Blog

Các cụm từ tìm kiếm đuôi dài luôn là một bí ẩn. Những từ khóa khối lượng tìm kiếm thấp, cạnh tranh thấp có thể khó khăn để nắm bắt. Được rồi, Trong bài viết ngày hôm nay, dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA sẽ cho bạn thấy lý do tại sao dài đuôi là nguồn cạnh tranh, và chia sẻ một khung đơn giản bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các từ khóa đuôi dài, tối ưu hóa trang web của bạn, và bắt đầu bảng xếp hạng ngày càng tăng.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Từ khóa đuôi dài là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về từ khóa đuôi dài nhưng nói tóm lại :

Từ khóa đuôi dài là những cụm từ tìm kiếm rất cụ thể khối lượng tìm kiếm thấp, mà truyền đạt một ý định tìm kiếm một cách rõ ràng. Do tính đặc biệt của nó, từ khóa đuôi dài thường từ ba từ hoặc nhiều hơn.

Tại sao từ khóa đuôi dài cho cơ hội SEO lớn?

Từ khóa đuôi dài tạo nên một phần lớn lưu lượng tìm kiếm của bạn :Trong số tất cả các lưu lượng tìm kiếm trên web, từ khóa đuôi dài tạo nên khoảng 70%. Nếu bạn nhìn vào các từ khóa mà trang web của bạn đứng tại điều khiển Tìm kiếm và di chuyển qua những điều kiện đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng đa số là dài đuôi – hầu hết trong số đó có thể bạn đã thậm chí không được tối ưu hóa. Và nếu bạn đủ siêng năng để thêm lên số lần nhấp chuột trang web của bạn nhận được thông qua các cụm từ khóa cụ thể hơn, bạn sẽ thấy rằng nó chiếm một số lượng lớn hơn nhiều so với các lần bạn nhận được cho các từ chi tiết chung chung.

thiet ke web ban hang

Nó rất dễ để xếp hạng: Theo định nghĩa, các từ khóa đuôi dài là nhu cầu thấp, điều kiện cạnh tranh thấp. Nó rất dễ dàng cho bạn có được thứ hạng nhanh chóng.

Bởi vì từ khóa đuôi dài rất cụ thể, khả năng chuyển đổi của họ là rất cao: Nghiên cứu thông minh đuôi dài từ khóa có thể giúp bạn chọn các từ ngữ được hướng tới mục tiêu đó. Đây có thể được mua từ khóa ý (nghĩ rằng “mua vớ funky trong Toronto”) hoặc truy vấn thông tin để giành chiến thắng các thuê bao blog (nghĩ “tại sao là các từ khóa đuôi dài quan trọng”).

Xem thêm : 5 bước để tăng CTR của bạn một cách tự nhiên

Loại từ khóa đuôi dài đã xếp hạng website

Như tôi đã đề cập trước đó, cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách đăng nhập của bạn Google Search Console tài khoản. Đến Search Traffic > Search Analytics , và chọn Nhấp chuột, Hiển thị và vị trí sẽ được hiển thị. Điều này sẽ cho bạn thấy danh sách các thuật ngữ mà bạn xếp hạng cho, với số lần truy cập trang web, lượng tìm kiếm cho mỗi, và xếp hạng của bạn cho mỗi. Theo mặc định, dữ liệu được hiển thị trong vòng 28 ngày qua, nhưng bạn có thể điều chỉnh ngày nếu bạn cần.

thiết kế web bán hàng

Ở dưới cùng của danh sách, bạn sẽ thấy một nút Tải về. Click vào nó để tải về toàn bộ danh sách các thuật ngữ mà bạn xếp hạng trong Google.

