Blog

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các thiết bị di động thông minh SMS đang trở thành xu hướng tiếp thị phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, SMS Marketing vẫn còn mới mẻ và chưa được áp dụng nhiều trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Chính vì nó mới lạ nên việc thực hiện nó như thế nào sao cho hiệu quả nhất vẫn là một câu hỏi khó cho những người thực hiện. Để khắc phục được vấn đề này, thiết kế website nhà hàng chúng tôi xin giới thiệu tới bạn các bước để tạo ra một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất hiện nay.

thiết kế website nhà hàng

Các bước để thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất

Bước thứ nhất: Xác định mục tiêu cho chiến dịch SMS Marketing.

Cũng giống như Email Marketing, Video Marketing hay bất kì một chiến dịch nào khác trong Marketing. Việc xác định mục tiêu cho chiến dịch là công việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện. Mục tiêu là cái đích mà doanh nghiệp hướng tới.

Mục tiêu của chiến dịch SMS Marketing có thể là: Giới thiệu sản phẩm mới, chương trình chăm sóc khách hàng, hội thảo, chương trình khuyến mãi,… Mục tiêu rõ ràng, cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp xác định được hướng đi và các công việc cần phải thực hiện của một chiến dịch SMS Marketing.

Bước thứ 2: Lên ý tưởng cho chiến dịch SMS Marketing.

Sau khi đã xác định được mục tiêu cho chiến dịch SMS Marketing thì công việc tiếp theo của bạn sẽ là lên ý tưởng cho nó. Để có một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả, bạn cần phải xây dựng cho mình một ý tưởng quảng cáo hấp dẫn, chất lượng. Đồng thời, ý tưởng cho chiến dịch phải có sự độc đáo, mới lạ và sáng tạo để khơi gợi sự chú ý, tò mò, hứng thú của các khách hàng.

Bước thứ 3: Xây dựng danh sách khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn xây dựng danh sách khách hàng tốt thì chiến dịch SMS Marketing của bạn đã thành công gần như một nửa. Một danh sách khách hàng SMS Marketing hiệu quả sẽ giúp công ty tiết kiệm thời gian, chi phí cho chiến dịch và giúp cho bạn có thể đưa ra được thông điệp phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng.

Bạn có thể có một danh sách khách hàng hiệu quả bằng cách: sử dụng sách khách hàng cũ, mua từ các trung gian uy tín hoặc tạo một danh sách khách hàng mới.

Trên đây là 3 bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi tiến hành một chiến dịch SMS Marketing cho doanh nghiệp mình. Hãy tìm hiểu nó thật kỹ nhé, sau khi đã thực sự nắm chắc 3 bước làm này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước làm tiếp theo trong bài viết: Các bước để thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất (P2)