Blog

Trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình mọi người hầu như đều thiết kế website bán hàng riêng cho mình. Và chắc chắn, ai cũng không muốn có một website bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp , giá tốt nhất.Thiết kế website bán hàng hiệu quả là website không những đầy đủ các tính năng mà còn đảm bảo yếu tố giá cả phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty. Website càng đẹp, càng đầy đủ tính năng thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Để thiết kế được một website hiệu quả cho việc bán hàng bạn nên chú ý một số điều sau:

Bí quyết thiết kế website bán hàng hiệu quả

Bí quyết thiết kế website bán hàng hiệu quả

Thiết kế hình ảnh phải đẹp

Tất nhiên, Website bán hàng giống như là mặt tiền của người bán hàng, cần phải đẹp để thu hút những vị khách vô tình lướt qua nhà muốn bước vào xem ngôi nhà có chứa gì trong đó. Và tất nhiên là đã “lôi” được vị khách vào nhà của mình rồi thì điều quan trọng phải giữ chân họ ở lại. Lúc đó thì bạn mới có khả năng quảng cáo, giới thiệu những sản phẩm của mình bày bán trong ngôi nhà đến khách hàng. Và chắc chắn một website đẹp, độc và lạ sẽ thu hút khách nhiều hơn là một website bình thường chứ.

Font chữ phổ biến

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng vô cùng quan trọng giúp các nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp chính là nên dùng các font chữ phổ biến, có nhiều người dùng như Time New Roman, Ariel, Helvetica. Nhưng điều quan trọng hơn là nó mang tiện ích tối đa cho người dùng, đồng thời cũng giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và hài lòng. Bạn thử tưởng tượng khi mình vào một website mà font chữ loằng ngoằng hoa văn quá nhiều sẽ rất rối, lúc đó bạn có muốn đọc thông tin ở trang web đó nữa không? Vì vậy,nó chính là mục tiêu mà các website bất kỳ nào cũng cần phải hướng đến.

Phải có hướng dẫn cho người sử dụng

Một website bán hàng không có sự chỉ dẫn cần thiết sẽ khiến khách hàng khó chịu vì đôi khi quẩn quanh mãi không tìm được một điểm cần đến, không tìm được thứ họ muốn mua trong khi website của bạn thì lại có bán. Vì thế, để website bán hàng trở nên chuyên nghiệp, bạn nên có thiết kế về bản đồ chỉ dẫn cho người sử dụng.

Tránh những đăng ký không cần thiết

Điều này là cực kì quan trọng, đặc biệt là với các website bán hàng và các trang web bán hàng, hay web thương mại điện tử. Nếu như vào một website mà người xem được yêu cầu phải làm quá nhiều thủ tục trước khi khám phá website như là đăng ký làm thành viên, trả lời 1 số câu hỏi nhanh, khai báo thông tin… đôi khi khiến người xem không đủ kiên nhẫn và dễ dàng rời bỏ bạn để tìm đến các website có sự tương thích tốt hơn.

Hạn chế thời gian tải

Chẳng khách hàng nào đủ kiên nhẫn chờ đợi để tải thông tin về, điều này dễ khiến họ nản chí. Chính vì vậy, hãy chú ý để thiết kết hình ảnh vừa đẹp mà lại đáp ứng tiêu chí tải nhanh.

Lời kết

Tóm lại nếu bạn muốn thiết kế một website bán hàng hiệu quả thì bạn nên chú ý những điều trên, vì đó là những điều cơ bản nhất để bạn có một trang web bán hàng chuyên nghiệp, từ đó công việc bán hàng online của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Để biết thêm chi tiết về cách thiết kế một website chuyên nghiệp bạn có thể xem tại đây.

Trân trọng và cảm ơn!