Blog

Đối với dân Seo ngoài việc xây dựng liên kết, phát triển website cũng như nội dung website còn cần phải biết phân tích đối thủ cạnh tranh của mình. Là một trong những công cụ phân tích backlink hữu ích nhất Ahreft là công cụ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng Seo.

Ahreft là gì ?

Ahrefs.com là công cụ phân tích website của mình hoặc phân tích web của đối thủ một cách đầy đủ rõ ràng nhất.

Ahref gồm 2 phiên bản: miễn phí và trả phí.

Với phiên bản miễn phí (bạn có thể đăng kí tại đây), bạn chỉ được truy vấn 10 lần, và không được xem chi tiết tất cả các back link trỏ về website.

ahreft-cong-cu-phan-tich-doi-thu-trong-seo

Sử dụng Ahreft

Việc sử dụng Ahref để phân tích backlink khá đơn giản, đầu tiên các bạn vào Site Explorer, gõ domain hoặc Url bạn muốn phân tích vào. Ở đây mình gõ thử link Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp với link dưới. Lựa chọn URL nến bạn muốn kiểm tra toàn trang ở đây mình chọn Prefix vì mình chỉ kiểm tra mục mình Seo thôi.

su-dung-ahreft

Sau khi truy vấn, các bạn hãy chú ý những thông số ở cột bên trái, bao gồm:

ahreft-cong-cu-phan-tich-doi-thu

Là tất cả các thể loại backlink trỏ về site/page của bạn, gồm: text, dofollow, nofollow, sitewide, not-sidewide, redirect, image

backlink-ahreft

anchor-ahreft

top-referring-page

Đây là 1 tính năng khá là hay của công cụ Ahref, tính năng này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và phân tích đã tập trung năng lực tối ưu về trang chính (trang quan trọng) hay chưa, hay có thể nhận định được đối thủ đang tập trung SEO cho trang nào.
Kết luận: Với sự tối ưu của Ahreft giúp bạn phần nào đó có chiến lược seo từ khóa cho website của bạn hoặc khách hàng của bạn, tuy nhiên ngoài việc nghiên cứu đối thủ bạn cũng lên tập trung vào thiết kế website chuẩn Seo để có thể dễ dàng lên Top google.