Blog

Với hơn 31 triệu blogger chỉ riêng ở Mỹ, sự cạnh tranh làm cho nó thực sự khó khăn để đứng ra khỏi đám đông và thu hút độc giả mới và người dùng. Không có vấn đề như thế nào tốt bạn đang ở crafting nội dung. Ở bài viết này thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ giới thiệu các bước đơn giản để tối ưu hóa bài viết của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế website bán hàng

Phân tích ý tưởng, thiết lập mục tiêu, và từ khóa nghiên cứu

Trước tiên – nên đặt caai hỏilàm thế nào để bạn đi lên với những ý tưởng hấp dẫn mới? Điều tốt là nguồn cảm hứng có thể đến cũng giống như bạn đang làm nghiên cứu từ khóa thường xuyên cho bài viết của mình. Dưới đây là các bước chúng tôi muốn khuyên bạn nên làm theo trước khi bạn bắt đầu viết:

Xác định các mục tiêu và các độc giả mới

Bạn muốn thu hút một lượng khán giả mới? Bạn cần phải thuyết phục các độc giả hiện tại của bạn về bất cứ điều gì? Hoặc bạn có kế hoạch để chia sẻ một số tin tức lớn mà hy vọng sẽ nhận được nhiều retweets và thích? Dù mục tiêu của bạn là, có nhất định về chúng trước khi bạn bắt đầu viết. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định các số liệu liên quan (đăng ký, tín hiệu xã hội, bán hàng, vv) và sau đó tiến hành đo.

Xin đừng bỏ qua bước này – đây là bước quan trọng cho sự thành công của bạn viết blog và đó là cách duy nhất để tìm hiểu nếu bạn đang nhận được tốt hơn hoặc tồi tệ hơn ở văn bản và quảng bá.

Xem thêm : SEO Mobile: 7 bước để thành công vào năm 2017 (P2)

Tìm 3-5 cụm từ khóa liên quan có ý định tìm kiếm tương tự

Có một số lượng lớn các hướng dẫn nghiên cứu từ khóa trên mạng Internet. Hầu hết là tập trung trong 3 bước chính :

 • Viết một danh sách các từ khóa.
 • Mở rộng danh sách này sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa.
 • Tinh chỉnh danh sách của bạn sử dụng nghiên cứu cạnh tranh.

Ngày nay công cụ tìm kiếm có xu hướng hút nhiều hơn và nhiều hơn nữa để tìm kiếm ngữ nghĩa. người sử dụng web ngày nay đang tìm kiếm với một bộ khác nhau của câu truy vấn. Năm năm trước đây, người dùng có thể tìm kiếm cho “mua máy tính ở Hà Nội”, trong khi tìm kiếm ngày nay có thể sử dụng các trợ tìm kiếm bằng giọng nói và nói, “tìm cho tôi cửa hàng máy tính ở gần tôi với mức giảm giá nhiều nhất”.

thiết kế web bán hàng

Kiểm tra từ khóa của bạn cho chiến dịch và độ cạnh tranh

Theo thiet ke website ban hang OTVINA bạn nên có một danh sách dài những ý tưởng từ khoá của bây giờ, nhưng làm thế nào để bạn chọn 3-5 cụm từ cho bài viết? Bạn sẽ cần phải có một cái nhìn sâu hơn về số liệu từ khoá và chọn những truy vấn có tiềm năng cao nhất. Nói chung bạn nên xem xét :

 • Lượng tìm kiếm
 • Độ cạnh tranh
 • Khó khăn từ khóa

Các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và thấp để cạnh tranh vừa phải là tốt nhất, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải từ khóa có tính cạnh tranh cao. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm hiểu hơn và khám phá khó khăn như thế nào nó thực sự là để xếp hạng cho cụm từ khóa này.