Tiếp theo, mở bảng tính, bạn chỉ cần tải về và xem danh sách, làm cho chắc chắn chỉ để lại các từ khóa đuôi dài. Cuối cùng, loại bỏ những từ khóa đuôi dài mà bạn đã xếp hạng. Bạn sẽ kết thúc với danh sách các điều khoản mà bạn có thể cải thiện thứ hạng của bạn (với một chút nỗ lực). Lưu bảng tính và chuyển sang bước tiếp theo.

Nghiên cứu từ khóa đuôi dài mới

bạn đã có một danh sách từ khóa giống – các điều khoản chung chung hơn mà bạn đang nhắm mục tiêu với trang web của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để tìm một số dài đuôi mới dựa trên danh sách hạt giống của bạn. Đối với nhiệm vụ, tôi sẽ không khuyên bạn sử dụng Google AdWords – công cụ lập kế hoạch từ khóa của họ là hướng để hiển thị các điều khoản thương mại hơn. Các từ khoá mà các nhà quảng cáo không nhắm mục tiêu (từ khóa đuôi dài với khối lượng tìm kiếm thấp hơn).

Xem thêm : Làm thế nào để đưa chiến dịch SEO thất bại thành chiến thắng (P2)

Làm bản đồ và gắn thẻ

bây giờ bạn đã có một bó toàn bộ các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể xếp hạng các trang của bạn để có tương đối ít nỗ lực. Bây giờ là thời gian để chỉ định những từ khóa đến các trang đích và làm một số việc gắn thẻ, do đó bạn có thể điều hướng thông qua các dữ liệu của bạn một cách dễ dàng.

Chúng ta hãy đi đến  Bản đồ từ khóa và có một cái nhìn tại các nhóm từ khóa của bạn. Đây có thể là một ý tưởng tốt để tổ chức lại những một chút để bạn có thể ánh xạ toàn bộ nhóm đến các trang đích cụ thể. Hoặc, nếu danh sách các từ khóa không phải là quá dài, bạn có thể làm điều đó trong tất cả các từ khóa đuôi dài của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn

Bây giờ, bạn nên có một danh sách khá rộng rãi các từ khóa đuôi dài áp dụng vào từng trang đích của bạn. Để xem lại các từ khóa liên quan đến mỗi trang, đi đến các Bản đồ từ khóa bảng điều khiển và chuyển sang các trang Landing tab.

Rõ ràng, nếu bạn có một vài chục từ khóa trong bản đồ từ khóa của bạn, nó sẽ không làm cho rất nhiều ý nghĩa để tối ưu hóa trang cho mỗi. Thay vào đó, dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA muốn khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách kết hợp một vài dài đuôi vào nội dung của bạn, và xem thứ hạng của bạn cải thiện cho các từ đồng nghĩa cũng theo thời gian. Hãy tìm các nhóm từ đồng nghĩa và các điều khoản liên quan – chỉ sử dụng một biến thể thông thường sẽ là đủ.

thiết kế website bán hàng

Hầu hết các kết quả thậm chí không có các từ khoá chính xác trong nội dung của họ. Nhưng họ làm bao gồm các từ đồng nghĩa gần mà Google biết rất thích hợp cho truy vấn.

Khi bạn chỉnh sửa nội dung của bạn, hãy thử sử dụng dài đuôi trong tiêu đề, phụ đề, và điểm nhấn. Nếu một phần của nội dung của bạn trực tiếp giải quyết một truy vấn nhất định, nó là một ý tưởng tốt để sử dụng nó như là tiêu đề của phần này.

Ngoài ra, đừng quên về liên kết nội bộ – những người cũng có những điểm rất lớn cho dài đuôi của bạn. Sử dụng các từ khóa trong anchor text khi bạn đặt một liên kết đến một trang trên một trang khác, và chắc chắn anchor text này là đa dạng và tự nhiên.

Lời kết

Đây là những bước đơn giản mà thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA giới thiệu đến cho các bạn, các bạn có thể sử dụng để thành công với từ khóa đuôi dài. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn giành chiến thắng rất nhiều người dùng nhắm mục tiêu đến trang web của bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!