Blog

Trong bài viết trước, thiết kế website nhà hàng đã giới thiệu tới các bạn 3 bước đầu của các bước để thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 4 bước còn lại của chiến dịch SMS Marketing.

thiết kế website nhà hàng

Các bước để thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất (P2)

Bước 4: Chọn đối tượng quảng cáo.

Mỗi chiến dịch SMS Marketing sẽ có những mục tiêu khác nhau và hướng tới các đối tượng khách hàng khác nhau. Không nên gửi hàng loạt các tin nhắn tới tất cả thuê bao có trong danh sách bởi không phải tất cả khách hàng đều có nhu cầu với các thông tin có trong tin nhắn của bạn. Làm như vậy sẽ không hiệu quả và nó sẽ khiến cho khách hàng của bạn khó chịu.

Hãy lọc ra những thuê bao có các yếu tố phù hợp với các đặc điểm của khách hàng tiềm năng trong chiến dịch SMS Marketing của bạn.

Bước 5: Xây dựng thông điệp và nội dung tin nhắn.

Hãy cố gắng tạo ra các thông điệp mang đậm tính cá nhân để tạo cho khách hàng có cảm giác bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ. Khi xây dựng nội dung bạn nên đưa vào trong đó các ý tưởng độc đáo, sáng tạo để hấp dẫn sự chú ý của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ truyền đạt những thông điệp của chiến dịch SMS Marketing đến các khách hàng và biến họ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp mình.

Bước 6: Gửi tin nhắn SMS Marketing.

Sau khi xây dựng các thông điệp và nội dụng phù hợp với khách hàng, gửi đi các thông điệp là bước tiếp theo bạn sẽ phải thực hiện. Để đảm bảo thông điệp được gửi tới khách hàng một cách tốt nhất bạn nên chọn các công cụ gửi tin có chất lượng như: gói tin SMS Brand Name,…

Bước 7: Đo lường hiệu quả của chiến dịch SMS Marketing.

thiết kế website nhà hàng

Đo lường hiệu quả của chiến dịch SMS Marketing

Đây là công việc cuối cùng trong một chiến dịch SMS Marketing. Việc đo lường thống kê một số chỉ tiêu như: tỷ lệ người nhận tin nhắn, tỷ lệ người  mở tin nhắn, doanh số bán hàng, tỷ lệ người phản hồi sau khi nhận tin nhắn sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả của chiến dịch, phát hiện ra các sai sót để kịp thời điều chỉnh và rút kinh nghiệm cho các chiến dịch tiếp theo của công ty.

Một chiến dịch SMS Marketing hoàn hảo giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh, quảng bá thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ với khách hàng. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để xây dựng một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!