Blog

SEO đang là một nghề khá phát triển hiện nay, chắn hẳn ai đã làm SEO ít nhiều đã gặp phải trường hợp website đối thủ có ít backlink hơn nhưng lại ở trên, còn website mình có đến cả ngàn backlink nhưng vẫn ở dưới, tất nhiên rồi đâu phải backlink quyết định tất cả thứ hạng của một website đâu. Ở bài viết này thiet ke website OTVINA  sẽ phân tích một số lý do vì sao mà backlink nhiều mà website vẫn đứng im tại chỗ nhé.

thiet-ke-website

Backlink nhiều nhưng website vẫn không vượt qua được đối thủ

Nội dung

Trong SEO có thể nói nội dung có yếu tố sống còn của một website nếu muốn lên Top, bạn có thể qua trang đối thủ xem họ có làm tốt không?  Nội dung là yếu tố quan trọng gần như nhất, chắc không có cái gì quan trọng được hơn nó rồi. Sau đó hãy xem xét lại nội dung của bạn để có những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm : Đuôi tên miền và hiểu nhầm của dân SEO

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là yếu tố rất quan trọng trong quá trình onpage hãy thử xem đối thủ của bạn viết bài và đặt internal link có tốt không, nếu họ làm tốt thì họ xứng đáng đứng trước bạn vì theo dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ thì mỗi internal link cũng được coi là một backlink.

Backlink của họ thế nào

Số lượng đôi khi chưa phải là tất cả, điều đó rất đúng với SEO hiện nay bằng chứng là Google cho ra  cũng như cập nhật một loạt các thuật toán nhằm trừng phạt và hạn chế việc spam bừa bãi của các SEOer. Backlink theo chúng tôi bây giờ ít nhưng mà chất hơn là nhiều nhưng vớ vẩn hoặc không liên quan, điều này thể hiện qua việc nhiều từ khóa được trỏ hàng ngàn backlink mà có vượt lên website có vài chục đâu.

Chủ đề của website

Website của bạn cần phải có chủ đề rõ ràng , riêng biệt còn việc tùy hứng viết hoặc viết linh tinh thì tôi tin rằng là từ khóa sẽ không vượt được các trang chỉ chuyên về một nội dung. Việc có chủ đề rõ ràng riêng biệt sẽ  giúp Google nhận thức được tầm quan trọng cần cho các website đó lên vì người dùng đang quan tâm tới chính chủ đề của website đó.

Xem thêm : Những lý do khiến từ khóa đứng im tại chỗ

Thường xuyên đăng tải nội dung

Bạn đăng tải nội dung thương xuyên chứ? việc thường xuyên đăng tải nội dung giúp Google đánh giá cao uy tín website của bạn. Google rất khuyến khích website nào thường xuyên đăng tải nội dung độc đáo, sáng tạo.

thiet-ke-website

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về vấn đề baclink nhiều nhưng website vẫn đứng im tại chỗ hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng của mình nhé.