google sử dụng tỷ lệ nhấp chuột như là một yếu tố trong thuật toán xếp hạng.

Đối với mỗi truy vấn, Google hi vọng một CTR trong một hành vi nhất đinh cho mỗi danh sách  (ví dụ như từ khoá, CTR của kết quả số 1 là khoảng 50%, đối với các truy vấn không có thương hiệu, kết quả hàng đầu được khoảng 33% số nhấp chuột ). Nếu một danh sách nhất định được một CTR đó là nghiêm túc trên (hoặc dưới) phạm vi đó, Google có thể tái cấp kết quả phù hợp.

7. Tín hiệu xã hội (7%)

Các cuộc thảo luận về việc có hay không các tín hiệu xã hội ảnh hưởng đến bảng xếp hạng website đang diễn ra, nhưng theo thiet ke web ban hang và thực nghiệm chứng minh rằng các trang có tương tác với mạng xã hội sẽ xếp hạng tốt hơn. SearchMetrics ‘ nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Facebook, Pinterest, Twitter và Google+ đề cập đến tương quan mạnh với thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố SEO kỹ thuật

 8. Thân thiện với di động (12%)

Hơn một tháng trước, Google bắt đầu “lập chỉ mục điện thoại di động đầu tiên của Web”, có nghĩa là họ đang bắt đầu chỉ số phiên bản di động của trang web, khi có sẵn, như trái ngược với các phiên bản máy tính để bàn. Rõ ràng hơn – nhưng thậm chí còn quan trọng hơn – ý nghĩa của sự thay đổi này là Google sẽ bây giờ cũng phân tích các trang di động chống lại các tín hiệu xếp hạng để xác định làm thế nào một trang web nên được xếp trong cả kết quả tìm kiếm điện thoại di động và máy tính để bàn.

Trước đây của Google cho biết, hơn một nửa trong số các truy vấn tìm kiếm trên toàn cầu đến từ các thiết bị di động. Từ một tốt đẹp-to-có, thân thiện với điện thoại di động đã trở thành một phải – nếu trang của bạn không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, nó có khả năng bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm di động hoàn toàn. Nếu bạn đã có một trang điện thoại di động, sau đó bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện nó trong năm 2017 hơn bao giờ hết.

Xem thêm : SEO Mobile: 7 bước để thành công vào năm 2017 (P1)

9. Tốc độ trang (7%)

Google đã chính thức xác nhận rằng nó sử dụng tốc độ trang trong thuật toán xếp hạng của nó. Trang tốc độ cũng có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn gián tiếp, như là công cụ tìm kiếm có thể thu thập trang ít hơn nếu trang web của bạn là chậm do  được phân bổ. Điều này, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số hoá trang web của bạn. Thời gian tải có thể có một tác động to lớn về kinh nghiệm sử dụng. Trang chậm hơn có xu hướng có tỷ lệ thoát cao hơn và thời gian trung bình thấp hơn trên trang. Nghiên cứu cho thấy một sự chậm trễ 1 giây trong thời gian tải trang có thể dẫn đến việc giảm 7% về chuyển đổi

Vậy tốc độ tải trang bạn nên nhắm đến những gì? Google đã thông báo họ hi vọng các trang tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Các thủ phạm phổ biến nhất cho các trang chậm là  không nén trên trang web, chẳng hạn như các bài viết, hình ảnh hoặc các file CSS.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke website ban hang OTVINA về vấn đề 9 yếu tố xếp hạng quan trọng của Google (P2) hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hay cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và theo dõi các bài tiết theo của chúng tôi nhé!