Blog

Tìm kiếm bằng giọng nói đang trở thành một xu thế khá phổ biến trong những năm gần đây. Tính đến cuối năm 2014 có đến 55% thiếu niên mỹ và 44% người trưởng thành sử dụng Voice Search nhiều hơn hai lần một ngày.

Công nghệ này thực sự phát triển khi lần đầu tiền Siri được đưa vào sử dụng. Nhưng bây giờ chúng ta có tìm kiếm Google Voice, Alexa, và nhiều công nghệ nhận dạng giọng nói khác để lựa chọn. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi nói rằng hơn một nửa số truy vấn sẽ được tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020. Ở bài viết này thiet ke website OTVINA sẽ giới thiệu cho các bạn cách tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói để các bạn tham khảo nhé.

Tối ưu hóa các danh sách địa lý

Hầu hết mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để có được thông tin về những nơi vật chất mà họ muốn đi.Họ có thể nói điều gì đó cụ thể, như “tìm tiệm bánh pizza gần công ty OTVINA ” Trong trường hợp này, nó sẽ có giá trị để tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa “pizza gần công ty OTVINA

Tìm kiếm bằng giọng nói có thể nhận ra “ở gần tôi” và chỉ đến vị trí địa lý của người dùng điện thoại di động để có được kết quả. Và họ không tương ứng đó tìm kiếm với từ khóa trên trang của bạn.Đối với hầu hết các thông tin này, các công cụ tìm kiếm sẽ chuyển sang danh sách Google doanh nghiệp.

thiet-ke-website

Hãy chắc chắn rằng địa chỉ doanh nghiệp của bạn được thiết lập và chính xác,tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn và chọn loại có liên quan. Cố gắng để được như cụ thể càng tốt với các hạng mục của bạn để tăng cơ hội xuất hiện cho các tìm kiếm bằng giọng nói đúng.

Ví dụ, nếu bạn có cửa hàng bán  pizza mà không cung cấp ăn uống tại chỗ, bị bỏ qua “nhà hàng pizza” thể loại và chọn “pizza mang đi” để thay thế.Bạn cũng nên kiểm tra chéo cách tên, địa chỉ, và số điện thoại của bạn xuất hiện trong danh sách trên web. Google sử dụng thông tin này để xếp hạng các trang của bạn trong tìm kiếm địa phương. Nếu bạn có ba địa chỉ khác nhau được liệt kê, Google sẽ có ít sự tự tin trong doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm : Quá khứ, hiện tại, và tương lai của SEO

Mục tiêu từ khóa dài

Người ta không sử dụng giọng nói tìm kiếm giống như cách họ làm tìm kiếm thông thường.Nếu tôi gõ cái gì đó vào Google trên điện thoại của tôi, tôi sẽ không để gõ “Làm thế nào để cải thiện của tôi SEO trên trang.” Đó phải mất quá nhiều thời gian. Thay vào đó, gõ từ khóa chính xác “on-page SEO” và lựa chọn kết quả.Với tìm kiếm bằng giọng nói, nó  chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện với điện thoại của bạn.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm:

Hãy nghĩ đến người nói như thế nào

Bắt đầu động não những loại ngôn ngữ tự nhiên câu hỏi ngữ nói có thể đưa mọi người vào trang web của bạn. Đây là một loại khác nhau của từ khóa đuôi dài – nó ít về biến thể từ khoá và nhiều hơn nữa về bài phát biểu thực sự. Vượt qua các công cụ nghiên cứu từ khóa đuôi dài thường xuyên mà kéo lên mọi biến thể dưới ánh mặt trời.

Câu trả lời công chúng là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Họ thêm điều kiện tìm kiếm với những từ như “cho” hay “với” đào sâu hơn vào ý định tìm kiếm:

thiet-ke-web-ban-hang

Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng giọng nói tìm kiếm chính mình. Hãy hỏi những câu hỏi bạn hay thường hỏi và xem những kết quả trả về nhé.

Tìm cơ hội trong Analytics

Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google báo cáo sẽ cho bạn biết những gì các truy vấn thực tế đưa mọi người vào trang web của bạn.Tại thời điểm này, không có cách nào để biết một truy vấn đến từ tìm kiếm bằng giọng nói hoặc thường xuyên, mặc dù Google đang gợi ý rằng có thể thay đổi. Đây là một cơ hội tuyệt vời để phát triển từ khóa đuôi dài, vì vậy hy vọng bạn đã sử dụng nó.

