Blog

Như các bạn đã biết, quá trình làm seo được chia làm 2 phần đó là: SEO Onpage và SEO Offpage. Trong SEO Offpage thì backlink là yếu tố quan trọng nhất bởi nó đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vậy nên trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu  tới bạn một số kiến thức về backlink.

Seo backlinks

Seo backlinks

Backlink là gì?

Backlink là việc bạn đặt link liên kết trên một website trỏ về website của bạn dựa trên các ký tự như anchor text ( ví dụ: bạn đặt anchor text là thiết kế web nhà hàng) khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ dẫn tới website của bạn. Hay có thể hiểu một cách đơn giản backlink giống như chiếc cầu nối từ các website khác đến website của bạn.

Tầm quan trọng của backlink.

Đối với người dùng: nó có vai trò là công cụ điều hướng người dùng tới thăm website của bạn. Nó giúp cho website của bạn được nhiều người biết tới và có thể mang lại cho bạn một lượng lớn khách hàng tiềm năng so với các hình thức quảng cáo truyền thống.

Đối với SEO: việc xây dựng backlink đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm mà tiêu biểu là: Google, Bing, Baidu, Yahoo,…Nếu website của bạn nhận được nhiều backlink thì chứng tỏ có rất nhiều người quan tâm tới website của bạn. Và điều này, cũng làm tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Cần bao nhiêu backlink là đủ?

số lượng backlink

số lượng backlink

Câu trả lời là không có con số chính xác. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn có thể đi linh từ 5-10 diễn đàn một ngày trong thời gian đầu, sau đó tăng dần số lần đi link theo thời gian. Khi website của bạn hoạt động được thời gian dài thì số lượng backlink càng nhiều càng tốt.

Làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả?

Xây dựng backlink hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện được Page Rank của mình. Việc tạo backlink không khó nhưng làm thế nào để có những backlink hiệu quả mới là điều quan trọng. Sau đây là một số cách đi link hiệu quả.

  • Đặt backlink vào chữ kí.
  • Trao đổi liên kết với các website khác.
  • Đặt backlink tại web có PR cao.
  • Đặt backlink là link dofollow (có thể đặt ở link nofollow nhưng nên đặt ít thôi).

Trên đây là những chia sẻ của tôi về backlink và tầm quan trọng của nó. Hi vọng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm: Các phương pháp Seo offpage , Kỹ thuật SEO on- page