Blog

Ở phần 1: 3 Bài Học Về Truyền Thông Đa Phương Tiện Trên Mạng Xã Hội, thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA đã nêu ra  một loạt những con số thống kê về vấn đề truyền thông đa phương tiện trên mạng xã hội.

Thống kê chia sẻ mạng xã hội - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Tăng gấp đôi hiệu quả với Search+ của các mạng xã hội.

Search là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với các nhà truyền thông, bởi vì tìm kiếm thông qua các truy vấn chính là phương pháp mạnh mẽ và vượt trội nhất để các nhà truyền thông mạng xã hội khai thác. Trong khi các mạng xã hội đều cung cấp những tính năng độc đáo của riêng mình để nhằm mục đích đẩy các thông điệp đến người dùng một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất, chính xác nhất (tức là target đối tượng chính xác nhất). Trong những số liệu thống kia ở số trước đã đăng trên website của thiet ke website chuyen nghiep OTVINA, chúng tôi đã có phép so sánh kết quả từ các nhà quảng cáo, là những người có nhiệm vụ chuyên nghiên cứu về vấn đề những ai đã tìm kiếm thông qua các công cụ tích hợp sẵn trên các mạng xã hội. Kết quả của việc nghiên cứu này chính là phân khúc ra được những đối tượng thích hợp, tìm ra được những hướng tiếp cận đối với những đối tượng và mục đích cuối cùng là chuyển đổi thành đơn hàng và tăng doanh thu.

Tại vùng đệm, chúng ta có thể xem số liệu thống kê mới và nghiên cứu ra phương pháp tốt nhất hay còn gọi là những thủ thuật để thúc đẩy các chiến dịch chia sẻ các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội. Đây cũng có thể xem như là một chiến dịch xây dựng thương hiệu online, và kế hoạch của mỗi nhà truyền thông chính là làm cho thương hiệu của mình hấp dẫn nhất có thể, hấp dẫn không chỉ trên một kênh mà rất nhiều kênh khác nhau.

Làm cách nào để đạt được điều đó?

Đầu tiên, sử dụng video đúng lúc.

Tuy thông điệp truyền đi thông qua video sẽ sinh động, hấp dẫn và phải đầu tư nhiều hơn so với hình ảnh nhưng theo những thống kê thì video chưa thực sự được sử dụng nhiều.

Trên facebook, video nhiều gấp 3 lần so với các nội dung khác, nhưng thật kỳ lạ, trong 7 bài viết mà các nhà truyền thông chia sẻ để quảng bá thương hiệu thì chỉ có <1% là video, trong 99% còn lại bao gồm các liên kết và 19% là hình ảnh.

Bài học rút ra ở đây là có thể thử nghiệm việc chia sẻ nhiều hơn các video trên Facebook, đặc biệt là dựa vào tính năng LiveStream của Facebook, bạn hãy chờ xem video livestream sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào?

Thứ hai, đừng nên chia sẻ liên kết quá nhiều.

Trong khi các nhà truyền thông thương hiệu chia sẻ thường xuyên các liên kết thì trung bình trên một mạng xã hội số liên kết chiếm 50%. Riêng facebook và Linkedln hơn 80%, Twitter là 70%. Tuy nhiên nhìn vào các dữ liệu, trên Facebook, liên kết phổ biến đứng sau video, trên Twiter, liên kết xếp sau hình ảnh mặc dù nội dung không kém phần hấp dẫn.

Đối với các nhà truyền thông, traffic từ mạng xã hội đổ về cá website thông qua các liên kết là một phần cực kỳ quan trọng của các  chiến lược truyền thông trên mạng xã hội. Nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng việc spam các liên kết, việc này sẽ dẫn đến người dùng cảm thấy khó chịu và nhàm chán.

Xem thêm: Chức năng tìm kiếm đối tượng hình ảnh được bổ sung trên Facebook.

Thứ ba,  bạn nên mở rộng truyền thông sang Pinterest và Linkedln.

Theo nghiên cứu năm 2016, 59% người sử dụng Linkedln không hề truy cập vào Twitter, 83% người dùng không sử dụng Pinterest và 13% không sử dụng Facebook. Điều này có nghĩa rằng trừ khi bạn up các thương hiệu của mình lên trên Facebook thì người dùng Linkedln có thể là một thị trường hoàn toàn chưa được khai thác, vô tình bạn đã bỏ qua một bộ phận đối tượng của mình.

Theo nghiên cứu, thông tin về sản phẩm, thương hiệu được gửi đến Linkedln chỉ có 3 lần trên 1 tuần, cách doanh nghiệp nhỏ lại chia sẻ 5 lần/tuần, hầu như họ chia sẻ vào các ngày trong tuần, việc làm này của họ đã tiếp cận 60% khách hàng.

Pinterest thì sao? Theo nghiên cứu gần đây, có khoảng 2 triệu người dân pin sản phẩm mỗi ngày và 87% người dùng cho biết họ có thể mua một sản phẩm nào đó khi tìm thấy trong các ghim. Có vẻ Pinterest sẽ rất tiềm năng, các thương hiệu gửi bài đến Pinterest khoảng 4-5 lần/tuần trong khi họ có thể đăng nhiều lần trong một ngày, thương hiệu hàng đầu của Pinterest đã có kinh nghiệm tăng trưởng ổn định hơn nhờ áp dụng chiến lược gửi bài nhiều lần mỗi ngày.

Trên đây là 3 bài học về quảng báo thương hiệu bằng truyền thông đa phương tiện trên các mạng xã hội nhờ các phân tích và thống kê chi tiết mà thiết kế website giá rẻ thống kê.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!