Tạo Q & A kiểu nội dung

Một khi bạn có một số từ khóa ngôn ngữ tự nhiên trong kho vũ khí của bạn, đưa vào hoạt động trên các trang trên trang web của bạn. Rất nhiều người hạn chế Q & nội dung A-phong cách cho trang FAQ của họ, nhưng đó là thời gian để chi nhánh ra. Xem làm thế nào bạn có thể cải bài đăng trên blog của bạn và các trang sản phẩm để tối ưu hóa cho các truy vấn này.

Xem thêm : Những website tuyệt vời giúp theo dõi Google cập nhật thuật toán

Đánh dấu dữ liệu của bạn

Hãy làm cho Google bot thu thập dữ liệu trang web của bạn thật dễ dàng, điều này giúp các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung của bạn để đưa ra các kết quả tìm kiếm giọng nói. Để làm điều này,theo thiết kế website bán hàng giá rẻ bạn hãy chắc chắn bạn gửi một sitemap cho Google. Cũng bao gồm bất kỳ người dân thông tin quan trọng có thể hỏi về sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, chẳng hạn như:

  • Địa chỉ của bạn
  • Số điện thoại
  • Giờ mở cửa
  • Giá
  • Chỉ từ đường cao tốc chính

Tiếp theo, bạn nên sử dụng dữ liệu vĩ mô để giúp Google hiểu rõ những yếu tố này, bạn có thể tạo đánh dấu cho tất cả các loại trường hợp sử dụng.

thiet-ke-website-cong-ty

Tập trung vào di động

Người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói gần như độc quyền về điện thoại di động. Nếu họ click vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm và tìm thấy nó kém tối ưu hóa cho điện thoại di động, có lẽ họ sẽ quay trở lại kết quả và thử lại. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ thoát, và làm tổn thương PageRank của bạn trong quá trình này.

Theo nghiên cứu của Google, tỷ lệ trả lại điện thoại di động cao hơn so với máy tính để bàn 9,56% . Vì vậy, nếu bạn đang tập trung vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, kinh nghiệm sử dụng điện thoại di động nên được ưu tiên.

Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Tìm kiếm bằng giọng nói thường là trên đường đi, do đó tốc độ nhanh hơn trang web của bạn, thì tốt hơn. Sử dụng của Google PageSpeed Insights công cụ để tìm cách thức mới để cải thiện tốc độ trang web di động của bạn.

thiet-ke-website

Suy nghĩ về ngón tay cái

Hầu hết người dùng di động sẽ điều hướng trang web của bạn bằng cách sử dụng ngón tay cái. Nếu bạn may mắn, họ sẽ thêm một ngón tay trỏ. Đặt yếu tố (như các nút hoặc liên kết) trên trang của bạn quá gần nhau và mọi người có thể vô tình nhấp vào những điều sai trái. Đây thất vọng khách truy cập trang và có thể tăng tỷ lệ xuất cảnh của bạn.

Sử dụng một công cụ như MobileTest.me để xem làm thế nào trang web của bạn xuất hiện trên các thiết bị di động khác nhau.

thiet-ke-web

Xem thêm : Ứng dụng IOS của Google cập nhật hỗ trợ YouTube Native, Built-in Gboard, + More

Giám sát hiệu suất

Xem xét phân tích chặt chẽ để xem nếu có sự khác biệt trong hiệu suất cho giao thông di động so với máy tính để bàn. Điều này có thể có nghĩa là có một vấn đề kinh nghiệm sử dụng bạn cần phải sửa chữa. Google Analytics có một số báo cáo máy tính để bàn, so với điện thoại di động chi tiết xây dựng ngay trong để giúp bạn theo dõi những nỗ lực của bạn.

Đó là khuyến cáo hiện nay của thiết kế website công ty OTVINA về cách bạn nên tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu công cụ phân tích trở nên chi tiết hơn trong tương lai, nó sẽ được thú vị để xem một số số thực trên như thế nào một trang web được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói.