Blog

SMS Marketing là một công cụ xúc tiến hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng của mình một cách nhanh nhất. Cũng giống như Email Marketing hay bất kì công cụ xúc tiến nào khác, để chiến dịch xúc tiến của mình có hiệu quả thì bạn cần phải tạo ra một nội dung thật hấp dẫn để thu hút khách hàng của mình. Vậy làm sao để thực hiện được điều này thì thiết kế web nhà hàng chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bí quyết để tạo ra nội dung SMS Marketing  thật hấp dẫn.

thiết kế website nhà hàng

Bí quyết để tạo ra nội dung SMS Marketing hấp dẫn

Hấp dẫn người xem bằng câu nói đầu tiên.

Câu nói đầu tiên của SMS Cũng giống như tiêu đề trong Email Marketing vậy. Nó xuất hiện ngay trước mắt người đọc khi tin nhắn được mở ra hoặc khi điện thoại báo có tin nhắn được gửi đến. Đồng thời nó cũng là yếu tố quyết định phần nội dung phía sau của tin nhắn có được đọc tiếp hay không. Chính vì vậy, hãy thu hút sự chú ý của người đọc và gây ấn tượng với họ bằng một câu mở đầu hay và nổi bật nhất.

Nội dung ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng có tiếp tục đọc tin nhắn của bạn nữa hay không. Khi tạo nội dung cho tin nhắn, chúng tôi khuyên bạn đừng “tham” mà viết dài bởi khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để theo dõi toàn bộ câu chuyện của bạn. Vậy nên, hãy đơn giản hóa nó bằng lối viết ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu về thông tin của khách hàng.

Hãy cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn.

Mục đích chính mà khách hàng đọc các tin nhắn bạn gửi tới là để tìm kiếm các thông tin có giá trị với họ. Hãy hấp dẫn sự chú ý của khách hàng bằng cách tạo ra những thông tin hữu ích đối với họ. Chẳng hạn như: các thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mại, giảm giá,… Tuyệt đối không nên “chém gió” quá đà trong nội dung của tin nhắn vì như vậy SMS Marketing có thể trở thành tin nhắn Spam. Điều này, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy mình bị lừa dối và làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt công chúng.

Nhắc lại những lợi ích mà khách hàng có được ở phần cuối tin nhắn.

Các khách hàng luôn có tâm lý  hưởng lợi vậy nên hãy kích thích họ bằng việc đưa ra các lợi ích mà họ có thể nhận được. Đồng thời việc này cũng giống như một lời nhắc nhở giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn tin nhắn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng về cách viết nội dung cho SMS Marketing. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức này, sẽ giúp bạn tạo ra các tin nhắn có nội dung hấp dẫn góp phần thành công vào chiến dịch SMS Marketing của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!