Trong Rank Tracker đi đến mục tiêu khoá -> Từ khoá Bản đồ . Chọn những từ bạn muốn phân tích và nhấn Update từ khóa khó .

thiet ke web ban hang

Bạn sẽ thấy một số khó khăn từ khóa bên cạnh mỗi từ khóa – số điểm cao hơn, khó hơn nó sẽ được để xếp hạng. Dưới đây những điểm số, có một danh sách 10 trang web hàng đầu xếp hạng cho các truy vấn; nó giới thiệu một loạt các số liệu, chẳng hạn như số lượng backlinks, điểm số tối ưu hóa trên trang, số lượng tín hiệu truyền thông xã hội, tuổi miền, vv Hãy một cái nhìn khách quan vào những số liệu thống kê và chọn những từ khóa phù hợp cho bạn để xếp hạng.

Tạo và tối ưu hóa các bài viết của bạn

Bây giờ bạn biết người mà bạn đang nhắm mục tiêu và những câu hỏi mà bạn sẽ trả lời, đó là thời gian để có được sáng tạo và viết bài.

Chọn một chủ đề tốt cho bài viết của bạn

Nếu bạn vẫn còn đang do dự về chủ đề của bài viết của bạn, hãy nhớ rằng đầu 3 hạng mục phổ biến của bài đăng trên blog

a) trả lời một câu hỏi

b) cung cấp một danh sách số (danh sách kiểm tra)

c) cung cấp một hướng dẫn hoặc làm thế nào để hướng dẫn.

Nó có thể là một ý tưởng tốt để xem xét nội dung của đối thủ và xem làm thế nào bạn có thể cung cấp giá trị khác với những gì người khác đã tạo ra. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ một số ý kiến độc đáo về chủ đề, hoặc cung cấp số liệu thống kê mới mà bạn đã thu thập được, hoặc các nghiên cứu trường hợp hiện tại với những phát hiện thú vị.

Xem thêm : Hướng dẫn phát động chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả

Kế hoạch để thêm các loại nội dung khác nhau

Bây giờ bạn cũng nên suy nghĩ về các loại nội dung bạn sẽ thêm vào bài viết của mình. Để làm cho nội dung của bạn hữu ích hơn, hãy xem xét thêm các hình ảnh, video, đồ thị, các cuộc thăm dò, báo giá, infographics, và các liên kết.

thiết kế website bán hàng

Một điều nữa, đừng ngại đặt liên kết đến các nguồn hữu ích – độc giả sẽ không chạy trốn khỏi trang web của bạn, thay vào đó, họ sẽ thấy blog của bạn như là một nguồn đáng tin cậy.

Làm cho bài viết của bạn có thể đọc lướt

Cuối cùng, khi bạn đang thực hiện với dòng ý thức, tắt màn hình, đi dạo, thưởng thức một ly cà phê, trở lại bài viết của bạn và hãy xem xét lại những gì bạn đã tạo. Liệu nó trông đơn giản để đọc, và quan trọng hơn – là nó đủ đọc lướt được ? Nếu bạn không thể quét các bài bạn đã viết cho mình, có rất ít cơ hội của người khác sẽ. Dưới đây thiết kế website bán hàng trực tuyến xin đưa ra một số phương pháp để cải thiện điều này:

 • Chia nội dung của bạn với tiêu đề.
 • Thêm danh sách gạch đầu dòng.
 • Tạo chú thích cho hình ảnh sâu và đồ thị.
 • Nêu bật những phần quan trọng nhất cũng như kêu gọi hành động.

thiet ke website ban hang

Tối ưu hóa trên trang

Hãy nhìn lại danh sách các từ khóa mà bạn đã chọn cho bài viết. Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất, chính xác phù hợp trong tiêu đề, tiêu đề trang, và có thể là URL.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Sau đó, bạn có thể sử dụng 2-4 cụm từ khóa thứ cấp trong các yếu tố như vậy, như:

 • Nội dung (đặc biệt chú ý đến hai đoạn văn đầu tiên),
 • Thẻ mô tả
 • Văn bản thay thế hình ảnh
 • Phân nhóm
 • Link liên kết.

Không có công thức tuyệt đối về cách nhiều từ khóa mà bạn nên sử dụng trong bài viết, nhưng phải cẩn thận không để quá tối ưu hóa trang web của bạn. Nếu không, blog của bạn có thể được nhấn bởi Panda của Google phạt.

Trên đây đây là một số chia sẻ thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về vấn đề các bước đơn giản để tối ưu hóa bài viết của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm (P1). Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình SEO, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!